fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tám 20, 2022

Xúng xính mẹ và con

(SGTT) – Có con gái để cùng diện những bộ đồ đôi điệu đà là ước mơ của rất nhiều bà mẹ trẻ.

Những đứa con của chúng ta, dù sinh ra với giới tính nào cũng đều là của trời ban, mang đến bao nhiêu hạnh phúc. Tuy vậy nếu nói về chuyện làm đẹp, làm điệu, và cùng mẹ xúng xính đồ đôi, hẳn các bé gái sẽ là những thành viên tích cực nhất nhà.

Còn gì đáng yêu, xinh xắn cho bằng hai mẹ con xúng xính trong bộ váy hoặc bộ quần áo đôi. Đây cũng là khởi điểm của xu hướng mini-me (phiên bản nhí của tôi) mà các ngôi sao giải trí, thể thao thế giới đang tích cực lăng xê. Các bà mẹ nổi tiếng như Serena Williams, Beyonce, Amanda Holden, Mariah Carey… thường chọn một bộ đồ ngọt ngào cho mình và sau đó đặt may hoặc mua một món giống hệt với kích cỡ vừa vặn cho con gái mình.

Hiện nay cũng không khó để tìm mua, may một bộ (set) đồ cho mẹ và con. Chất liệu, màu sắc, giá cả cũng rất phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, để set đồ cho mẹ-bé thực sự ưng ý cả về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, lại phù hợp với cả mẹ và bé cũng cần lưu ý vài điểm sau.

Đầu tiên, với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, những chiếc đầm, váy được may bằng vải phi bóng với lớp voan cứng tuy xinh xắn nhưng khá “bí”. Các bé vốn thân nhiệt cao hơn người lớn một chút và có thể hiếu động sẽ rất nóng bức, khó chịu. Thế nên, đồ cho các bé, phải được sản xuất từ chất liệu vải “biết thở”. Cất liệu vải tốt nhất vẫn là cotton thuần túy không pha tạp.

Thêm vào đó, kiểu dáng phải gọn gàng, điểm nhấn duyên, đủ để người nhìn phải trầm trồ vì duyên lạ. Đồ đôi mẹ và bé cũng không chỉ giới hạn ở việc mặc đồ giống hệt nhau. Hai mẹ con có thể chỉ cần “lên” đồ với màu, kiểu dáng hoặc các phụ kiện như băng đô, giày dép, nơ… giống nhau là đủ.

Vũ Yến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đồng phục cho gia đình dịp hội hè

0
(SGTT) - Để chọn quà tặng cho người thân trong gia đình hay cho các cặp đôi, không có gì ý nghĩa hơn là...

Kết nối