fbpx
Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

Xếp cho phòng nhỏ… to hơn

Mạnh Tùng

Một căn phòng khoảng 20 m2 nhưng vẫn đầy đủ nội thất cơ bản như giường, tủ, bàn làm việc, bàn ăn là một bài toán khó. Tuy nhiên, bằng việc xếp gọn các nội thất chưa sử dụng trong một vài thao tác đơn giản thì bài toán đó có thể được giải khá dễ dàng.

Đa dạng sản phẩm

Không chỉ áp dụng cho các căn phòng thuê nhỏ, nội thất xếp gọn còn hữu ích cho các căn nhà, căn hộ chật hẹp nhưng lại đông thành viên cùng sinh sống. Nội thất xếp gọn vốn không lạ lẫm với các nước tiên tiến, nhất là ở các thành phố lớn, đất chật người đông nhưng các sản phẩm thuộc dòng này còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Đăng Minh, quản lý bán hàng nội thất xếp gọn của Công ty Hiway (quận Bình Thạnh, TPHCM), cho biết hiện công ty này đang sản xuất và phân phối khoảng 10 loại sản phẩm có tính năng khá độc đáo này, bao gồm bàn treo tường, bàn xếp tường, bàn trà thông minh, giường gấp, bàn ăn kéo dài…

Chiếc giường gấp lúc bình thường trông giống một chiếc tủ ép sát vào tường nhưng khi được kéo ra sẽ trở thành một chiếc giường đôi khá rộng rãi.
Chiếc giường gấp lúc bình thường trông giống một chiếc tủ ép sát vào tường nhưng khi được kéo ra sẽ trở thành một chiếc giường đôi khá rộng rãi.

Tính năng chung của các sản phẩm xếp gọn là khi không dùng đến, chủ nhân có thể xếp gọn hoặc các sản phẩm kết hợp “2 trong 1”, “3 trong 1” như bàn trà kết hợp bàn ăn, bàn học kết hợp bàn ăn, giường ngủ kết hợp sofa và kệ trang trí… để tiết kiệm không gian căn phòng.

Chẳng hạn, với chiếc bàn treo tường, khách hàng có thể sử dụng tính năng của một chiếc bàn làm việc và chiếc kệ đựng đồ đạc, sách vở. Khi không sử dụng và gấp gọn lại, chiếc bàn sẽ ép sát vào kệ. Hay với chiếc bàn học thông minh, bình thường sẽ là một chiếc tủ nhưng khi mở các ngăn ra thì biến thành chiếc bàn học có kích thước 40×120 (cm) với kệ sách phía trên và kệ đựng đồ phía dưới.

Đặc biệt, chiếc giường gấp thông minh lúc bình thường trông giống một chiếc tủ ép sát vào tường nhưng khi được kéo ra sẽ trở thành một chiếc giường đôi khá rộng rãi. Ngoài ra, chiếc bàn ăn mở rộng, bình thường chỉ dài 1,4 m dành cho bữa cơm của một gia đình nhỏ có thể kéo dài thành một chiếc bàn dài 2,4 m để tổ chức tiệc dành cho hàng chục người.

Với chiếc bàn treo tường, khách hàng có thể sử dụng tính năng của một chiếc bàn làm việc và chiếc kệ đựng đồ đạc, sách vở.
Với chiếc bàn treo tường, khách hàng có thể sử dụng tính năng của một chiếc bàn làm việc và chiếc kệ đựng đồ đạc, sách vở.

[box] Bảng giá tham khảo một số sản phẩm

– Bàn trà, bàn ăn: 4-5 triệu đồng/chiếc

– Bàn làm việc: 3-3,5 triệu đồng/chiếc

– Giường gấp: 8,5 triệu đồng/chiếc

– Bàn xếp tường, bàn treo tường: 0,75-1,5 triệu đồng/chiếc[/box]

Thao tác nhanh gọn, sử dụng dễ dàng

Ông Minh cho hay, khách hàng chỉ cần mất 10 giây cho các thao tác mở hoặc xếp gọn các sản phẩm nội thất trên. Với chiếc giường gấp, khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm nâng hạ tự động bằng bộ điều khiển. “Điều quan trọng là lựa chọn và sắp xếp các sản phẩm nội thất xếp gọn sao cho có hiệu quả và tiết kiệm không gian nhất”, ông Minh cho biết thêm. Theo đó, một căn hộ khoảng 25 m2 cho một gia đình nhỏ sinh sống, nên bố trí một chiếc giường gấp, ở phía dưới giường có thể kết hợp một chiếc bàn xếp. Như vậy, chủ nhà có thể tận dụng một không gian rất nhỏ để làm một chiếc bàn học, bàn làm việc, sau đó gấp gọn bàn và kéo chiếc giường ra để ngủ. Đồng thời, khách hàng sẽ sắm thêm một chiếc bàn trà kết hợp bàn ăn có thể mở rộng để tận dụng tính năng của một chiếc bàn dùng cho việc tiếp khách, bàn ăn cho gia đình và bàn để tổ chức tiệc cho nhiều người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tôi muốn có thêm thông tin hữu ích về nhà diện...

0
(SGTT) - Báo Sài Gòn Tiếp thị số ra ngày 28/2/2019 có đăng bài Thiết kế nhà diện tích nhỏ ở trang 13. Đây...

Không gian cho người lớn tuổi

0
AN NGUYỄN -Các kiến trúc sư khuyên rằng, với căn phòng của ông bà hay những người lớn tuổi trong gia đình, để tạo...

Để ngôi nhà khô ráo trong mưa

0
Đối phó với tình trạng thấm nước trong mùa mưa, nhiều người tìm đến những công ty cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên...

Kết nối