fbpx
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Trường đại học của New Zealand giới thiệu học bổng dành cho sinh viên Đông Nam Á

(SGTT) – Trường đại học Auckland (New Zealand) vừa công bố chương trình học bổng mới dành riêng cho sinh viên Đông Nam Á với giá trị lên đến 10.000 NZD/suất (khoảng 150 triệu đồng).

Trong bối cảnh biên giới New Zealand hoàn toàn mở cửa, trường đại học Auckland đã công bố Học bổng ASEAN High Achievers Scholarship nhằm chào mừng sinh viên ở khu vực Đông Nam Á quay trở lại trường. Học bổng sẽ chính thức mở cổng đăng ký và nhận hồ sơ dành cho cả hệ đại học và sau đại học từ ngày 10-10-2022.

Bà Ainslie Moore, Giám đốc Quốc tế Lâm thời của trường Đại học Auckland, chia sẻ, học bổng sẽ được xét chọn và trao tặng 6 tháng một lần cho đối tượng sinh viên theo học toàn thời gian, có thành tích học tập nổi bật ở cả hệ đại học và sau đại học.

Chương trình học bổng ASEAN High Achievers Scholarship còn góp phần giảm bớt rào cản về tài chính cho sinh viên đến từ khu vực Đông Nam Á, hỗ trợ người học trong quá trình chuyển đổi từ hình thức học trực tuyến sang học trực tiếp tại trường.

Chương trình học bổng này góp phần nhấn mạnh sự hỗ trợ đặc biệt của trường Đại học Auckland đối với sinh viên Đông Nam Á trong suốt quá trình đóng cửa biên giới vì đại dịch Covid-19.

Sự hỗ trợ này còn bao gồm việc triển khai Trung tâm hỗ trợ học tập Vietanm Study Hub tại trung tâm TPHCM nhằm nâng cao trải nghiệm học tập trực tuyến cho sinh viên tại Việt Nam trong thời điểm các bạn chưa thể nhập học tại New Zealand.

Vietnam Study Hub cung cấp một không gian học tập chung cho sinh viên Đại học Auckland, giúp các bạn dễ dàng kết nối trực tiếp với bạn học, trợ giảng và giáo viên; đồng thời giúp sinh viên giữ động lực và chuẩn bị sẵn sàng cho việc học trực tiếp tại trường khi các hạn chế về biên giới được gỡ bỏ.

Trung tâm này tọa lạc tại Sunwah Inno Innovation Centre (TPHCM) đem đến cho sinh viên một không gian học tập trực tuyến đặc biệt, thoải mái và mới mẻ. Ngoài ra, Vietnam Study Hub còn cung cấp các dịch vụ bổ sung như các tiết phụ đạo và tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ tích cực cho quá trình học tập của sinh viên.

Với việc mở cửa biên giới cho sinh viên quốc tế từ ngày 1-8-2022, New Zealand nói chung và Đại học Auckland nói riêng đã sẵn sàng chào đón sinh viên Đông Nam Á quay trở lại trường. Ảnh: Lộc Phạm

Bên cạnh sinh viên Việt Nam, trường Đại học Auckland cũng đã nỗ lực hỗ trợ các sinh viên tại Malaysia, Indonesia và Thái Lan bằng cách cung cấp những chương trình hỗ trợ học tập trực tuyến được cá nhân hóa, giúp sinh viên hoàn thành mục tiêu học tập trong thời điểm các quy định hạn chế về biên giới đang được thực hiện.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xem xét, xử lý trách nhiệm các cá nhân vi phạm...

0
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, xử lý trách nhiệm...

Thủ tướng yêu cầu ưu tiên xây dựng cơ sở hạ...

0
Thủ tướng vừa yêu cầu các địa phương ưu tiên xây dựng công trình hạ tầng giáo dục, cải tạo và nâng cấp trường...

Ngành giáo dục TPHCM yêu cầu đảm bảo liên lạc, tránh...

0
Liên quan đến việc nhiều phụ huynh bị một số đối tượng lừa đảo, gọi điện thoại thông báo con em mình bị tai...

Giáo dục ở Đồng bằng sông Cửu Long cần những giải...

0
(SGTT) - Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gồm 13 tỉnh/thành phố lâu nay vẫn được coi là “vùng trũng” về giáo...

Khi những nhà sáng tạo nội dung du lịch trở thành...

0
(SGTT) - Ngoài việc là người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, hai chàng trai trẻ còn được biết đến là những...

Hội đồng Anh được cấp phép tổ chức thi lấy chứng...

0
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định phê duyệt cho Hội đồng Anh và các công ty liên kết tổ...

Kết nối