fbpx
Thứ Hai, Tháng Một 25, 2021

“Về miền đất ngọc” Lục Yên với nhiều hoạt động đặc sắc

(SGTTO) – Chương trình du lịch “Về miền đất ngọc” lần thứ hai sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 6-12 tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái với nhiều nội dung nhằm quảng bá các điểm du lịch, các sản phẩm du lịch mang bản sắc đồng bào dân tộc huyện Lục Yên.

Bình nguyên xanh Khai Trung, vẻ đẹp đặc trưng của vùng đất Lục Yên. Ảnh: Báo Gia Lai

Theo Tổng cục Du lịch, để quảng bá cho du lịch huyện Lục Yên, chương trình du lịch “Về miền đất ngọc” năm nay có các hoạt động như lễ dâng hương tại khu di tích lịch sử quốc gia đền Đại Cại, xã Tân Lĩnh, biểu diễn nghệ thuật và bắn pháo bông, hội thi “Gói bánh chưng xanh”, thưởng thức các loại bánh truyền thống của địa phương, trải nghiệm các sản phẩm đan lát của hội viên hội phụ nữ, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của huyện với 8 gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP, thông báo ra mắt tuyến phố văn hóa – du lịch.

Nổi bật trong chương trình là hoạt động tham quan chợ đá quý và xem trình diễn quy trình làm tranh đá quý, tham quan các điểm du lịch cộng đồng như bình nguyên xanh Khai Trung, du lịch tâm linh tại di tích đền Suối Tiên, đền Đại Cại.

Đặc biệt, lễ hội có các hoạt động biểu diễn đường phố của câu lạc bộ ghi ta, rumba, nhóm nhảy, đội văn nghệ dân tộc Tày, Dao các xã Mường Lai, Lâm Thượng, Khai Trung… và các hoạt động thi đấu thể thao.

Huyện Lục Yên không chỉ được thiên nhiên ban tặng nhiều danh thắng mà từ lâu được biết đến là “vùng đất ngọc” với nhiều loại đá quý như ruby, sapphire, thạch anh tím. Địa danh này còn là vùng đất có nhiều di tích lịch sử, văn hóa như đền Hắc Y, chùa Đại Cại, chùa São, suối Tiên, hang Hùm…

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Sa Đéc – phố và hoa sẽ mở cửa cho khách...

0
Với chủ đề “Sa Đéc - phố và hoa”, tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp năm 2021 đã chính thức khai mạc...

Ngắm xích lô diễu hành ở Đà Nẵng quảng bá lễ...

0
(SGTT) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Lễ hội “Đà Nẵng – Chào năm mới 2021”, chương trình diễu hành xích lô...

Có gì hay tại các lễ hội vào những ngày cận...

0
(SGTTO) - Tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức các loại bánh, trái độc đáo của các vùng, miền cũng như hòa...

Nhật Bản lần đầu tiên hủy lễ hội tuyết Sapporo sau...

0
(SGTTO)- Nhật Bản đã hủy lễ hội tuyết Sapporo, đây là một trong những sự kiện mùa Đông lớn nhất của nước này, được...

Kết nối