fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021

Wasin Mongkholmalee bắt đầu từ “vượt lên chính mình”

(SGTTO) – Wasin Mongkholmalee, người Thái Lan, là Thạc sĩ Quản trị công nghệ thông tin. Wasin đã đạt hạng nhì giải chạy địa hình 100 Miles Thailand ở cự ly 200km và hạng tư giải Ultra Trail Chiang Rai 230 (54.52.29 giờ). Ít ai ngờ rằng Wasin chỉ mới gia nhập vào làng vận động viên hai năm trước ở giải UTCR 2017, cự ly 200km. Anh đến với môn thể thao này chỉ vì muốn vượt qua giới hạn của bản thân mình nhưng khi hoàn thành đường đua anh nhận ra đây chính là niềm đam mê của mình.

Wasin từng đạt hạng nhì giải chạy địa hình 100 Miles Thailand ở cự ly 200km.

Điều làm anh thích nhất từ môn thể thao này là khi được hòa mình vào với thiên nhiên rộng lớn. Được hít thở không khí trong lành của miền núi cũng là niềm hạnh phúc của anh sau những ngày dài làm việc trong tòa nhà máy lạnh thiếu không khí tự nhiên bên ngoài. Khi chạy đua anh còn được làm quen với những người bạn cùng sở thích, họ thường kể về những khó khăn trong khi luyện tập và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau. Bên cạnh đó, anh còn được gặp những người dân bản địa trên các đường đua. Theo Wasin, đó cũng là cách anh học về văn hóa địa phương nơi mình đi qua.

Để chuẩn bị thể lực trước khi vào các giải đua, Wasin luyện tập với những chặng đường ngắn 10 – 20 km. Đến cuối tuần có nhiều thời gian hơn thì anh tìm đến các vùng núi để chạy địa hình từ 20 – 30km trong những ngày cuối tuần. Wasi nói về cường độ luyện tập dày đặc của mình như là một nếp sinh hoạt thường ngày, nhưng thật ra các hoạt động này không chỉ mang lại cho anh sức dẻo dai mà còn sự linh hoạt trong các động tác khi chạy.

Chất lượng cuộc sống thường ngày của Wasi nhờ đó cũng được nâng lên rất nhiều kể từ khi anh tham gia chạy bộ. Anh nói: “kể từ khi tham gia môn thể thao chạy bộ, tôi thấy mình khỏe hơn trước rất nhiều. Bây giờ tôi rất ít khi bị bệnh vặt, tâm trạng tôi cũng luôn sảng khoái. Khi đi làm tôi thấy mình linh hoạt hơn, giải quyết công việc cũng nhanh chóng và chính xác”.

Wasin còn tham gia thêm các giải chạy bộ địa hình phẳng. Anh đã đoạt hạng nhì giải Samui Half 2018 (1.34.19 giờ), hạng nhất giải Chiang Rai Marathon cự ly 42 km và hạng nhất giải Lanna Marathon 42km (3.19.47 giờ).

Mỹ Huyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cẩm nang cho người mới chạy bộ từ nhà vô địch...

0
(SGTT) - Người mới làm quen với môn chạy bộ không nên nóng vội trong tập luyện cũng như đề ra mục tiêu quá...

Bí quyết giảm 15kg từ nhà vô địch giải việt dã...

0
(SGTT) - Giảm cân thành công và cải thiện sức khỏe nhờ chạy bộ, vận động viên Võ Cao Thiện Nghĩa đã chia sẻ...

Tổng hợp các giải chạy bị hoãn lẫn giữ lịch thi...

0
(SGTT) - Mặc dù các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đã được cho phép hoạt động trở lại nhưng lịch thi...

Bí quyết chinh phục dốc và thời tiết khắc nghiệt từ...

0
(SGTT) - Nhờ những nỗ lực tập luyện không ngừng, tuyển thủ quốc gia Marathon Hoàng Nguyên Thanh đã trở lại đường đua đầy...

Nhà vô địch giải chạy Vietnam Trail Marathon 2021 ở cự...

0
(SGTT) - Chỉ cần tập luyện chăm chỉ và không nóng vội, các vận động viên nữ đang theo đuổi môn chạy đường mòn...

Những giải chạy vào cuối năm vẫn “bám trụ”, chờ ngày...

0
(SGTT) - Trong khi các giải chạy từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay bị hoãn vô thời hạn hoặc dời lại năm...

Kết nối