Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023

Về Hội An xem Festival làng nghề truyền thống

(SGTT) – Chiều tối ngày 19-5, tại Công viên Vườn tượng An Hội, thành phố Hội An, Quảng Nam đã diễn ra lễ khai mạc “Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất – Quảng Nam 2022”. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động trọng tâm của Năm du lịch Quốc gia Quảng Nam 2022, mở ra cơ hội quảng bá các làng nghề Quảng Nam đến mọi miền đất nước.
Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất – Quảng Nam 2022 diễn ra trong bốn ngày. Ảnh: Tiên Sa

Ông Nguyễn Văn Tiếp, Chủ tịch Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ Quảng Nam, cho hay Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất – Quảng Nam 2022 diễn ra từ ngày 19-5 đến 22-5, với gần 100 gian hàng cùng sự tham gia của hơn 60 nghệ nhân, thợ giỏi đến từ nhiều tỉnh, thành đại diện các vùng miền trong cả nước như Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Nam, Đắk Lắk, Đồng Tháp… Thông qua các hoạt động trưng bày, trình diễn, festival sẽ tái hiện sinh động các giai đoạn phát triển nghề truyền thống của Quảng Nam nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung.

Ngoài ra, trong bốn ngày sẽ có một số hoạt động chính như biểu diễn nghề dệt thổ cẩm (Đắk Lắk, huyện Đông Giang và Tây Giang, Quảng Nam); gốm Bát Tràng, gốm Thanh Hà; chiếu cói Nga Sơn (Thanh Hóa); đan mê bồ (Đồng Tháp); dệt lụa (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam); diễn tấu cồng chiêng, Tây Nguyên và các gian hàng ẩm thực truyền thống vùng miền.

Sự kiện thu hút không chỉ du khách trong nước mà còn là khách quốc tế. Ảnh: Tiên Sa

Trong khuôn khổ các hoạt động trước thềm khai mạc festival, ngày 18-5 cũng đã diễn ra chương trình xúc tiến thương mại điện tử với việc giới thiệu “Trang sản phẩm Quảng Nam” (hiện nay đã có khoảng 500 sản phẩm được cập nhật) và ký kết hợp tác hỗ trợ phát triển làng nghề truyền thống, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu với Hà Nội.

Được biết, những năm qua, Quảng Nam đã có nhiều chính sách, chương trình kết nối, giao lưu, xúc tiến thương mại với nhiều tỉnh thành, vùng miền trên cả nước không chỉ ở hình thức truyền thống như tham gia hội chợ, triển lãm, mà còn đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử với việc xác định những địa bàn trọng điểm để ưu tiên xúc tiến thương mại.

Tiên Sa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khi các thương hiệu “nhập gia tuỳ tục”

0
(SGTT) – Những thương hiệu kinh doanh hoạt động theo chuỗi, đặc biệt là thương hiệu quốc tế, khi xâm nhập vào một thị...

Độc đáo nghệ thuật Múa Thiên Cẩu tại Hội An

0
(SGTT) - Triển lãm ảnh nghệ thuật Múa Thiên Cẩu tại Phố cổ Hội An (Quảng Nam) diễn ra trong hai ngày 27-9 và...

Trẻ em Hội An trải nghiệm làm lồng đèn trung thu...

0
(SGTT) – Vừa qua, tại Hội An, OCOP House phối hợp cùng Không gian đọc Hội An và Rose Garden Kafe tổ chức buổi...

Ban hành bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong...

0
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành "Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống."...

Lễ hội Singapore: đem văn hóa đảo quốc sư tử đến...

0
Tối ngày 28-7, Lễ hội Singapore đã được khai mạc tại Trung tâm thương mại Saigon Centre thuộc dự án phức hợp của Keppel...

Người trẻ trải nghiệm cùng nghề thủ công trăm năm tại...

0
Một nhóm các bạn trẻ ở trong một con hẻm tại thành phố Hội An đang muốn làm sống lại những nghề thủ công...

Kết nối