Xe bánh hẹ thơm lừng giữa khu người Hoa

0

(SGTTO) – Trong những món ăn của người Hoa (Triều Châu), tuy không nổi bật như sủi cảo, dimsum, nhưng bánh hẹ vẫn nhận được sự ưa thích và xuất hiện phổ biến ở các khu người Hoa sinh sống.

Bởi lẽ đây là một món ăn bình dị nhưng cũng không kém phần đặc sắc. Nếu là một người yêu thích món ăn này, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ xe bánh hẹ ở trước chung cư Summer Square (quận 6, TPCHM).

Tuy không phải là một quán ăn tươm tất, không có nhiều bàn ghế ngồi lại nhưng xe bánh hẹ của cô chủ người Hoa đã là điểm dừng chân quen thuộc của nhiều thực khách địa phương. Bánh hẹ tại đây được làm từ bột màu trắng ở ngoài, mềm và dẻo. Nhân bánh gồm ba loại cơ bản: hẹ, khoai môn và tôm khô củ sắn.

Theo đó, bánh nhân hẹ là vị bánh truyền thống cũng như đơn giản nhất trong ba loại, vì chỉ có bột và hẹ. Lớp bột bên ngoài bánh khá mỏng, nên không gây ngán khi ăn, bánh được chiên qua dầu nên có vị giòn, thơm. Nhân hẹ bên trong vừa chín tới, quyện cùng vị ngọt từ vỏ làm cho loại bánh này có hương vị khá là lạ và ngon (do hẹ được được làm chín nên không còn vị hăng).

Bánh nhân sắn tôm khô.

Còn bánh nhân khoai môn vẫn với lớp vỏ ấy nhưng bẻ đôi ra là khoai môn dẻo quánh, béo bùi bên trong. Hương vị đặc trưng của khoai môn cùng vị mặn ngọt của vỏ bánh tạo nên sự thích thú cho thực khách khi dùng.

Trong khi đó, bánh nhân sắn tôm khô thì là loại bánh có nhân mặn. Tôm khô có mùi thơm đặc trưng, tôm càng nhai càng ngọt, củ sắn sần sật hòa cùng vị tiêu cay nhè nhẹ, sẽ làm bạn đi đến hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Ngoài ra, khi thực khách đến mua thì bánh mới được chiên để tạo độ nóng giòn cho bánh. Bạn có thể nhờ cô chủ bỏ thêm trứng để tăng thêm độ béo cho bánh. Bánh được ăn kèm với các loại nước chấm khác nhau để tạo nên sự khác biệt.

Mỗi chiếc bánh được bán với giá chỉ 7.000 – 8.000 đồng, nếu bạn ăn kèm trứng thì thêm 5.000 đồng. Xe bánh hẹ được dọn bán từ sáng sớm đến khi hết, tại phía trước chung cư Summer Square (số 243 đường Tân Hoà Đông, phường 14, quận 6, TPHCM).

Bảo Phương

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here