fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 9, 2021

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đến với người dân nghèo tỉnh Đồng Tháp

(SGTTO) – Sáng 23-4, chương trình Saigon Times – Nối vòng tay lớn đã đồng hành cùng Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp để trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, tạm thời bị mất việc làm do tác động của dịch Covid-19 tại thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) trong hoạt động mang tên “Hành trình Hạt gạo yêu thương” của tỉnh.

Tổng cộng đã có 280 suất gạo được trao tặng cho bà con gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp vào sáng 23-4.

Ban tổ chức cùng đơn vị đồng hành Thời báo Kinh tế Sài Gòn nơi phát động chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” tại điểm trao quà sáng 23-4. Ảnh: SGTT

Chương trình “Hành trình Hạt gạo yêu thương” diễn ra từ 23-4 đến 26-4 tại 14 điểm phát gạo khác nhau trên địa bàn TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đồng hành cùng Ban thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp trong chương trình này còn có Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp, CLB Doanh nhân Đồng Tháp và nhiều mạnh thường quân.

Ban tổ chức chương trình và đơn vị đồng hành chụp ảnh lưu niệm cùng bà con. Ảnh: SGTT

Tổng cộng, chương trình đã huy động được 2000 suất gạo dành tặng những người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi một người được hỗ trợ 5kg gạo chất lượng cao.

Chương trình mong muốn hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, tạm thời mất việc làm do tác động của dịch Covid-19. Ảnh: SGTT

Ông Nguyễn Văn Vũ Minh, bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp chia sẻ: “Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn san sẻ, giúp bà con vượt qua những khó khăn. Gọi là hành trình để đảm bảo sự hỗ trợ có thể đến từng địa phương, trao tận tận tay bà con”.

Ông Vũ Minh cũng hy vọng với sự truyền thông của đơn vị đồng hành Thời báo Kinh tế Sài Gòn, chương trình “Hành trình Hạt gạo yêu thương” sẽ tiếp tục được ủng hộ và có sự lan tỏa không chỉ trong mùa dịch mà còn nhân rộng sự hỗ trợ cho nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn ở các nơi khác.

Phần quà chính là nguồn động viên cho bà con tỉnh Đồng Tháp trong lúc khó khăn. Ảnh: SGTT

Nhận về 5kg hỗ trợ, ông Nguyễn Trọng Tấn (70 tuổi) ngụ tại phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh, xúc động chia sẻ: “Tôi làm nghề bơm hơi, vá ép nên những tuần giãn cách xã hội vừa qua không có khách hàng, cuộc sống gặp nhiều khó khăn về mặt kinh tế. Nhận được phần quà từ chương trình, tôi rất vui mừng.”

Ông Trọng Tấn cũng mong muốn dịch bệnh chóng qua để bắt đầu lại cuộc sống và phấn đấu hơn.

Thời gian tới, chương trình “Hạt gạo yêu thương” sẽ tiếp tục đến với bà con khó khăn tại những điểm trao quà còn lại. Bên cạnh đó, ban tổ chức chương trình cũng mong muốn lan tỏa tinh thần thiện nguyện này ra với nhiều doanh nghiệp hơn nữa.

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” là một hoạt động của Thời báo Kinh tế Sài Gòn nhằm mục đích lan tỏa tinh thần thiện nguyện, cũng như là cầu nối chung tay giúp đỡ người dân khó khăn ở khắp các miền đất mước đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh hiện nay.

Hạnh Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Chiều 8-5, có tới 65 ca mắc mới Covid-19 trong cộng...

0
(SGTT) - Bộ Y tế cho biết tính từ 6:00 đến 18:00 ngày 8-5, Việt Nam 78 ca mắc mới Covid-19, trong đó có...

Vì đâu Maldives vẫn là thiên đường du lịch, bất chấp...

0
(SGTT) - Quốc đảo Maldives cho thấy một câu chuyện khác, dù thiếu hụt du khách, du lịch vẫn có thể thành công. Lượng...

Ca tử vong sau tiêm vắc-xin phòng Covid-19: Sốc phản vệ...

0
(SGTT) - Người tử vong là nữ nhân viên y tế 35 tuổi đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân...

Số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng cao, 19 địa phương...

0
Hôm nay (7-5), số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tiếp tục tăng với 41 ca mới trên cả nước. Với chùm ca bệnh...

Kết nối