Thứ bảy, Tháng mười hai 14, 2024

Trưa nay ăn gì: xua tan mệt mỏi với nồi lẩu ếch ngon bổ cuối tuần

(SGTTO) - Nếu đã quá quen thuộc với các món lẩu gà, bò hay hải sản thì bạn hãy thử đổi vị với nồi lẩu ếch lạ miệng. Lẩu ếch giàu giá trị dinh dưỡng và hấp dẫn thực khách bởi sự hòa quyện giữa các nguyên liệu sẽ gây “nghiện” những ai đã từng thưởng thức qua.

Lẩu ếch có nhiều cách nấu khác nhau, phổ biến nhất là lẩu ếch chuối đậu, lẩu ếch măng cay, lẩu ếch lá giang... Nhưng có lẽ chính lẩu ếch măng cay là món để lại nhiều dư âm nhất trong lòng thực khách vì vị cay nồng quyến rũ làm át đi mùi tanh của ếch, khiến món lẩu trở nên thơm ngon và dễ ăn hơn bao giờ hết.

Thịt ếch là nguyên liệu chính để chế biến được món lẩu ếch thơm ngon. Theo đó, bạn nên chọn ếch đồng còn sống, tuy con không to béo bằng ếch nuôi nhưng thịt thơm và săn chắc hơn. Nhìn bề ngoài, ếch đồng có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng. Thịt ếch đồng sẽ ngon nhất khoảng tháng 9 trở đi vì đây là thời điểm ếch béo nhất do quá trình tích mỡ cho kỳ nghỉ đông dài. Vì công đoạn sơ chế thịt ếch tương đối nhiều nên nếu không quen, bạn có thể nhờ người bán sơ chế giúp. Để khử mùi tanh của ếch, nên rửa thịt ếch bằng rượu gừng (có thể thay bằng dấm hoặc muối).

Với món lẩu ếch bạn có thể chọn rau muống, rau mồng tơi, lá mùi tàu và lá chanh. Đặc biệt, với nguyên liệu chính là thịt ếch thì bạn không thể thiếu đi măng tươi. Măng tươi có vị giòn sần sật đặc sắc và mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Với món lẩu này thì bạn nên ăn kèm với bún hoặc mì tôm thì sẽ rất ngon. Hương vị chua cay đặc trưng của món lẩu ếch cùng với vị ngọt đậm đà của thịt ếch sẽ kích thích vị giác của những người sành ăn, đặc biệt là những thực khách khó tính.

Nồi lẩu ếch om măng cay ngon đúng chuẩn cần có nước dùng thơm mùi bột nghệ, có màu vàng bắt mắt, có mùi vị đậm đà, thịt ếch và da ếch vàng ruộm, giòn tan. Cách làm lẩu ếch không tanh và nước dùng lên màu tự nhiên đẹp mắt không thể thiếu đi sự góp mặt của các loại gia vị như bột nghệ và sa tế. Khi ăn hòa quyện được với vị chua cay của măng và sa tế. Thịt ếch thơm ngọt, nước dùng hấp dẫn có vị cay ngon và những nguyên liệu khác khiến cho món ăn càng trở nên ngon hơn. Nồi lẩu nóng hổi nghi ngút khói với thịt ếch thơm ngọt, nước dùng có vị cay cay, ăn cùng đậu hũ, rau sống.

Lẩu ếch là món ăn đặc biệt vì sự kết hợp của nhiều nguyên liệu đặc sắc, khi ăn không tạo cảm giác chán. Có thể nói mùi vị thơm ngon của thịt ếch cùng với nước dùng đậm đà sẽ mang lại cảm giác khó quên khi một lần thưởng thức. Món lẩu ếch măng chua là một sự phối hợp tuyệt vời để tạo nên món lẩu hấp dẫn. Với hương vị ngọt thơm của thịt ếch hòa quyện trong vị chua cay đậm đà của măng với ớt và gia vị, thưởng thức món ăn này bất cứ dịp nào cũng mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng nhờ kích thích vị giác rất tốt, đặc biệt là để đổi gió cho bữa ăn cuối tuần.

Tại TPHCM, bạn có thể thưởng thức lẩu ếch tại một số địa chỉ sau: quán Mộc Sinh - lẩu Ếch (quận Tân Phú), lẩu mẹt home (quận Bình Thạnh), hội phố - mì quảng ếch (quận 10), SingResto - cháo ếch Singapore (quận 10), quán ăn gia đình - hải sản (quận 2), quán ba chấm - hủ tiếu hồ (quận 4)… Theo đó, một phần lẩu ếch có giá bán khoảng 150.000 đồng.

Nếu mua được ếch tươi ngon, bạn cũng có thể làm món lẩu ếch tại nhà với công thức sau đây:

Lâm Như tổng hợp

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối