Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

12 ngày đi phượt vẽ cảnh biển miền Trung của chàng trai Quảng Ngãi

(SGTT) – Anh Trần Văn Mạnh, một hoạ sĩ đến từ Quảng Ngãi, đã thực hiện một hành trình vẽ tranh trực họa (vẽ tại hiện trường) 13 cung đường ven biển miền Trung, trong 12 ngày ở những điểm đến nổi tiếng như đèo Nước Ngọt, mũi Kê Gà, gành Đá Đĩa…
Anh Mạnh vẽ tranh trực hoạ tại một bãi biển ở miền Trung. Ảnh: NVCC

Trò chuyện về lý do thực hiện hành trình trên, anh Mạnh nói “Mình là người được sinh ra và lớn lên ở làng chài vùng ven biển, nên tình yêu đặc biệt dành cho biển, khó diễn tả bằng lời”.

Anh cho biết biển là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của anh, nơi đã cho anh những ký ức đẹp và khó quên. Thông qua cuộc hành trình, anh Mạnh cũng muốn chia sẻ tình yêu biển, truyền cảm hứng để mọi người cùng nhau bảo vệ môi trường biển.

Danh thắng Gành Đá Đĩa ở Phú Yên được anh Mạnh vẽ lại. Ảnh: NVCC

Những địa điểm anh đi qua và vẽ trực hoạ lại gồm có đèo Nước Ngọt (Bà Rịa – Vũng Tàu); mũi Kê Gà, biển Cổ Thạch – mũi La Gàn (Bình Thuận); Mũi Dinh, vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận), đảo Bình Ba (Khánh Hòa); hải đăng Đại Lãnh, hải đăng Gành Đèn và Gành Đá Đĩa (Phú Yên); Ghềnh Ráng Tiên Sa (Quy Nhơn); đảo Cù Lao Xanh, cầu cảng trên đảo Cù Lao Xanh và Mũi Vi Rồng (Bình Định).

“Mình hy vọng thông qua hoạt động vẽ tranh có thể góp phần vào việc nâng cao ý thức cộng đồng về tầm quan trọng của biển. Qua đó, mỗi chúng ta sẽ cùng bảo vệ biển cho bản thân mình và cho thế hệ sau”, anh Mạnh tâm sự.

Khung cảnh Gành Đèn, Phú Yên. Ảnh: NVCC

Theo anh Mạnh, để đến các vị trí đẹp, việc di chuyển đã gặp nhiều khó khăn, do phần lớn đường đi là đường mòn, gập ghềnh. “Dù khó đi nhưng khi đến nơi, ngắm nhìn những khung cảnh đẹp, hùng vĩ, khiến mình cảm thấy vô cùng phấn khích”, anh Mạnh nói.

Anh Mạnh chia sẻ thường thưởng thức các món ăn đặc sản, được bán bởi người dân địa phương tại các làng chài. Các món ăn này có giá cả hợp lý và hương vị tươi ngon. Về chỗ ngủ, anh thường dựng lều ngủ tại những bãi đất trống gần bờ biển.

Hình trình của anh Mạnh kéo dài 12 ngày và vẽ lại 13 cảnh đẹp ven biển miền Trung.

“Bà con ở những làng chài rất mến khách và nhiệt tình giúp đỡ. Nhất là khi đến Cù Lao Xanh, khi biết mình muốn cắm trại, người dân liền chỉ chỗ cắm trại có cảnh đẹp và sạch sẽ, rồi còn cho nước suối để uống”, anh nói.

Ảnh: NVCC

Các bức tranh đã hoàn thành được anh giữ lại và treo tại xưởng vẽ ở Quảng Ngãi. Sau chuyến đi này, anh Mạnh tâm sự cảm thấy trân trọng vẻ đẹp của đất nước và muốn tiếp tục chia sẻ điều đó với mọi người. “Mình sẽ tiếp tục hành trình dọc bờ biển ra miền Bắc và cả trong miền Nam để vẽ lại cảnh đẹp biển trời Việt Nam”, anh nói.
­­­

Gia Nghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hè này, tìm về 5 đảo nhỏ chưa nhiều người khám...

0
(SGTT) - Hòn Hai Bờ Đập (Kiên Giang), Hòn Dứa (Phú Yên) hay đảo Vân Phi (Bình Định)... là những đảo nhỏ, còn khá...

Khung cảnh Gành Hang ở đảo Phú Quý nhìn từ trên...

0
(SGTT) - Cùng với Dốc Phượt, đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương… thì Gành Hang là một trong những điểm check-in nổi tiếng, được...

Trải nghiệm chèo kayak, ngắm cảnh từ thủy phi cơ tại...

0
(SGTT) - Chèo kayak, ngắm cảnh từ thủy phi cơ là hai trong số nhiều trải nghiệm hấp dẫn khi du khách khám phá...

Chợ cá Tam Tiến trong ánh bình minh

0
(SGTT) - Khi mặt trời dần ló dạng, cũng là lúc chợ cá Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam nhộn nhịp người...

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Sôi nổi các hoạt động du lịch bên bờ biển Đà...

0
(SGTT) – Thả diều nghệ thuật, sáng tác tượng cát bên biển, làm gốm, vẽ tranh, thi cứu hộ biển… cùng hàng chục hoạt...

Kết nối