Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2024

Công ty tư vấn Mercer của Mỹ vừa công bố danh sách 10 thành phố có mức sống đắt đỏ nhất năm 2024. Theo đó, Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore dẫn đầu danh sách.
Theo kết quả khảo sát chi phí sinh hoạt 2024 của công ty tư vấn toàn cầu Mercer, Hong Kong là thành phố có chi phí đắt đỏ nhất thế giới. Ảnh: Cao Việt Cường Cavicu

Trong số 10 thành phố đắt đỏ, có tới 4 thành phố của Thụy Sĩ là Zurich, Geneva, Basel và Bern, lần lượt ở vị trí thứ 3, 4, 5 và 6.

New York là thành phố đắt đỏ nhất nước Mỹ, đứng thứ 7 trong danh sách 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Trong khi đó, thủ đô London của Anh, đứng ở thứ 17 năm ngoái thì năm nay đã vượt lên vị trí thứ 8. Thành phố Nassau của Bahamas chiếm vị trí thứ 9 và thành phố Los Angeles của Mỹ nằm ở vị trí thứ 10.

Khảo sát cũng đề cập đến Việt Nam với hai thành phố là TPHCM và Hà Nội. Chi phí sinh hoạt tại Hà Nội cao hơn, đứng ở vị trí 172 và TPHCM đứng ở vị trí thứ 178.

Thụy Sĩ là quốc gia có nhiều thành phố nằm trong top 10 nhất với Zurich (thứ 3), Geneva (thứ 3), Basel (thứ 4) và Bern (thứ 6). Ảnh: Nguyễn Quốc Thái

Các thành phố ở Nigeria, Pakistan và Kyrgyzstan là những nơi có chi phí sinh hoạt rẻ nhất cho người nước ngoài, trong đó Lagos và Abuja ở Nigeria lần lượt giảm 178 và 86 bậc xuống vị trí thứ 225 và 226.

Báo cáo đã khảo sát 226 thành phố dựa trên chi phí so sánh của hơn 200 mặt hàng ở mỗi địa điểm, bao gồm giao thông, thực phẩm, quần áo, đồ gia dụng và giải trí. Theo báo cáo, thị trường nhà ở đắt đỏ và chi phí vận chuyển, hàng hóa và dịch vụ tăng cao là một trong những lý do khiến chi phí sinh hoạt ở các thành phố xếp hạng hàng đầu cao.

Theo Mercer, CNN

Gia Nghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá 10 cung đường trekking đẹp nhất thế giới

0
(SGTT) - Trekking là trải nghiệm du lịch được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây. Theo đó, tạp chí du lịch...

Bay khinh khí cầu ngắm ‘thung lũng của các vị vua’...

0
(SGTT) – Thành phố Luxor ở Ai Cập là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn để trải nghiệm bay khinh khí cầu,...

Nhu cầu tăng, lữ hành thiết kế tour ‘chuyên biệt’ dành...

0
(SGTT) - Những chuyến du lịch để tạo thêm niềm vui mới, tận hưởng cuộc sống dần trở nên phổ biến của giới “cao...

Gợi ý 22 điểm đến trong tháng 7

0
(SGTT) - Tạp chí du lịch của Anh - Condé Nast Traveller vừa đưa ra gợi ý 22 điểm du lịch lý tưởng trong...

Ngọn núi cao nhất Hàn Quốc bị ‘tổn thương’ bởi… mì...

0
(SGTT) - Núi Hallasan tại đảo Jeju - ngọn núi cao nhất Hàn Quốc, đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường...

Đến miền Nam nước Ý khám phá thị trấn ven biển...

0
(SGTT) - Tropea là thị trấn nhỏ nằm ở vùng Tây Nam nước Ý. Nơi đây sở hữu nhiều bãi biển xanh, khu nghỉ...

Kết nối