fbpx
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Xe Forester dính lỗi “cá vàng”, đang chờ câu trả lời của Subaru Việt Nam

(SGTTO) – Sau các phản ảnh của người tiêu dùng về hiện tượng báo lỗi “cá vàng” trên xe Subaru, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã vào cuộc. Theo đó, Cục này yêu cầu trước ngày 27-7-2020, Subaru Việt Nam phải có báo cáo rõ về hiện tượng này về Cục.

“Cá vàng” là một dạng tiếng lóng của người dùng ô tô khi đèn báo kiểm tra động cơ đột nhiên sáng trên cụm thông tin điều khiển của xe.

Người dùng “mếu”

Từ ngày 8-7, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng tiếp nhận đơn khiếu nại của ông N.H.T (TPHCM) về việc đèn báo lỗi động cơ trên xe Subaru Forester bật sáng. Quá trình xử lý của hãng trước đó cũng không đạt kết quả như mong muốn.

Lỗi “cá vàng” tức là đèn báo động cơ trên xe bật sáng khi xe đang chạy. “Cá vàng”là từ dùng để chỉ biểu tượng động cơ (trong khoanh tròn) bật sáng. Ảnh: SOG

Theo anh N.H.T, lỗi “cá vàng” xảy ra khi tôi đang dừng đèn đỏ, bỗng nhiên ở cụm đồng hồ sáng đèn báo kiểm tra động cơ và một số đèn khác. “Xe không đi được dù cần số đang để ở phím D. Sau đó, tôi tắt máy đi rồi khởi động lại 2, 3 lần thì chạy lại được nhưng vẫn còn nhiều đèn báo lỗi trên màn hình”, anh nói thêm.

Trước đó, trên các hội nhóm người dùng xe Subaru Forester, rất nhiều người cho biết chiếc xe mình đang sử dụng đã dinh lỗi này. Trên diễn đàn của những người sở hữu Subaru Forester (SOG), hàng loạt các thông tin, hình ảnh về hiện tượng này xuất hiện.

Theo ghi nhận của người viết, hiện tượng này xuất hiện từ khoảng tháng 3-2020 và khá nhiều thông tin đã được đưa lên các nhóm chuyên về xe tại Việt Nam.

Cục Cạnh tranh yêu cầu rà soát

Nói về vấn đề này trên các phương tiện truyền thông, đại diện Subaru ở Việt Nam cho biết, theo thông tin ban đầu từ tập đoàn Subaru (Nhật Bản), việc đèn báo kiểm tra động cơ sáng trên một số xe Subaru là do kim phun nhiên liệu bị bám bẩn.

Subaru Forester phiên bản nhập từ Thái Lan được xem là chủ lực của Subaru tại Việt Nam trong thời gian qua. Trong ảnh là một buổi lái thử xe tại TPHCM do Subaru Việt Nam tổ chức. Ảnh: Trần Linh

Cũng theo vị này, hiện các đại lý và trung tâm dịch vụ của hãng cũng đã được thông báo về lỗi và cách xử lý cụ thể đối với những xe bị nổi đèn check engine. Theo đó, nhân viên kỹ thuật của Subaru Việt Nam sẽ tiến hành vệ sinh hoặc thay mới nếu cần thiết đối với các xe gặp vấn đề.

Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu Nhật Bản Subaru được phân phối độc quyền qua công ty TNHH Hình Tượng Ô Tô Việt Nam (Motor Image Vietnam – MIV). Theo công văn của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng mới đây, MIV phải cung cấp thông tin, tài liệu làm rõ lỗi kỹ thuật theo khiếu nại của người tiêu dùng; rà soát và báo cáo số lượng xe Subaru Forester trong giai đoạn 2019 – 2020 về Cục trước ngày 27-7-2020.

Forester là dòng xe được xem như chủ lực của Subaru tại thị trường Việt Nam trong thời gian qua. Hiện dòng xe này được nhập về từ Thái Lan, nơi Subaru có nhà máy. Với việc nhập từ Thái Lan, giá bán của Forester giảm hơn khá nhiều so với nhập từ Nhật Bản. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra, mối lo về chất lượng sản phẩm của người tiêu dùng là điều có thể hiểu được.

Hoàng Bảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Subaru BRZ hoàn toàn mới bắt đầu nhận đơn đặt hàng,...

0
(SGTT) - Motor Image Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền các sản phẩm xe và dịch vụ Subaru tại...

Subaru Outback về Việt Nam với giá gần 2 tỉ đồng

0
(SGTT) - Motor Image Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền các sản phẩm xe và dịch vụ Subaru tại...

Bán xe “mùa dịch”, Subaru tặng 100% lệ phí trước bạ...

0
(SGTT) – Trong khi các các nhà sản xuất, lắp ráp xe trong nước đã kiến nghị xin giảm 50% phí trước bạ cho...

Subaru sắp đưa Outback và BRZ về thị trường Việt Nam

0
(SGTT) - Outback phiên bản 2021 sẽ tiếp tục là một dòng xe “flagship” của Subaru ở thị trường Việt Nam và các nước...

Lái thử và trải nghiệm miễn phí xe Subaru tại TPHCM

0
(SGTTO) - Motor Image Việt Nam, nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền xe và các sản phẩm Subaru tại Việt Nam trở...

Subaru chi mạnh tay, giảm giá 180 triệu đồng cho Forester

0
(SGTTO) - Theo thông báo của hãng này tại Việt Nam, việc giảm giá bán cho Forester dưới hình thức khuyến mại là nhân...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn