fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Từ 18:00 ngày 7-5, TPHCM dừng các dịch vụ ăn uống, phòng gym, sự kiện

(SGTT) – Nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh, UBND TPHCM yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà, các trung tâm nhà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức…

TPHCM dừng các dịch vụ ăn uống, thể dục thể thao, sự kiện từ 18 giờ ngày 7– 5. Ảnh: Tư liệu SGTT

Ngày 7–5, UBND TPHCM có văn bản khẩn về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, trong tình hình dịch Covid – 19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới và trong nước, liên tiếp nhiều ca mắc Covid – 19 trong cộng đồng được phát hiện tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam, nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập và lây lan tại TPHCM là rất cao.

Nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh, UBND TPHCM yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga…); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ, … ).

Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18:00, ngày 7-5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với những lĩnh vực được phép hoạt động, UBND TPHCM yêu cầu phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế và các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19 do UBND TPHCM ban hành. Cụ thể, các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn thành phố là 2.550 người đang cách ly tập trung, 384 trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

HCDC cũng khuyến cáo người dân cài đặt và mở ứng dụng Bluezone, rửa tay thường xuyên dưới bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh, tuân thủ quy định khi thực hiện cách ly y tế.

Như vậy, tính từ ngày 29-4, số ca lây nhiễm cộng đồng là 121 ca.

Nhật Linh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Các F0 đã bình phục chia sẻ kinh nghiệm vượt Covid-19

0
(SGTT) - Đối với các F0 cách ly tại nhà đã khỏi bệnh, bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe, chuẩn bị đầy đủ...

TPHCM muốn mở lại hoạt động tập luyện thể dục thể...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 17:00 ngày 15-9 đến 17:00 ngày 16-9, trên hệ thống Quốc gia quản...

Quầy thuốc 0 đồng mang thuốc đến tận nhà dân miễn...

0
(SGTT) – Miễn phí, hoạt động 24/7, với hơn 100 loại thuốc điều trị các bệnh lý thông thường và túi thuốc dành cho...

Ngày 12-9, thêm 11.469 ca nhiễm Covid-19 trong nước, TPHCM vẫn...

0
(SGTT) – Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 17:00 ngày 11-9 đến 17:00 ngày 12-9, trên hệ thống Quốc gia quản...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH