fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Ứng dụng công nghệ giúp việc chạy bộ hào hứng hơn

(SGTTO) – Ngày 16-3, cộng đồng yêu thích chạy bộ tại TPHCM đã có một trải nghiệm mới trong ngày hội Recode Running Festival do adidas khởi xướng tại khu giải trí Saigon Outcast.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, chạy bộ được kết hợp với ứng dụng di động (app) hiện đại, giúp tăng tính tương tác giữa những người chạy, đồng thời những thử thách sống động trong ứng dụng khiến nhiều người tham gia cảm thấy phấn khích hơn.

Cụ thể, District là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị GPS trên smartphone kết hợp với ý tưởng về chinh phục và khám phá thành phố bằng các thử thách. Thông qua ứng dụng này, người tham gia chạy có thể cảm nhận được nhịp đập đầy sức sống của thành phố với một loạt điểm check-points (điểm thử thách) hấp dẫn.

Luật chơi của cuộc đua này là người chơi phải thu thập thật nhiều điểm thử thách trong thời gian cho phép. Mỗi điểm check–point sẽ có những thử thách tương ứng với số điểm khác nhau và không bắt buộc lộ trình cố định. Người chơi có thể tự vạch ra đường chạy của riêng mình dựa trên lợi thế, sức mạnh và chiến lược của bản thân. Thông qua ứng dụng District, những người chơi sẽ cùng nhau tham gia các thử thách thú vị như:

  1. Thử thách thời gian (Time Trial): Người chơi phải di chuyển từ điểm A đến điểm B trong thời gian ngắn nhất có thể. Hoàn thành thử thách càng nhanh thì sẽ nhận được càng nhiều điểm thưởng.
  2. Thử thách khám phá (Mental): Người chơi phải trả lời chính xác câu hỏi được đưa ra, câu trả lời sẽ được tìm thấy ở ngay gần vị trí thử thách.
  3. Thử thách nhận diện (Scan): Người chơi phải tìm và scan một phần của thành phố (một bức tường graffity, biển báo, cửa hàng chỉ định) để nhận được điểm thưởng.

Điểm thưởng sẽ được tặng ngay khi người chơi di chuyển thành công đến check-point và hoàn thành xong thử thách. Đồng thời trên ứng dụng, người chơi có thể dễ dàng kiểm tra số điểm của mình và những người chơi khác trên bảng xếp hạng, khiến cuộc chạy trở nên kịch tính hơn rất nhiều.

Cùng tham gia hoạt động chạy bộ với cộng đồng tại sự kiện, ông Padath Shahin Mohammed, Tổng giám đốc công ty adidas Việt Nam, chia sẻ việc chạy bộ đang ngày càng trở nên thú vị và hiện đại, bỏ xa những quan điểm truyền thống về chạy bộ trước đây. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến các sự kiện có thể kết nối mọi người thông qua các hoạt động thể thao, đặc biệt là môn chạy bộ, ông nói.

Lê Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bác sĩ “Hà Chuối” mê chạy bộ: “Muốn giúp đỡ người...

0
(SGTT) – Yêu thích thể thao từ những năm cấp ba, anh Nguyễn Ngọc Hà hay được nhiều người biết đến biệt danh “Hà...

Gặp cô sinh viên Ngoại Thương trở thành HLV yoga quốc...

0
(SGTT) - Ở tuổi 21, Trịnh Thị Hoa Tiên hiện là sinh viên năm ba trường Đại học Ngoại thương TPHCM đã trở thành...

Kinh tế Sài Gòn tham dự giải bóng đá giao hữu...

0
(SGTT) - Sáng 6-5, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03, công an TPHCM) đã tổ chức giải bóng đá giao hữu nhằm...

Gặp KOL Sư Tử Ăn Chay: Yêu cái đẹp, tâm niệm...

0
(SGTT) – “Vì bản thân còn nhiều hoài bão, ước mơ lẫn dự định nên có những khi ốm không làm gì được, chỉ...

Hơn 500 VĐV tham gia giải đua thuyền truyền thống TPHCM...

0
(SGTT) - Sáng ngày 26-3, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM và UBND quận 7 phối hợp tổ chức Giải Đua thuyền truyền...

Nguy hại cho thận khi sử dụng thuốc giảm đau thường...

0
(SGTT) - Người bệnh nên thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc giảm đau, chỉ dùng khi thực sự cần thiết. Với những...

Kết nối