fbpx
Thứ Tư, Tháng Tám 17, 2022

Truyền cảm hứng cho giới trẻ bằng những câu chuyện của doanh nhân Liên

(SGTT) – “Nếu cuốn sách Liên – người được chọn truyền cho tôi một ngọn lửa về tuổi trẻ, thì Liên và những giấc mơ thắp sáng ngọn lửa đấy trong tôi rồi duy trì nó mạnh mẽ”, bà Đỗ Thị Kim Liên, doanh nhân và là Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi, chia sẻ.

Tối ngày 22-4, cuốn sách “Liên và những giấc mơ” tác giả Đỗ Liên, Y Ban và các cộng sự đã được giới thiệu đến độc giả tại Trung tâm hội nghị White Palace (TP Thủ Đức, TPHCM).

Madam Liên (áo đỏ thứ 3 từ trái sang) và các nhà văn cùng viết ra cuốn sách.

Cuốn sách đã hình tượng hóa bà Đỗ Thị Kim Liên (Madam Liên), Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TPHCM bằng hình ảnh cây bao báp (loài cây có nguồn gốc từ Châu Phi). Từ đó viết nên những câu chuyện truyền cảm hứng cho độc giả, đặc biệt là giới trẻ về lối sống, suy nghĩ tích cực, dám biến ước mơ thành hành động để thành công.

Hơn 300 trang sách kể về những câu chuyện có thật của bà Liên, từ “Một cây bao báp và những giọt nước mắt”, bắt đầu “Sự nảy mầm của một đời cây”, trải qua “Liên và những giấc mơ”, “Ước mơ nước sạch”, rồi lại “mang tủi buồn đi qua những tháng tháng năm rực rỡ”, đối diện với những “oan trái” để đến cuối cùng trở thành “người đàn bà đẹp và lòng vị tha”.

Đây là đứa con tinh thần thứ 2 viết về bà Liên, trước đó ngày 7-1-2021, cuốn sách “Liên – Người được chọn” đã ra mắt với nội dung kể về hành trình khởi nghiệp của bà.

Được biết, buổi lễ ra mắt sách diễn ra trong đêm kỷ niệm 27 năm ngày Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi, cũng trong sự kiện lần này, thương hiệu Doskin, một thương hiệu mỹ phẩm đến từ Đức cũng được ra mắt.

My Duy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chiến dịch “Kệ sách ước mơ”, thắp sáng tri thức cho...

0
(SGTT) - Với thông điệp “Chung tay góp sách - Khai phóng tương lai”, ban tổ chức Chiến dịch Quyên góp sách BookGom 2022 kỳ...

Những đầu sách dạy nấu ăn hữu ích cho người ăn...

0
(SGTT) – “Theo đuổi một chế độ ăn uống lành mạnh không hẳn là ăn kiêng hoàn toàn, bạn vẫn có thể thưởng thức...

Tặng sách cho trẻ thay bánh kẹo, đồ chơi

0
(SGTT) - Ở các trường mầm non, các bé thường tổ chức sinh nhật nho nhỏ trong lớp, cùng chung vui với bạn bè....

TPHCM tặng 1.000 tài khoản sách nói cho học sinh, sinh...

0
(SGTT) - Trong ngày 23-4, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã tổ chức trao tặng 1.000 tài khoản sách nói cho học...

Đường sách TPHCM nhộn nhịp ngày mở cửa trở lại

0
(SGTT) - Sáng ngày 9-10, sau hơn 4 tháng lặng im đóng cửa, chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19, đường sách Nguyễn...

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 diễn ra với nhiều...

0
(SGTT) – Sáng ngày 18-4 tại đường sách TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021,...

Kết nối