fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Trưa nay ăn gi: tôm chiên bột và canh cá chua thanh mát cho mâm cơm cuối tuần

(SGTT) – Món canh hôm nay đặc biệt hơn khi nấu cùng cá chép giòn, thịt chắc và ngọt, rất hợp với vị măng chua cay. Tôm chiên bột vàng giòn bên ngoài, thơm ngon bên trong, góp phần làm phong phú bữa cơm ngày Chủ nhật.

Canh chua cá chép giòn và tôm chiên bột hấp dẫn. Ảnh: Lê Hiền

Dạo gần đây, cá chép giòn trở nên phổ biến trong các bữa ăn của gia đình vì sự thơm ngon cũng như bổ dưỡng. Cá chép giòn được lai từ cá chép ta và cá chép Nga hoặc Hungary, có thân thuôn dài, da nhạt và nặng hơn loại thông thường. Vị ngon của cá nằm ở phần thịt săn chắc, ăn vào dai sần sật, lại ngọt như tôm, béo chứ không ngấy. Vì vậy, khi được nấu cùng măng chua, sự thơm ngon của cá càng được tăng thêm, hòa với nước canh chua cay vừa miệng.

Theo đó, sau khi mua được cá tươi ngon, cần đánh vảy, dùng muối hoặc giấm chà xát để cá bớt mùi tanh rồi cắt khúc, để ráo. Măng chua nếu chọn loại bán sẵn thì cần chú ý tránh măng ngâm hóa chất, nên mua ở nơi bán uy tín hay tự làm tại nhà để yên tâm hơn về chất lượng. Bên cạnh đó, cà chua, thơm hay mẻ cũng giúp canh được chua thanh, đồng thời tạo màu đỏ nhẹ đẹp mắt. Món canh này khi dùng nóng hổi, nhưng ăn vào lại chua mát trong người nên thích hợp cho cả ngày nắng cũng như ngày mưa.

Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, canxi, sắt và nhiều vitamin khác. Dù có đa dạng công thức chế biến, nhưng tôm chiên bột vẫn luôn được ưa chuộng bởi sự thơm ngon của tôm, giòn tan của lớp bột. Để làm món này, nên chọn tôm sú, loại có kích thước tương đối lớn, giá lại không quá cao. Mẹo nhỏ để tôm đẹp mắt là hãy bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc lưng, khi chiên thì tôm sẽ bung ra, trông to hơn. Tôm giòn giòn, chấm thêm tương ớt the the chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.

Mọi người có thể chiêu đãi gia đình mâm cơm cuối tuần với canh cá chép giòn măng chua và tôm chiên bột qua công thức đơn giản sau.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm

Cùng tác giả

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

(SGTT) - Bữa trưa thuần Việt với bắp cải luộc, cánh gà chiên mắm, tôm rang bơ - 3 món ăn có cách chế biến khá đơn giản và nhanh gọn không phải làm nhiều công đoạn và mất quá nhiều thời gian để chế biến nhưng vẫn hấp dẫn, ngon miệng và đủ...
(SGTT) - Không chỉ là một loại trái cây, dưa hấu nay được kết hợp cùng các nguyên liệu khác để trở thành món khai vị trong các bữa tiệc. Nước sốt đúng điệu cũng góp phần làm tăng hương vị món salad này.Trưa nay ăn gì: mâm cơm ấm áp cho những...
(SGTT) - Hủ tiếu là nguyên liệu có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm, chế biến theo nhiều cách khác nhau để tạo nên những món ăn ngon như hủ tiếu khô xá xíu, hủ tiếu bò viên, hủ tiếu xào nấm… Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến hủ tiếu...
(SGTT) - Sườn non vừa dai vừa mềm được tẩm ướp vừa miệng, thơm nồng mùi tiêu, mang lại cảm giác ấm bụng khi thưởng thức. Canh khoai mỡ nóng hổi, bùi bùi hương vị đặc trưng và màu tím càng khiến bữa cơm thêm phần thu hút.Trưa nay ăn gì: lẩu nhúng...
(SGTT) - Lẩu nhúng xiên que bao gồm những món ăn quen thuộc với giới trẻ như thịt heo, thịt bò, các loại chả viên, đậu hũ, rau củ quả... Tất cả nguyên liệu được xiên vào một que nhỏ và nhúng vào nồi nước dùng nóng hổi tạo nên món ăn vừa lạ...