Xe taxi, xe công nghệ, xe khách… được hoạt động trở lại từ ngày 23-4 tại TPHCM

0

(SGTTO) – Trong công văn phát đi ngày 23-4, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã thông báo về phương án tổ chức hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các xe taxi, kể cả xe hợp đồng (dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ) được hoạt động trở lại bình thường từ ngày 23-4.

Taxi, xe công nghệ chạy lại, xe buýt vẫn dừng

Thông báo này của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) cũng nêu rõ, đối với xe buýt có trợ giá, Sở GTVT rà soát và công bố từng tuyến cụ thể hoạt động trở lại sau ngày 3-5 tới đây.

Taxi, xe công nghệ được hoạt động trở lại. Ảnh minh họa: Anh Quân

Riêng với xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch chỉ hoạt động tối đa đến 30% công suất nếu tuyến đó đến các tỉnh thành thuộc nhóm có nguy cơ. Nếu đến các tỉnh thành có nguy cơ thấp thì doanh nghiệp được hoạt động tối đa 50% trong tổng số xe đang có. Thời gian được hoạt động từ ngày 23-4.

Trước đó, nhiều người quan tâm việc taxi, xe công nghệ có hoạt động trở lại vào ngày 23-4 hay không khi mà các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đã kết thúc tại TPHCM.

Hoạt động của hàng không, đường sắt

Đối với hàng không, từ ngày 23-4, Bộ GTVT cho phép đường bay Hà Nội – TPHCM và ngược lại tổng tần suất chuyến bay sẽ được khai thác là 20 chuyến khứ hồi/ngày.

Các đường bay Hà Nội, TPHCM – Đà Nẵng và ngược lại: tổng tần suất chuyến bay khai thác tối đa 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Đường bay Hà Nội, TPHCM đi các địa phương khác, mỗi hãng được khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Riêng đường bay TPHCM – Côn Đảo và ngược lại khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi/đến không phải Hà Nội, TPHCM, mỗi hãng được phép khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Đối với đường sắt, từ ngày 25-4 chạy thêm tàu SE 21/22 (TPHCM-Đà Nẵng và ngược lại). Từ ngày 29-4 chạy khứ hồi tàu SNT 1/2 (TPHCM – Nha Trang)

Cũng từ ngày 29-4 đến 4-5, ngành đường sắt chạy thêm tàu TPHCM – Phan Thiết.

H.B (tổng hợp)

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here