fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Xúc tiến mở thêm đường bay thẳng Đà Nẵng – Ấn Độ

Tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam cho biết sẽ thuyết phục các hãng hàng không Việt Nam tham gia vào hoạt động xúc tiến, đầu tư phát triển du lịch, trong đó có việc mở thêm đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến một số địa phương của Ấn Độ.

Đà Nẵng đang có ưu thế về hợp tác phát triển ở một số lĩnh vực như công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe, du lịch. Ảnh: Nhân Tâm

Theo trang tin điện tử thành phố Đà Nẵng, chiều 15-3, lãnh đạo thành phố đã có buổi làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam.

Đại sứ cho biết, việc xúc tiến về đầu tư và thương mại, du lịch giữa hai bên là cần thiết, đặc biệt là giai đoạn sau dịch Covid-19. Ấn Độ sẽ lên kế hoạch cho nhiều hoạt động trao đổi thương mại giữa các doanh nghiệp hai bên nhằm tạo cơ hội cho việc kết nối, tìm kiếm thông tin, môi trường hợp tác.

Thông tin tại buổi làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ và đơn vị liên quan sẽ thuyết phục hãng hàng không Việt Nam tham gia vào hoạt động xúc tiến, đầu tư về thương mại, du lịch như mở thêm đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến một số địa phương của Ấn Độ.

TTXVN đưa tin, đây cũng là cơ sở cho việc hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng với các tập đoàn khách sạn lớn của Ấn Độ. Trong đó, Đại sứ quán sẽ làm cầu nối cho các tập đoàn này.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho biết, xét về mảng du lịch, địa phương đang tập trung cho sự phát triển du lịch về golf và du lịch cưới.

Hiện tại, thành phố Đà Nẵng đang có 3 đường bay trực tiếp kết nối với các địa phương của Ấn Độ là New Delhi, Mumbai và Ahmedabad. Ấn Độ nằm trong top 10 thị trường khách quốc tế tại Đà Nẵng. Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2023, thành phố đã thu hút hơn 19.000 lượt khách Ấn Độ.

Ngoài ra, trong năm 2022, Đà Nẵng có 5 dự án FDI của Ấn Độ đăng ký đầu tư với tổng số vốn khoảng 14,7 triệu đô la.

Đà Nẵng mong muốn đại sứ Ấn Độ sẽ giới thiệu thêm nhiều địa phương có điểm tương đồng để tiến hành thiết lập quan hệ hợp tác trong thời gian tới. Một số lĩnh vực có ưu thế phát triển như hạ tầng đô thị, phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, dược, chăm sóc sức khỏe, du lịch…

T.Đào

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lễ hội pháo hoa quốc tế quay trở lại, Đà Nẵng...

0
Tối 2-6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023 khai mạc, đáng dấu sự trở lại sau 3 năm tạm hoãn...

Đà Nẵng: Cầu Rồng dừng phun lửa, nước trong Lễ hội...

0
UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản về việc sẽ không tổ chức phun lửa, phun nước cầu Rồng và không quay...

Ngành du lịch Đà Nẵng ‘đo sức khỏe’ điểm đến

0
Ngày 11-5, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, thuộc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng và Công ty TNHH Outbox đã ký kết...

Đà Nẵng: Nhiều tuyến đường cấm xe để phục vụ lễ...

0
Theo Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng, trong các ngày trình diễn pháo hoa, địa phương sẽ cấm xe ô tô...

Đà Nẵng: Chợ Hàn hút du khách trở lại sau hai...

0
Chợ Hàn – ngôi chợ truyền thống tại Đà Nẵng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến – bắt đầu thu...

Đà Nẵng: Đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch đẳng...

0
Thời gian qua, Đà Nẵng đã nỗ lực đầu tư cơ sở hạ tầng, nhân lực, sản phẩm du lịch... với mục tiêu xây...

Kết nối