Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024

Tự tay chinh phục món lưỡi vịt sapo

(SGTTO) – Nguyên liệu khá cầu kỳ với nhiều công đoạn chế biến, hẳn bạn sẽ vô cùng mãn nguyện khi có thể tự tay chinh phục món lưỡi vịt sapo ngay tại căn bếp của mình. Công thức món ăn do food-blogger Chánh Trần gợi ý.

Nguyên liệu:
  • 500g lưỡi vịt
  • Một củ gừng nhỏ (băm nhuyễn)
  • Hai củ hành tím (băm nhuyễn)
  • Năm tép tỏi (băm nhuyễn)
  • Một trái ớt sừng trâu
  • Bốn trái ớt khô
  • Một nhúm tiêu xanh
  • Ba nhánh lá quế Thái.
  • Một trái dừa lấy nước (khoảng 300ml-400ml nước).
  • Hai muỗng ăn cơm rượu nấu ăn (rượu trắng) hoặc một muỗng ăn cơm rượu Mai Quế Lộ.
  • 1/3 muỗng ăn cơm hắc xì dầu.
  • Hai muỗng ăo cơm dầu hào.
  • 1/4 muỗng ăn cơm muối.
  • Một muỗng ăn cơm đường phèn.
  • 1/3 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • Một ít tiêu trắng xay nhuyễn.
Cách làm:
  1. Bước 1: Làm sạch lưỡi vịt xong đem rửa với muối và giấm, rồi lột bỏ lớp nhớt bên ngoài lưỡi, tiếp tục chà với rượu và gừng. (Có thể dùng lá trầu không để khử mùi nhưng lưu ý sử dụng nhiều lá trầu sẽ làm món ăn bị nồng)
  2. Bước 2: Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn và một muỗng ăn cơm đường vào, đảo đều cho tan đường thì tiếp tục cho gừng, tỏi, củ hành tím đã băm vào, phi cho thơm lên (nếu có hắc xì dầu thì không cần cho đường).
  3. Bước 3: Cho lưỡi vịt và 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương vào thau, đảo đều xong để sang một bên (khoan cho vào chảo).
  • Bước 4: Cho hai muỗng ăn cơm rượu trắng, hai muỗng ăn cơm dầu hào, 1/4 muỗng ăn cơm muối, một muỗng ăn cơm đường phèn, vài trái ớt khô (tùy khẩu vị) và một nhúm hạt tiêu xanh (tùy khẩu vị) vào, nấu cho toàn bộ hỗn hợp tan đều và dậy lên mùi thơm. Tiếp tục cho lưỡi vịt vào, xào săn lại.
  • Bước 5: Cho 400ml nước dừa vào rồi mở lửa to để nước cạn nhanh. Khi nước rút cạn thì cho ớt sừng trâu vào và ninh thêm khoảng một phút nữa, cho sền sệt lại thì tắt bếp.
  • Bước 6: Cho lá quế và một ít tiêu trắng lên thành phẩm và trình bày ra thố đất cho đẹp mắt. (Món ăn có tên “sapo” là vì nấu bằng nồi đất, nên bạn có thể bỏ qua công đoạn nấu bằng chảo mà dùng nồi đất để nấu ngay từ bước 1).

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đã tìm ra quán quân của cuộc thi Giao thoa ẩm...

0
(SGTT) - Với hai món ăn mang nét sáng tạo độc đáo, đầu bếp Văn Phú Phương Dũng đã xuất sắc giành giải Nhất...

Học nấu ăn trực tuyến để nhận giấy chứng nhận “chuẩn...

0
(SGTT) - Với hình thức học trực tuyến, các bạn sinh viên tại một số trường đại học ở TPHCM sẽ có cơ hội...

Mỗi ngày nấu hơn 100 suất ăn dành tặng các y...

0
(SGTT) – Hơn 10 ngày qua, anh Khương Duy, chủ một quán cà phê ở TP Thủ Đức và các tình nguyện viên đã...

Ở nhà mùa dịch: Khuấy động ngày cuối tuần với món...

0
(SGTT) - Tham gia chương tình “Ở nhà vui lắm nha”, bạn đọc có tên facebook Trâm Yuri đã chia sẻ cách khuấy động...

Bà mẹ trẻ biến tấu khoai lang thành 22 món ăn...

0
(SGTT) - Đến nay, tổng cộng có 22 món ăn như bánh xèo, bánh ướt, bánh giò… đã được chị Lê Trung Thu Hằng...

Tiktoker được yêu mến với biệt tài hướng dẫn nấu ăn...

2
(SGTT) - Không sử dụng những kỹ xảo điện ảnh lồng ghép, nhưng những video nấu ăn của chị Nguyễn Mỹ Phụng trên mạng...

Kết nối