Xem biểu diễn khinh khí cầu ở Huế dịp lễ 30-4

0

Trong dịp lễ cuối tháng 4 – đầu tháng 5, du khách đến miền Trung tham quan sẽ có cơ hội thưởng lãm màn biểu diễn khinh khí cầu của các nước trên thế giới.

Cụ thể, từ ngày 26/4 đến ngày 02/5, Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế lần thứ 3 sẽ diễn ra trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2019. Lễ hội thu hút 13 khinh khí cầu đến từ 5 quốc gia: Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản, Hà Lan và Việt Nam.

Các hoạt động biểu diễn bao gồm 7 khinh khí cầu bay tự do, 3 khinh khí cầu bay treo và 3 khinh khí cầu mini (bay biểu diễn tại bãi bay phục vụ du khách chụp hình) trong sân Kỳ Đài, thành phố Huế. Các khinh khí cầu sẽ cất cánh từ sân Kỳ Đài từ 27/4 đến 29/4. Đặc biệt, đêm ánh sáng khinh khí cầu diễn ra từ 19g30, ngày 27/4.

Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế những năm đầu tiên. Ảnh: BTC cung cấp.

Được biết, tổng kinh phí của lễ hội là 3 tỉ đồng từ nguồn xã hội hóa do Công ty TNHH Balloons Over Huế vận động tài trợ, bán vé bay khinh khí cầu.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế, cho biết đây là cơ hội để du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp của Huế trong một diện mạo mới, từ một góc nhìn hoàn toàn khác mà có thể chưa từng có cơ hội trải nghiệm.

Trong khi đó, Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế Đà Nẵng 2019 dự kiến diễn ra từ 27/4 đến 1/5, tại Khu Công nghệ cao Hồ Hòa Trung, thuộc huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Các chương trình lễ hội và hoạt động phụ trợ sẽ diễn ra tại khu vực đường Bạch Đằng nối dài (công viên APEC), trung tâm thành phố trong thời gian này. Theo Ban tổ chức, lễ hội được kỳ vọng sẽ là sản phẩm du lịch mới, góp phần thu hút khách du lịch và phát triển kinh tế của thành phố Đà Nẵng.

Nhân Tâm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here