Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Xúc tiến mở thêm đường bay thẳng Đà Nẵng – Ấn Độ

Tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam cho biết sẽ thuyết phục các hãng hàng không Việt Nam tham gia vào hoạt động xúc tiến, đầu tư phát triển du lịch, trong đó có việc mở thêm đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến một số địa phương của Ấn Độ.

Đà Nẵng đang có ưu thế về hợp tác phát triển ở một số lĩnh vực như công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe, du lịch. Ảnh: Nhân Tâm

Theo trang tin điện tử thành phố Đà Nẵng, chiều 15-3, lãnh đạo thành phố đã có buổi làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam.

Đại sứ cho biết, việc xúc tiến về đầu tư và thương mại, du lịch giữa hai bên là cần thiết, đặc biệt là giai đoạn sau dịch Covid-19. Ấn Độ sẽ lên kế hoạch cho nhiều hoạt động trao đổi thương mại giữa các doanh nghiệp hai bên nhằm tạo cơ hội cho việc kết nối, tìm kiếm thông tin, môi trường hợp tác.

Thông tin tại buổi làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ và đơn vị liên quan sẽ thuyết phục hãng hàng không Việt Nam tham gia vào hoạt động xúc tiến, đầu tư về thương mại, du lịch như mở thêm đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến một số địa phương của Ấn Độ.

TTXVN đưa tin, đây cũng là cơ sở cho việc hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng với các tập đoàn khách sạn lớn của Ấn Độ. Trong đó, Đại sứ quán sẽ làm cầu nối cho các tập đoàn này.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho biết, xét về mảng du lịch, địa phương đang tập trung cho sự phát triển du lịch về golf và du lịch cưới.

Hiện tại, thành phố Đà Nẵng đang có 3 đường bay trực tiếp kết nối với các địa phương của Ấn Độ là New Delhi, Mumbai và Ahmedabad. Ấn Độ nằm trong top 10 thị trường khách quốc tế tại Đà Nẵng. Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2023, thành phố đã thu hút hơn 19.000 lượt khách Ấn Độ.

Ngoài ra, trong năm 2022, Đà Nẵng có 5 dự án FDI của Ấn Độ đăng ký đầu tư với tổng số vốn khoảng 14,7 triệu đô la.

Đà Nẵng mong muốn đại sứ Ấn Độ sẽ giới thiệu thêm nhiều địa phương có điểm tương đồng để tiến hành thiết lập quan hệ hợp tác trong thời gian tới. Một số lĩnh vực có ưu thế phát triển như hạ tầng đô thị, phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, dược, chăm sóc sức khỏe, du lịch…

T.Đào

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gợi ý các điểm ngắm lễ hội Pháo hoa quốc tế...

0
(SGTT) - Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng là dịp để khách du lịch chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực sáng...

Màn tranh tài mãn nhãn giữa Việt Nam và Pháp đêm...

0
(SGTT) – Tối 8-6, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2024) chính thức khai mạc với cuộc tranh tài đầu tiên...

Đà Nẵng khai trương phố đi bộ bên sông Hàn

0
(SGTT) - Tối 7-6, UBND quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, đã tổ chức lễ khai trương phố đi bộ Bạch Đằng. Tuyến...

Đà Nẵng bắt đầu phát triển du lịch cưới

0
(SGTT) - Ngành du lịch Đà Nẵng đang mời gọi các nhà tổ chức du lịch cưới quốc tế đến để trải nghiệm dịch...

Đà Nẵng tung loạt trải nghiệm du lịch mới trong Hè...

0
(SGTT) – Trong mùa cao điểm Hè 2024, ngành du lịch Đà Nẵng giới thiệu nhiều chương trình, hoạt động mới lạ nhằm đổi...

Đà Nẵng khai trương điểm du lịch đêm trên cầu Nguyễn...

0
(SGTT) – Đêm 31-5, UBND quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đã khai trương các dịch vụ du lịch về đêm trên cầu...

Kết nối