fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

VietCredit triển khai sản phẩm “mua trước trả sau” trực tuyến

(SGTT) – Ngày 27-8, Công ty Tài chính cổ phần Tín Việt (VietCredit) hợp tác cùng Kredivo – công ty Fintech Indonesia triển khai sản phẩm “mua trước trả sau” trên nền tảng công nghệ trực tuyến.

“Mua trước trả sau” (buy now pay later – BNPL) là loại hình tài trợ tín dụng ngắn hạn cho phép khách hàng mua sắm hàng hoá ngay lập tức mà không phải trả toàn bộ chi phí một lần, chỉ cần chia nhỏ số tiền phải trả thành nhiều lần và thanh toán dần theo từng chu kỳ, thường kéo dài trong vòng một cho đến vài tháng mà không bị phát sinh thêm bất cứ chi phí nào nếu trả đúng hạn.

Trước đây, người tiêu dùng đã quen với việc trả góp để mua hàng điện máy điện tử, xe máy… hoặc mua sắm trực tuyến và thanh toán qua thẻ tín dụng, nhưng bây giờ khách hàng không có thẻ tín dụng thì vẫn có thể mua sắm trên các nền tảng trực tuyến thông qua mô hình BNPL.

BNPL cho phép khách hàng mua sắm ngay lập tức mà không cần có thẻ tín dụng như trước đây, mở ra cơ hội cho những người chưa có hoặc không đủ điều kiện mở thẻ tín dụng vẫn trải nghiệm mua sắm trực tuyến.

Tại Việt Nam, mặc dù các hình thức BNPL vẫn còn khá mới mẻ nhưng dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Đặc biệt, dịch bệnh Covid-19 đã thay đổi thói quen của người tiêu dùng từ mua sắm trực tiếp sang trực tuyến với tỷ lệ từ 68 – 76% người trẻ trong độ tuổi 20 – 40 có tần suất mua sắm trực tuyến từ 1 – 3 lần/ tháng thông qua các trang thương mại điện tử (theo khảo sát người tiêu dùng Việt Nam của Deloitte 2020).

Ông Hồ Minh Tâm, Tổng Giám đốc VietCredit, cho biết các sản phẩm dự kiến sẽ được triển khai theo từng giai đoạn, đầu tiên là cung cấp giải pháp thanh toán hóa đơn để đáp ứng nhu cầu hàng ngày và cho vay cá nhân. Vào quý 4-2021, ứng dụng thương mại điện tử BNPL sẽ chính thức hoạt động.

H.B

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Truemoney và VIB hợp tác ra mắt thẻ tín dụng mở...

0
(SGTTO) - Công ty Cổ phần TrueMoney Việt Nam và ngân hàng Quốc Tế (VIB) mới đây đã hợp tác cho ra mắt dòng...

Tận dụng ưu đãi từ thẻ để chi tiêu thông minh...

0
Năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến, không khí mua sắm dịp cuối năm càng trở nên rộn ràng vì các nhãn hàng...

Kienlongbank triển khai tính năng thanh toán không tiếp xúc cho...

0
(SGTTO) - Từ ngày 6-12-2019, Kienlongbank triển khai tính năng thanh toán không tiếp xúc (contactless) cho thẻ tín dụng quốc tế Kienlongbank Visa,...

VietCredit mở nhiều ưu đãi hấp dẫn nhân dịp cuối năm

0
(SGTTO) - Từ nay đến cuối năm, VietCredit triển khai nhiều ưu đãi lớn dành tặng khách hàng như: mã tặng thưởng, combo thẻ...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH