Vietnam Airlines dừng các chuyến bay giữa Việt Nam – Hàn Quốc từ 5-3

0

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chính thức tuyên bố đóng cửa các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 5-3. Hãng hàng không tư nhân Vietjet vẫn tiếp tục bay đến Busan và ngược lại.

 

Vietnam Airlines bắt đầu ngừng khai thác các đường bay đến Hàn Quốc từ ngày 5-3. Trong ảnh là hoạt động khử trùng máy bay nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: VOV

Tin mới nhất từ Vietnam Airlines vào tối ngày 2-3 cho biết, hãng sẽ tạm dừng khai thác tất cả các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 5-3 tới.

Riêng các chuyến bay của hãng trong hai ngày 3-3 và 4-3 từ Seoul và Busan về Hà Nội, TPHCM sẽ hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Cần Thơ, Phù Cát (Bình Định) theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam.  Toàn bộ phi hành đoàn sẽ được trang bị đồ bảo hộ y tế trên các chuyến bay. Tất cả các máy bay từ Hàn Quốc về đều được khử trùng nhằm phòng chống dịch bệnh.

Việc dừng khai thác các đường bay tới Hàn Quốc của Vietnam Airlines xuất phát từ vì lý do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Vietnam Airlines chưa có kế hoạch cụ thể về thời gian mở lại các đường bay tới Hàn Quốc mà chỉ cho biết sẽ thông báo rộng rãi tới khách hàng về kế hoạch khai thác trở lại ngay khi dịch Covid-19 diễn biến khả quan hơn.

Đến tối ngày 2-3, hãng hàng không Vietjet Air chưa đưa ra thông báo gì về đường bay đến Hàn Quốc. Trong kế hoạch của hãng vẫn hiện diện các đường bay từ Hà Nội/TPHCM đến Seoul, từ Cam Ranh (Khánh Hòa) đến Busan nhưng cắt giảm và hủy đường bay Cam Ranh- Seoul trong ngày 3-4.

Thị trường Hàn Quốc chiếm 23,1% tổng thị phần bay quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam. Trong điều kiện bình thường, chỉ tính riêng sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) mỗi ngày đã có tới 3 chuyến bay tới Busan và Seoul của Vietjet Air, không kể các chuyến từ Hà Nội, TPHCM đi Hàn Quốc. Vietnam Airlines cũng có 6-7 chuyến/ngày trên các đường bay đi Hàn Quốc.

Những ngày gần đây, các chuyến bay của các hãng Việt Nam tới Hà Nôi, TPHCM chủ yếu đầy khách do chở người lao động Việt Nam về nước và được đưa đến các khu vực cách ly.

Lan Nhi

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here