fbpx
Chủ Nhật, Tháng Sáu 26, 2022

Ga Sài Gòn vắng vẻ ngày đầu mở bán vé tàu tết

(SGTT) – Hôm nay (15-11), ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nhân Dần. Khác với mọi năm, năm nay người dân dễ dàng mua vé mà không cần phải xếp hàng chờ đợi.


Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu ga Sài Gòn mở bán vé tàu tết Nhâm Dần 2022, đường vào nhà ga chỉ có vài xe qua lại, bên trong sảnh chính, các quầy bán vé không đông người mua như mọi năm. Hiện tại, ga Sài Gòn đang có 9 quầy bán vé tàu tết, các nhân viên bán vé đều tận tình hướng dẫn cho người dân đến mua vé, khu vực ngồi chờ có lúc không một bóng người.

Ga Sài Gòn hiện có 9 quầy bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022.

Một nhân viên tại quầy vé cho biết vào thời điểm này những năm trước, lượng người xếp hàng, chờ đợi mua vé rất đông và lượng vé bán trong 3 ngày đầu thường đều và liên tục. Tuy nhiên, thời điểm này lượng khách đến mua vé rất ít, tính đến đầu giờ chiều các quầy chỉ mới bán được hơn 20 vé tàu.

“Ngoài người đến mua vé còn có một số người lo ngại dịch bệnh nên cũng đã đến để hoàn tiền vé của năm ngoái sau một năm bảo lưu”, nhân viên này cho biết.

Khu vực ghế chờ có lúc không một bóng người.

Vừa hoàn tất xong thủ tục mua vé, anh Nguyễn Văn Thưởng quê Ninh Thuận, cho biết năm nay việc mua vé diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng. “Hôm nay, mình đến để gia hạn vé của năm trước đã bảo lưu, mình gia hạn 6 vé về Ninh Thuận với giá 4.300.000 đồng, rẻ hơn năm ngoái 600.000 đồng và tàu sẽ xuất phát vào ngày 28 tết”, anh Thưởng nói thêm.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Vân quê Quảng Ngãi cho biết đã về quê ăn tết bằng xe lửa gần 5 năm nay. Khác với mọi năm, thay vì phải mua vé qua đại lý hoặc chen chúc trong dòng người để mua vé, chị và chồng chỉ mất khoảng 10 phút để làm thủ tục mua vé.

Anh Thưởng dễ dàng gia hạn vé tàu của năm ngoái đã bảo lưu.

Cũng đang điền thông tin cá nhân để mua vé về Quảng Ngãi, anh Lê Quốc Gia Bảo chia sẻ tết năm nay anh quyết định về quê bằng xe lửa thay vì xe khách để tránh tình trạng nhồi nhét khách của các nhà xe và dễ dàng chọn lựa chỗ ngồi để đảm bảo an toàn khi tình hình dịch còn đang phức tạp.

Anh Bảo lựa chọn đi tàu lửa để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Theo kế hoạch của ngành đường sắt, giai đoạn đầu mở bán chỉ áp dụng đối với 4 đôi tàu Thống nhất SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8 và một số đôi tàu địa phương.

Bên cạnh đó, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết nếu hành khách không đi tàu có thể chọn một trong hai hình thức bảo lưu vé hoặc trả vé. Theo đó, hành khách được bảo lưu tiền vé và sử dụng để đi tàu trong năm 2022, ngành đường sắt sẽ không thu phí trả vé. Nếu không sử dụng hoặc sử dụng chưa hết sẽ được hoàn lại tiền vé kể từ ngày 1-1-2023. Thời gian bảo lưu vé theo quy định.

Người dân theo dõi bảng giá vé tàu tết tại sảnh.

Với hình thức trả vé, hành khách sẽ chịu phí trả vé theo quy định và đường sắt sẽ hoàn lại tiền cho hành khách sau 90 ngày tính từ ngày trả vé.

Trong thời gian cao điểm tết, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ áp dụng phí đổi, trả vé là 30% giá tiền in trên thẻ đi tàu. Thời gian đổi trả, bảo lưu vé trong cao điểm tết đối với vé cá nhân phải đổi, trả trước giờ tàu chạy ghi trên vé 24 giờ trở lên; vé tập thể phải trước giờ tàu chạy ghi trên vé 48 giờ trở lên.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tài xế xe ôm, nhà xe vận tải “ngắc ngoải” vì...

0
Trong thời gian qua, nhiều tài xế, doanh nghiệp vận tải xoay xở nhiều cách để duy trì công việc trước áp lực giá...

Hành khách từ TPHCM có thể về Tiền Giang, Bến Tre...

0
TPHCM dự kiến khai thác tuyến đường thủy bằng tàu cao tốc đến tỉnh Tiền Giang và Bến Tre trong quí 3-2022.Tàu cao...

Dùng vốn ngân sách hoàn thiện cầu Tân Kỳ Tân Quý...

0
Sở Giao thông Vận tải TPHCM (GTVT), trong vai trò cơ quan quản lý về hạ tầng giao thông, đã có báo cáo đến...

Ra mắt sách về nghề điều dưỡng, những người hy sinh...

0
(SGTT) - Điều dưỡng viên là những “thiên thần ẩn mặt” của ngành y tế, họ luôn là người ít được nhắc đến trong...
cao-toc-Dau-Giay-Phan-Thiet-2022_Minh Hoàng

Sau gần 20 tháng thi công, cao tốc Dầu Giây –...

0
Khởi công cuối tháng 9-2020, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng mức đầu tư 12.500 tỉ đồng, dài 99km, chiều rộng...

TPHCM: đường song hành xa lộ Hà Nội được lắp đặt...

0
Tám làn thu phí thủ công tại BOT xa lộ Hà Nội sẽ được nâng cấp thành làn thu phí tự động, đồng thời,...

Kết nối