Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

Trưa nay ăn gì: tôm rim và canh rau củ hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần

(SGTT) – Nghe đơn giản nhưng thực chất mỗi món đều có hương vị riêng, kích thích vị giác người ăn. Tôm rim đậm đà, gia vị thấm vào từng thớ thịt, canh sườn rau củ ngọt thanh cho bữa trưa nắng nóng thêm phần hấp dẫn.

Tôm chua ngọt và canh rau củ khiếm mâm cơm trông bắt mắt hơn. Ảnh: Hoà Phạm.

Tôm rim chua ngọt luôn có sức hấp dẫn trong mỗi bữa cơm gia đình, thịt tôm thấm vị, nước sốt mằn mặn rất bắt cơm. Theo đó, để món này ngon mọi người nên chọn tôm đất thịt chắc, tươi ngọt hoặc tôm lột có ưu điểm là mềm mọng nước, dễ thấm gia vị. Nếu mua tôm thường cũng cần chọn loại tươi, sơ chế bóc vỏ bỏ đầu, giữ lại đuôi cho đẹp.

Tiếp đến pha sốt chua ngọt, công thức đơn giản chỉ gồm những gia vị cơ bản và thêm giấm hoặc me tạo độ chua. Để trông bắt mắt hơn có thể pha màu bằng tương ớt, dầu màu điều hay ớt bột. Lưu ý, mọi người cần chiên sơ tôm cho săn lại rồi mới kho sốt, chỉnh lửa vừa thì tôm mới thấm vị mà không bị khô. Không mất nhiều thời gian đã cho ra món tôm rim đỏ au, nước sốt đậm đà, thơm ngon khó ai cưỡng lại được.

Không quá đậm vị như tôm rim, canh sườn rau củ nêm nhạt, khiến người ăn cảm thấy thanh đạm, ngọt thanh tự nhiên từ chính các nguyên liệu. Sườn non nấu nhanh mềm, lại không quá nhiều mỡ béo ngậy, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em. Mọi người thường kết hợp nhiều loại rau củ như khoai tây, cà rốt, củ dền, bắp ngọt… chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Mâm cơm đa dạng hơn khi có thêm đĩa sung muối mằn mặn, chát nhẹ hoặc bông thiên lý xào thơm nồng mùi tỏi.

Sau đây là công thức tôm rim chua ngọt và canh sườn rau củ đơn giản cho mâm cơm ngày cuối tuần.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng phần cơm trưa văn phòng...

0
(SGTT) – Không phải là thịt hay cá kho tiêu, bữa cơm văn phòng hôm nay sẽ chọn thịt tôm đem kho tiêu, dùng...

Trưa nay ăn gì: Miến xào tôm tay cầm, chút dư...

0
(SGTT) – Từng sợi miến thơm ngon được áo đều lớp sốt XO, thịt tôm bóc vỏ mọng nước, thanh ngọt, thực khách gắp...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giữa tuần chọn hủ tiếu...

0
(SGTT) – Là sự kết hợp mới lạ cho sợi hủ tiếu thân quen, hủ tiếu xào cật heo mang đến cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen bánh hỏi xá xíu

0
(SGTT) – Ngoài ăn kèm bò lá lốt hay heo quay thì thịt xá xíu còn khiến thực khách ngỡ ngàng bởi sự vừa...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng cùng diềm thăn...

0
(SGTT) – Phần thịt heo tưởng chừng nghe lạ tai nhưng lại rất thân quen với người nội trợ bởi độ ngon và giá...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác cùng sườn cay...

0
(SGTT) – Có cách thưởng thức đặc sắc khi thực khách phải “rỉa” từng miếng thịt mọng nước, cay nồng lẫn trong từng khúc...

Kết nối