fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Vé tàu Tết năm ngoái bị hoãn hủy có thể bảo lưu mua vé Tết năm nay

(SGTT) – Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp khiến kế hoạch di chuyển bằng tàu hỏa của nhiều người dân phải hoãn hủy trong những ngày cận tết. Do đó, ngành đường sắt quyết định cho hành khách bảo lưu vé 1 năm (365 ngày) kể từ ngày khởi hành ban đầu. Hành khách đã bảo lưu tiền vé, có nhu cầu mua vé mới dịp Tết Nhâm Dần 2022 có thể liên hệ tổng đài 19001520 thay vì phải đến trực tiếp đến nhà ga.

Thông tin trên được ngành đường sắt Việt Nam, chi nhánh Sài Gòn thông tin. Theo đó, hành khách gọi đến tổng đài 19001520 để xác nhận nhu cầu mua vé. Sau đó nhắn tin với nội dung: “Đề nghị mua vé tàu với số tiền đã bảo lưu – mã biên bản trả vé:…” đến số điện thoại 0932.114.900; đồng thời chụp và gửi qua ứng dụng zalo các giấy tờ như bản gốc biên bản trả vé; giấy tờ tùy thân của hành khách có ghi tên trên biên bản trả vé.

Sau khi tiếp nhận thông tin qua zalo, ngành đường sắt sẽ gửi hình chụp “Thẻ lên tàu”. Hành khách dùng hình ảnh này hoặc in ra từ các kios, cửa vé nhà ga để trình soát vé, đi tàu.

Các bước mua vé tàu tết bằng tiền đã bảo lưu. Ảnh: Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn.

Theo Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, trường hợp không dùng hết số tiền đã bảo lưu, hành khách có thể tiếp tục dùng số tiền còn lại để mua vé cho lần sau; hoặc ngành đường sắt sẽ hoàn số tiền còn lại kể từ ngày 1-1-2022 đối với vé bảo lưu có thời gian đi tàu trong năm 2021 và kể từ ngày 1-1-2023 đối với vé bảo lưu có thời gian đi tàu trong năm 2022.

Đến nay, nhằm hỗ trợ nhu cầu đổi trả, mua vé của người dân TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán 2022, Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn đã thêm phương án cho khách hàng mua vé tàu tết 2022 bằng tiền bảo lưu của năm trước qua tổng đài mà không cần phải đến trực tiếp ga Sài Gòn để làm thủ tục mua vé.

Ngoài ra, số điện thoại hành khách dùng để gọi tổng đài, nhắn tin đặt mua vé phải là số ghi trên biên bản trả vé. Trước đó, Sài Gòn Tiếp Thị đã thông tin vào ngày đầu mở bán vé tại ga Sài Gòn bên cạnh việc mua vé mới, nhiều người dân cũng làm thủ tục mua vé bằng tiền bảo lưu năm trước.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xe khách liên tỉnh: khách ít, vẫn chưa có kế hoạch...

0
(SGTT) - Sau gần hai tháng hoạt động trở lại, các tuyến xe vận tải hành khách liên tỉnh tại bến xe Miền Đông...

Giải mã mô hình kinh doanh ngành dịch vụ vận chuyển...

0
Hầu như các ngành nghề đều bị ảnh hưởng nhất định từ những di chứng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, dịch bệnh bùng phát...

Giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp...

0
Từ ngày 1-12-2021, người mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ. Chương trình hỗ...

Xe ôm công nghệ: mừng lo đan xen ngày được chở...

0
(SGTT) - Sáng 19-11, nhiều tài xế xe ôm công nghệ đã được chở khách trở lại sau khi được Sở Giao thông Vận...

Các kênh mua vé tàu Tết Nhâm Dần 2022

0
Từ ngày 15-11-2021, Tổng công ty Đường sắt triển khai bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022. Lịch chạy tàu Tết được tính từ...

Ga Sài Gòn vắng vẻ ngày đầu mở bán vé tàu...

0
(SGTT) – Hôm nay (15-11), ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết...

Kết nối