fbpx
Thứ Sáu, Tháng Bảy 1, 2022

Xét nghiệm Covid-19 tại TPHCM ở đâu, chi phí thế nào?

(SGTT) –  Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản giao các bệnh viện và Trung tâm Y tế quận, huyện, TP Thủ Đức thực hiện xét nghiệm cho người dân cần có kết quả xét nghiệm để ra khỏi địa bàn TPHCM cũng như quy định mức giá xét nghiệm Covid-19.

Theo thông tin từ trang web của Sở Y tế TPHCM, hiện nay tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam. Để chủ động kiểm soát dịch Covid-19, Sở Y tế TPHCM đề nghị khi người dân có nhu cầu ra khỏi thành phố, đến các tỉnh thành khác cần thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR thì liên hệ như sau.

Cụ thể, để được xét nghiệm nhanh kháng nguyên (hay còn gọi test nhanh Covid-19), người dân đến các bệnh viện và trung tâm y tế quận, huyện, TP Thủ Đức. Nếu muốn xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 (hay còn gọi phương pháp xét nghiệm RT-PCR) thì đến các phòng xét nghiệm của các đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại TPHCM. Ảnh: Thành Hoa

Sở Y tế TPHCM giao Trung tâm Y tế, bệnh viện thực hiện xét nghiệm cho người dân. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính, đơn vị trả kết quả xét nghiệm cho người dân. Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Về mức giá xét nghiệm, Sở Y tế cho biết, xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR bằng mức giá thanh toán BHYT theo quy định tại Công văn 4356/2020 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm Covid-19 là 734.000 đồng/mẫu.

Xét nghiệm nhanh kháng nguyên: bằng giá dịch vụ được quy định tại phụ lục đính kèm Thông tư số 13/2019 và Thông tư số 14/2014 của Bộ Y tế là 238.000 đồng/mẫu.

TP Thủ Đức tổ chức thêm 3 điểm xét nghiệm Covid-19 có thu phí

Theo thông tin từ Trung tâm báo chí TPHCM, ngày 6-7, Văn phòng HĐND và UBND TP Thủ Đức vừa có Công văn số 309/VP về việc tổ chức thêm 3 điểm xét nghiệm Covid-19 có thu phí trên địa bàn nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân về việc xét nghiệm Covid-19 có thu phí và cấp giấy xét nghiệm để người dân di chuyển qua các địa phương lân cận có yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo nội dung công văn, bệnh viện TP Thủ Đức phối hợp với bệnh viện Lê Văn Thịnh và bệnh viện Lê Văn Việt triển khai thực hiện 3 điểm xét nghiệm Covid-19 có thu phí này, bắt đầu từ 9:00 ngày 7-7-2021.

Điểm 1: Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức, địa chỉ ở số 281 đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức.

Điểm 2: Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức (cơ sở 1), địa chỉ tại số 200 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức.

Điểm 3: Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức (cơ sở 2), địa chỉ tại số 2/2B đường Hồ Thị Tư, phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức.

Minh Hoàng

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Viện Pasteur TPHCM hết sinh phẩm và vắc-xin dịch vụ, không...

0
Nhiều người dân đến Viện Pasteur TPHCM để tiêm các loại vắc-xin như HPV, cúm mùa, uốn ván… đều phải ra về vì nhân...

Cần Thơ xin không nhận 100.000 liều vắc-xin AstraZeneca vì vẫn...

0
UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi Bộ Y tế, Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương và Viện Pasteur TPHCM xin...

Mua 21,9 triệu liều vắc-xin của Pfizer cho trẻ em từ...

0
Chính phủ vừa đồng ý mua 21,9 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.TPHCM...

Bỏ quy định xét nghiệm với trẻ em khi đi máy...

0
(SGTT) - Trẻ em không cư trú ở vùng dịch cấp 4, vùng phong tỏa thì khi đi máy bay sẽ không phải xét...

Bộ Y tế chấp thuận tiêm mũi 3 vắc-xin Moderna bằng...

0
(SGTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) chấp thuận đề nghị của nhà sản xuất vắc-xin Moderna, về việc người đã tiêm...

Việt Nam đã tiêm hơn 148 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19,...

0
(SGTT) - Theo cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, đến chiều ngày 29-12, cả nước đã tiêm hơn 148,1 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19....

Kết nối