fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

VASCO nối lại đường bay Điện Biên, giá từ 75.000 đồng

(SGTT) – Công ty bay Dịch vụ hàng không (VASCO, trực thuộc Hãng hàng không Vietnam Airlines) sẽ nối lại các hành trình giữa Điện Biên với các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM.

Một góc sân bay Điện Biên Phủ. Ảnh: Vietnam Airlines

Theo đó, giá vé hạng Phổ thông tiêu chuẩn, Phổ thông tiết kiệm và Phổ thông siêu tiết kiệm giảm tới 25% với nhóm khách từ 02 người trở lên. Mức giá vé đường bay Hà Nội – Điện Biên chỉ còn từ 75.000 đồng/chặng/khách, bao gồm thuế, phí là từ 652.000 đồng/chặng/khách.

Ưu đãi giảm giá cũng áp dụng cho chặng bay giữa Đà Nẵng, TPHCM và Điện Biên, nối chuyến qua Hà Nội. Cụ thể, giá thông chặng Đà Nẵng – Hà Nội – Điện Biên chỉ từ 298.000 đồng, bao gồm thuế, phí là từ 1.348.000 đồng; còn chặng TPHCM – Hà Nội – Điện Biên từ 658.000 đồng, bao gồm thuế phí là từ 1.677.000 đồng.

Theo đại diện VASCO, chương trình áp dụng cho khách mua vé từ ngày 22-10 đến 30-12-2021, có thời gian bay từ ngày 22-10 đến 27-3-2022 (trừ giai đoạn cao điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán).

Giá vé hạng Phổ thông tiêu chuẩn, Phổ thông tiết kiệm và Phổ thông siêu tiết kiệm giảm tới 25% với nhóm khách từ 02 người trở lên. Ảnh: VASCO

Hành khách có thể mua vé trên website, ứng dụng di động hoặc tại phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines. Mức giá vé có thể thay đổi tùy theo tình trạng chỗ trên chuyến bay. Các chuyến bay do VASCO, hãng bay thành viên của Vietnam Airlines, vận hành với các tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt.

Bên cạnh đường bay Điện Biên, trong giai đoạn từ 21-10 đến 30-11-2021, VASCO cũng đã nối lại các đường bay giữa TPHCM và Côn Đảo, Cà Mau, Rạch Giá; giữa Cần Thơ và Côn Đảo.

Theo đại diện hãng, hành khách lưu ý chuẩn bị các thủ tục, điều kiện để khởi hành trước khi mua vé theo quy định của Bộ GTVT. Trong trường hợp chuyến bay bị ảnh hưởng bởi diễn biến Covid-19, Vietnam Airlines sẽ áp dụng các chính sách hỗ trợ khách đổi ngày bay.

Theo đó, hành khách chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện di chuyển bằng đường hàng không theo quy định của Cục hàng không, Bộ Giao thông vận tải. Cụ thể, hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa), hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Với các chuyến bay xuất phát từ các địa bàn khác, hành khách cần đáp ứng một trong ba điều kiện. Thứ nhất, có chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc-xin, trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay.

Thứ hai, có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng trước ngày khởi hành. Thứ ba có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đề xuất giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên...

0
Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục áp thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay ở mức 1.500 đồng một lít tới...

Việt Nam muốn nối lại các chuyến bay quốc tế từ...

0
(SGTT) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) có văn bản gửi Thủ tướng đề nghị nối lại các chuyến bay quốc tế thường...

Vietnam Airlines lọt top 10 thương hiệu có trải nghiệm khách...

0
(SGTT) - Theo công bố Công ty kiểm toán và tư vấn KPMG, Vietnam Airlines là một trong 10 thương hiệu có trải nghiệm...

Hàng không Việt Nam khai thác đường bay thẳng đi Mỹ,...

0
(SGTT) - Hãng hàng không Bamboo Airways lần đầu tiên sẽ khai thác đường bay thẳng Việt Nam – Anh từ cuối năm 2021;...

Hành khách đi máy bay, tàu hỏa không phải khai bản...

0
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam về việc dừng...

Sân bay Vân Đồn mở lại các đường bay thương mại...

0
(SGTT) - Sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, các đường bay thương mại tại sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn