Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024

Ứng dụng đăng kiểm có thêm chức năng tìm lịch ưu tiên cho xe hết hạn đăng kiểm

App TTDK của Cục Đăng kiểm VN đã bổ sung tính năng “Tìm lịch trống” để đặt lịch ưu tiên cho xe gần hết hạn hoặc đã hết hạn đăng kiểm được đăng ký lịch hẹn trước. Với xe container, hiện có một số ít trung tâm đang nhận đăng kiểm như 4302S (Đà Nẵng); 7703D (Bình Định); 7403D (Quảng Trị); 9801S, 9805D (Bắc Giang); 4705D (Đắk Lắk); 5005V, 5003V (TPHCM).

ình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm khu vực TPHCM vẫn tiếp diễn. Ảnh minh hoạ: Minh Hoàng

TTXVN dẫn thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, nhằm giúp các chủ xe, doanh nghiệp dễ dàng tìm lịch hẹn ngày gần nhất để kiểm định xe, ứng dụng hỗ trợ đăng kiểm (app) TTDK đã được bổ sung thêm tính năng “Tìm lịch trống”.

App TTDK của Cục Đăng kiểm VN đã bổ sung tính năng “Tìm lịch trống” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có thể tìm lịch trống gần nhất để đặt lịch hẹn đăng kiểm cho xe. Ứng dụng này sẽ ưu tiên sắp xếp cho xe gần hết hạn hoặc đã hết hạn đăng kiểm được đăng ký lịch hẹn trước.

Tại miền Nam, số lượng xe cộ rất nhiều, nhiều doanh nghiệp vận tải đang rơi vào bế tắc khi không đặt được lịch, thường xuyên gặp tình trạng đầy lịch hẹn. Điều này dẫn đến việc phải chờ đợi một khoảng thời gian dài trước khi có thể đặt được lịch kiểm tra cho xe, gây bất tiện và ảnh hưởng đến lịch trình hàng ngày của người dân và doanh nghiệp.

App TTDK khuyến khích người dân và các doanh nghiệp có xe tải, xe bán tải và các phương tiện khác tại khu vực miền Nam có thể đặt lịch tại các trung tâm đăng kiểm đang có nhiều lịch trống và số lượng xe tiếp nhận nhiều trong ngày. Trong đó, có 6701S (An Giang) trong tháng 6; đối với những ngày cuối tháng 7 có thể tham khảo các trạm 5007V, 5019D (TPHCM); 6103D, 6104D, 6112D (Bình Dương); 9301S (Bình Phước); 6201S (Long An).

Các trung tâm này nhận đặt lịch trước 150 ngày nên lịch của trạm đã mở sang tháng 8 và giờ đang trống lịch giữa tháng 8 khá nhiều.

Với xe sơ mi rơ moóc (xe container) tại TPHCM hiện có hai trung tâm nhận đăng kiểm là 5005V và 5003V. Đối với xe ô tô dưới 9 chỗ, trong tháng 6, số lượng lịch hẹn còn trống vẫn còn nhiều tại TPHCM, Bình Dương, Bình Phước, An Giang và Vũng Tàu.

Ở miền Bắc, lịch trống vẫn đang còn khá nhiều, có thể đáp ứng được cho khối lượng xe của khu vực này. Hiện Hà Nội, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và Thái Nguyên có nhiều lịch trống. Các điểm như Thái Bình, Hải Phòng, Tuyên Quang, Hòa Bình, Bắc Kạn đang tạm dừng nhận thêm lịch đăng kiểm, người dùng có thể đặt lịch tại các tỉnh lân cận xung quanh. Các tỉnh phía Tây Bắc trong tháng 6 và tháng 7 còn rất nhiều lịch trống.

Tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, người dân có thể đặt lịch tại trạm 7602D (Quảng Trị); 9202D (Quảng Nam); 3704D (Nghệ An); 4705D, 4703D, 4706D (Đắk Lắk).

Đối với xe sơ mi rơ moóc (xe container) hiện có khá ít trung tâm nhận đăng kiểm, một số đơn vị vẫn nhận kiểm định, người dân và doanh nghiệp có thể đặt lịch như 4302S (Đà Nẵng); 7703D (Bình Định); 7403D (Quảng Trị); 9801S, 9805D (Bắc Giang) và 4705D (Đắk Lắk).

Theo đội ngũ quản trị app, trên ứng dụng báo “Đã đầy” là do đã đăng ký kín lịch, tuy nhiên, mỗi ngày sẽ mở thêm lịch mới của ngày tiếp theo, thời gian mở lịch là 0h đêm.

Từ ngày 31-5-2023, các xe đã đặt lịch hẹn nhưng không cập nhật số seri giấy chứng nhận đăng kiểm sẽ bị hủy lịch. Hệ thống TTDK cũng rà soát, đối với các tài khoản làm môi giới hệ thống sẽ khóa tài khoản và hủy lịch hẹn.

N.Tân

Theo Kinh tế Sài Gòn Online 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tháng thứ 3 liên tiếp, tiêu thụ ô tô nhập khẩu...

0
(SGTT) - Dù lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) bán ra trong tháng 6 vừa qua thấp hơn so với tháng liền...

Đăng kiểm ở TPHCM nóng lên từng ngày

0
(SGTT) - Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, trong 6 tháng đầu năm, các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố...

TPHCM khuyến cáo các chủ xe nên đi đăng kiểm trước...

0
(SGTT) - Đại diện Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết khi vụ án ở các trung tâm đăng kiểm đưa ra xét...

Không được từ chối đăng kiểm xe đã đặt lịch hẹn...

0
(SGTT) – Cục Đăng kiểm yêu cầu trung tâm đăng kiểm không được từ chối tiếp nhận kiểm định xe đã đặt lịch thành...

Những lưu ý khi đi đăng kiểm xe ô tô vào...

0
(SGTT) - Dự báo, trong tháng 12-2023 và quí 2-2024, TPHCM có hơn 60.000 lượt xe cần kiểm định mỗi tháng, vượt quá công...

TPHCM lo ngại ùn ứ đăng kiểm cuối năm do thiếu...

0
(SGTT) - Sở Giao thông Vận tải TPHCM (GTVT) vừa báo cáo Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm về hoạt động kiểm định xe cơ...

Kết nối