Thứ Sáu, Tháng Mười 4, 2024

Xem đầu bếp Việt Nam, quốc tế sáng các món ăn sáng từ trứng

(SGTT) - Với phần trình diễn sáng tạo các món ăn từ trứng do các đầu bếp nổi tiếng Việt Nam và quốc tế thực hiện, Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế, chủ đề sáng tạo từ trứng được kỳ vọng là ngày hội kết nối giới đầu bếp, ngành F&B cũng như những thực khách yêu thích ẩm thực từ trứng.
Một món ăn từ trứng. Ảnh minh họa: Liên Phạm

Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra từ 13:00 - 18:00, ngày 26-6 tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội với một số hoạt động chính như trình diễn ẩm thực từ các đầu bếp nổi tiếng trong và ngoài nước; khu gian hàng giới thiệu các sản phẩm ngành ẩm thực; khu chụp ảnh lưu niệm với 5 quả trứng khổng lồ và 50 quả trứng đà điểu tạo hình bắt mắt; tiệc nếm thử các món ăn từ trứng hay cuộc thi đầu bếp sáng tạo các món ăn từ trứng.

Cụ thể, với hoạt động đầu bếp nổi tiếng trình diễn, khách tham quan sẽ có dịp gặp gỡ, giao lưu với một số đầu bếp như bếp trưởng Michelin người Pháp - Hervé Rodriguez - nhà hàng Herve Dinning (TPHCM); đầu bếp Hoàng Tùng (người sáng lập nhà hàng T.U.N.G Dining, lọt Top 100 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á 2021); nữ bếp trưởng khách sạn Movempick Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Quyên... Đặc biệt, những đầu bếp này còn là giám khảo cho cuộc thi đầu bếp sáng tạo các món ăn từ trứng với sự tranh tài của 10 đầu bếp đến từ các tỉnh, thành trên cả nước.

Bếp trưởng Michelin người Pháp - Hervé Rodriguez - nhà hàng Herve Dinning (TPHCM). Ảnh: Fanpage nhà hàng

Được biết, chủ đề của lễ hội lần này là trứng, món ăn gần gũi trong các bữa cơm gia đình Việt. Thông qua lễ hội, trứng không chỉ đơn thuần là chiên, luộc, hấp... mà nó còn được các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến thành các món ăn đặc sắc theo phong cách ẩm thực Việt Nam cũng như quốc tế.

Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế, chủ đề sáng tạo từ trứng lần này là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2022 do Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp cùng Hội Truyền thông TP Hà Nội và các đơn vị về ẩm thực.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hơn 500 món bánh truyền thống ‘góp mặt’ tại ngày hội...

0
Từ ngày 15-10 đến 20-10, Ngày hội bánh dân gian "Hương vị 3 miền" sẽ diễn ra tại TPHCM. Sự kiện nhằm quảng bá,...

Cam Ranh muốn xác lập kỷ lục Việt Nam với món...

0
Với hoạt động chế biến 120 món ăn từ tôm hùm, ban tổ chức Lễ hội Tôm hùm Cam Ranh - năm 2024 kỳ...

Bình Dương: Những hoạt động nổi bật tại lễ hội ‘Mùa...

0
Là sự kiện thường niên nhằm quảng bá du lịch, ẩm thực, văn hóa Bình Dương, lễ hội "Mùa trái chín" năm 2024 sẽ...

Lần đầu tiên tổ chức Festival 100 năm dừa sáp Trà...

0
Hội thi xác lập kỷ lục chế biến 100 món ăn ngon từ dừa sáp, hội chợ thương mại, không gian ẩm thực, hội...

Lễ hội Bánh mì Việt Nam trở lại, sắp xác lập...

0
Sau kỳ tổ chức đầu tiên vào tháng 3-2023, lễ hội Bánh mì Việt Nam sẽ quay trở lại vào trung tuần tháng 5-2024...

Thảo Cầm Viên tổ chức lễ hội ẩm thực ba miền...

0
Với quy mô hơn 50 gian hàng, cùng 149 món bánh truyền thống, lễ hội ẩm thực "Non sông thống nhất" diễn ra từ...

Kết nối