Trùng ngày Valentine, sức mua vàng tăng mạnh trong ngày vía thần Tài

0

Năm nay ngày lễ tình nhân (14/2) trùng với ngày vía thần Tài (mùng 10 Âm lịch) nên nhu cầu mua vàng tại các điểm kinh doanh vàng ở TPHCM tăng mạnh.

Tuy nhiên, do năm nay các mặt hàng vàng của các công ty đều được quảng cáo trước trên mạng xã hội nên đa số người mua đã nhắm trước mình sẽ mua gì nên không quá mất thời gian suy nghĩ tại điểm bán. Theo ghi nhận tại hầu hết các điểm kinh doanh vàng tại TPHCM, năm nay ít thấy cảnh chen lấn, xếp hàng như mọi năm nhưng số lượng vàng bán ra vẫn rất cao do lượng khách hàng đặt mua online hoặc chọn mẫu trước rồi ghé đến lấy tăng vọt, chính vì thế mà các giao dịch được thực hiện khá nhanh.

Khách hàng mua hàng tại cửa hàng PNJ ngày 14/2/2019

Đứng trước một điểm kinh doanh vàng tại khu vực chợ Bà Chiểu, anh Võ Thành Nghĩa, quận Gò Vấp cho biết anh giao dịchkhá nhanh, thuận tiện, chưa đến 5 phút là đã có trong tay 2 miếng vàng lộc rồi.

Do tâm lý mua vàng vía thần tài sẽ may mắn cả năm, nên nhiều người dù có ít hay nhiều tiền vẫn đến mua và không quan tâm đến giá cả. Sau khi mua được 2 cặp nhẫn trơn, chị Nguyễn Thị Thu Huyền, quận Bình Thạnh, cho biết do là dân làm ăn nên rất chú trọng ngày đặc biệt này, mặc dù mỗi nơi mỗi giá chênh lệch nhưng chênh lệch nhỏ không thành vấn đề, miễn là mua được lộc để cầu may mắn trong năm mới.

Một điểm kinh doanh vàng sáng 14/2/2019

Như mọi năm, các cửa hàng và điểm kinh doanh vàng cho biết đã tất bật chuẩn bị mọi thứ từ mẫu mã, nhân sự, công tác an ninh đến các chương trình khuyến mại hỗ trợ người khách mua hàng từ nửa năm trước.

Năm nay, dịp vía thần tài rất đặc biệt, theo quan niệm dân gian năm Hợi là một năm sung túc, no ấm, lại trùng vào ngày Valentine – lễ tình nhân, nên số lượng khách đặt mua vàng trong ngày này sẽ tăng đột biến, do vậy, nhiều đơn vị đã triển khai kế hoạch từ rất lâu.

Ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc Đối ngoại PNJ, cho biết năm nay PNJ tung ra lượng lớn sản phẩm đáp ứng đủ nhu cầu lớn của khách hàng. Một số sản phẩm vàng miếng chủ lực của PNJ là Kim hợi lộc, Kim hợi tài, Ông Phúc, Ông Lộc và Ông Thần Tài, có giá từ 36,80 – 37,30 triệu đồng (lúc 8 giờ 30 phút). Những sản phẩm kim hoàn với ý nghĩa tâm linh và tính thẩm mỹ cao như bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ , tượng Đức Mẹ Quan Âm, Thần Tài Lộc Phát, được chế tác nghệ thuật trên chất liệu vàng 24K mang thông điệp cầu tài lộc, bình an của PNJ cũng được rất nhiều người quan tâm.

Khách chọn mua trang sức tại PNJ ngày vía thần Tài

Không như những năm trước, mặc dù vào ngày này sức mua tăng nhưng ông Tẩn cho biết năm nay giá vàng tại đơn vị này sẽ không bị “làm giá” mà ngược lại còn đẩy giá vàng xuống 20.000 đồng/chỉ. Đồng thời, để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong ngày vía “Thần Tài”, toàn hệ thống đã mở cửa sớm hơn, đóng cửa muộn hơn so với mọi ngày.

Những sản phẩm như vàng 24 hình con heo, thần Tài, Phúc – Lộc – Thọ… của Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Theo ghi nhận, đầu giờ chiều ngày 14/2, cửa hàng SJC trên đường Nguyễn Công Trứ cũng không quá đông khách hàng đến mua vì các giao dịch diễn ra khá nhanh. Giá sản phẩm vàng một chỉ hình con heo hay thần Tài có giá 3,82 triệu đồng bao gồm 100.000 đồng tiền công.

Ngô Kiếm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here