fbpx
Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022

Vietnam Airlines nối lại một số đường bay quốc tế

(SGTT) – Từ nay đến tháng 10-2021, Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ mở lại các đường bay quốc tế giữa Việt Nam và một số điểm đến tại châu Á, châu Âu và Úc nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách.

Đại diện hãng cũng cho biết, Hãng đang tiếp tục theo dõi thị trường để xây dựng kế hoạch khai thác phù hợp trong giai đoạn tiếp theo, đảm bảo đáp ứng cao nhất yêu cầu về phòng, chống dịch và năng lực cách ly tại các địa phương.

“Việc mở lại các đường quốc tế giữa Việt Nam và một số điểm đến tại châu Á, châu Âu và Úc nhằm kịp thời phục vụ nhu cầu của hành khách. Đặc biệt là người lao động, du học sinh mong muốn tiếp tục làm việc, học tập tại nước ngoài và các chuyên gia đến làm việc tại Việt Nam”, đại diện hãng nói.

Theo đại diện hãng, tất cả chuyến bay quốc tế trong giai đoạn này đều được hãng thực hiện với hai dòng tàu bay thân rộng hiện đại nhất của hãng là Boeing 787 và Airbus A350

Theo đó, Vietnam Airlines dự kiến nối lại hai đường bay đến Úc bao gồm giữa TPHCM và Sydney từ ngày 15-7 đến ngày 30-10; giữa TPHCM và Melbourne từ ngày 20-7 đến ngày 30-10.

Cụ thể, lịch khởi hành của các chuyến bay từ TPHCM đến Sydney là thứ 5, Chủ nhật hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ 3, thứ 7 hàng tuần; từ TPHCM đến Melbourne là thứ 3 hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ 5 hàng tuần.

Đối với mạng bay đến châu Âu, Vietnam Airlines mở lại đường bay giữa Hà Nội và Frankfurt (Đức), London (Anh). Cụ thể, các chuyến bay từ Hà Nội đến Frankfurt có lịch bay dự kiến vào ngày 25-7, 28-7 và 21-8; từ Hà Nội đến London vào ngày 13-8 và 2-9.

Các chuyến bay chiều ngược lại từ Frankfurt đến Hà Nội dự kiến khởi hành vào ngày 26-7, 29-7 và 22-8; từ London đến Hà Nội vào ngày 14-8 và 3-9.

Tại khu vực châu Á, từ ngày 17-7 đến ngày 30-10, hãng này sẽ khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Tokyo (Nhật Bản) vào thứ 4, thứ 7 hàng tuần.

Từ ngày 1-8 đến 30-10, Hãng mở thêm đường bay giữa TPHCM và Bangkok (Thái Lan) vào thứ 4 hàng tuần; đường bay từ Tokyo (Nhật Bản) đến TPHCM vào thứ 5 hàng tuần.

Theo đại diện hãng, tất cả chuyến bay quốc tế trong giai đoạn này đều được hãng thực hiện với hai dòng tàu bay thân rộng hiện đại nhất của hãng là Boeing 787 và Airbus A350.

Nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh, Vietnam Airlines sẽ áp dụng biện pháp phòng, chống dịch cấp 2 đối với chuyến bay khởi hành từ Việt Nam và cấp 4 – mức cao nhất trong hệ thống an toàn của hãng – đối với chuyến bay từ nước ngoài về.

Trước đó, từ tháng 4 đến 6-2021, Vietnam Airlines đã khai thác một số đường bay một chiều từ Việt Nam đi Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản) và Sydney (Úc). Các đường bay này đều dựa trên cơ sở đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngành hàng không dự đoán phải mất 2-3 năm tới mới...

0
Thị trường hàng không Việt Nam đã phục hồi nhanh, với tốc độ phục hồi trong top 10 các thị trường hàng không trên...

Hãng hàng không thứ 2 đưa khách Hàn Quốc đến Khánh...

0
(SGTT) - Hôm 24-6, Sở Du lịch Khánh Hòa đã phối hợp cùng Công ty cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh và...

Cảnh báo nguy hại tiềm ẩn với trào lưu thải độc...

0
Trong thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok… rộ lên phương pháp thanh lọc cơ thể bằng cách...

Mùa cao điểm hè, giá vé máy bay quốc tế tăng...

0
Hiện giá vé máy bay đến những địa điểm du lịch tại các nước châu Á, châu Âu và Mỹ trong mùa cao điểm...

Lượng khách qua các sân bay tăng hơn gấp rưỡi trong...

0
Lượng hành khách và hàng hóa trên các chuyến bay nội địa trong sáu tháng đầu năm nay được ước tính là sẽ tăng...

Mở đường bay thẳng Việt Nam – Ấn Độ, tăng tần...

0
Vietnam Airlines vừa khai trương đường bay thẳng Việt Nam – Ấn Độ vào chiều qua (15-6). Từ đây, mỗi tuần sẽ có ba...

Kết nối