fbpx
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Từ 1-3 Hà Nội triển khai nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến

Từ ngày 1-3, Công an thành phố Hà Nội triển khai thu phí xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông trên hệ thống Cổng Dịch vụ công quốc gia.
Người vi phạm giao thông tại Hà Nội có thể nộp phạt qua mạng từ ngày 1-3. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó người vi phạm giao thông tại Hà Nội có thể nộp phạt qua mạng và được nhận lại giấy tờ công an tạm giữ (sau khi vi phạm giao thông) tại nhà do công an gửi trả qua đường bưu điện.

Trước đây, người vi phạm giao thông Hà Nội thường phải đến trực tiếp kho bạc nhà nước để nộp phạt vi phạm giao thông. Với việc tích hợp dịch vụ thu phí xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông trên hệ thống Cổng Dịch vụ công quốc gia này, người vi phạm giao thông tại Hà Nội không cần đến kho bạc nhà nước để nộp phạt như trước mà có thể thực hiện nộp phạt qua mạng.

Để thực hiện được hình thức nộp phạt trên, người vi phạm giao thông cần đăng ký một tài khoản đăng nhập tại Cổng Dịch vụ công quốc gia theo địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-vi-pham-giao-thong.html, sau đó thực hiện các bước theo hướng dẫn.

Cụ thể, sau khi cảnh sát giao thông nhập biên bản vi phạm hành chính vào hệ thống phần mềm xử lý vi phạm, hệ thống sẽ tự động ra quyết định xử phạt. Số quyết định này thực hiện theo quy định của Chính phủ và sẽ là số duy nhất để người vi phạm có thể truy cập, tra cứu thông tin vi phạm của mình.

Thông tin về quyết định xử phạt do cơ quan cảnh sát giao thông cung cấp sẽ được Cổng Dịch vụ công quốc gia chuyển đến người vi phạm qua tin nhắn điện thoại (do người vi phạm cung cấp).

Kho bạc nhà nước (ngân hàng) sẽ kết nối với Cổng Dịch vụ công quốc gia để tiến hành thủ tục nộp phạt cho người vi phạm, đồng thời phản hồi lại thông tin đã hoàn thành việc nộp phạt về Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia, người vi phạm có thể hoàn thành việc nộp tiền phạt, đăng ký địa chỉ để nhận lại giấy tờ do cơ quan cảnh sát giao thông đang tạm giữ sau khi đã chấp hành xong quyết định xử phạt.

Cổng Dịch vụ công quốc gia phản hồi lại thông tin người vi phạm đã hoàn thành việc nộp tiền phạt, đăng ký địa chỉ để nhận lại giấy tờ tại nhà do cơ quan cảnh sát giao thông đang tạm giữ sau khi đã chấp hành xong quyết định xử phạt về Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an).

Cục Cảnh sát giao thông phản hồi lại thông tin người vi phạm đã hoàn thành việc nộp tiền phạt, đăng ký địa chỉ để nhận lại giấy tờ do cơ quan cảnh sát giao thông đang tạm giữ sau khi đã chấp hành xong quyết định xử phạt về các điểm xử lý vi phạm của công an địa phương.

Cơ quan cảnh sát giao thông qua dịch vụ bưu điện sẽ gửi giấy tờ đang tạm giữ về địa chỉ người vi phạm đăng ký qua Cổng Dịch vụ công quốc gia để nhận lại.

Vân Ly

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giao thông TPHCM đã gần chạm mức cảnh báo cao nhất

0
Theo đánh giá mới nhất, giao thông TPHCM đã đến mức cảnh báo 5 hoặc 6 trên thang đánh giá có 6 mức. Vào...

Sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh, đóng cửa ‘phố cà...

0
Trước tình trạng vi phạm hành lang an toàn đường sắt của các hộ kinh doanh cà phê đường tàu, ông Nguyễn Anh Quân,...

Đề xuất chương trình dạy lái ô tô có thêm nội...

0
Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, vừa có đề xuất đưa nội dung lái xe trên đường cao...

Cấm xe qua hầm Thủ Thiêm trong hai tối cuối tuần...

0
(SGTT) - Trong khung giờ từ 23:00 ngày 19-12 đến 4:00 ngày 20-12 và từ 23:00 ngày 20-12 đến 4:00 ngày 21-12, hầm Thủ...

Mùng 2 Tết, cả nước có 258 tài xế bị phạt...

0
(SGTT) - Chỉ trong ngày mùng 2 Tết, Cảnh sát giao thông (CSGT) cả nước xử phạt 258 tài xế vi phạm nồng độ...

Đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh với dự...

0
(SGTT) - Ngày 14-1, Ban An toàn Giao thông TPHCM cùng Công ty cổ phần xã hội Trung tâm Tri thức Cộng đồng (CKC)...

Kết nối