fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021

Trưa nay ăn gì: thưởng thức salad bánh mì kiểu Ý lạ mà ngon

(SGTT) – Văn hóa của các quốc gia châu Âu được thể hiện rõ nét qua món salad của mỗi nước. Và với nước Ý thì chính salad Tuscan panzanella – món salad bánh mì truyền thống sẽ là sứ giả kể câu chuyện văn hóa của đất nước hình chiếc ủng.

Ảnh minh họa: vikalinka

Món salad này mang hương vị truyền thống lâu năm của Ý, có thành phần chính từ cà chua, hành tây, rau húng quế, giấm… Đặc biệt là những mẩu bánh mì được ngâm trong dầu olive là điểm nhấn hương vị của món ăn. Người Ý thường sử dụng bánh mì cũ nhưng vẫn chưa lên men để tạo độ cứng giòn và chua dịu tự nhiên cho đĩa salad.

Những thành phần quan trọng nhất tạo nên món salad bánh mì panzanella là bánh mì và cà chua. Bánh mì phải có lớp vỏ giòn tan, không bị ẩm ướt và ỉu. Cà chua chín mọng, nước ép cà chua sẽ được pha trộn với dầu giấm rượu vang đỏ, giúp món ăn thêm đậm đà, khó quên.

Ngoài ra, có thể cho thêm hành tây, dưa leo, ớt chuông, ớt, bắp ngọt, đậu xanh… hoặc bất cứ loại rau củ nào phù hợp với khẩu vị. Các thành phần khác có thể kết hợp cùng là rau diếp, quả ô liu, phô mai mozzarella, rượu trắng, bạch hoa, cá cơm, rau cần tây, cà rốt, rượu vang đỏ, cá ngừ, mùi tây, trứng luộc, cây bạc hà, ớt chuông…

Salad panzanella cần được để trong khoảng nửa giờ để bánh mì hòa quyện với hương vị của các loại rau củ và nước ép. Món ăn này không cần bảo quản trong tủ lạnh trước khi ăn vì sẽ làm mất đi hương vị. Nếu còn dư salad panzanella, salad không ăn hết có thể dùng được vài ngày trong tủ lạnh, nhưng hương vị của cà chua sẽ ít tươi hơn và bánh mì có thể ngấm quá nhiều sốt làm bánh bị mềm nhũn.

Salad bánh mì kiểu Ý có hương vị nhẹ nhàng và tươi mát. Nó đặc biệt phổ biến vào mùa hè với sự kết hợp đa dạng nhiều loại khác nhau. Nếu có thêm thịt gà, salad sẽ được phục vụ như một món chính. Nếu muốn giảm cân thì món salad này là một lựa chọn thú vị cho bữa cơm trưa.

Tại TPHCM, mọi người có thể thưởng thức món salad này tại một số địa chỉ sau: Fresh salad juice (quận 3), Prairie salad & Tea (quận Bình Thạnh), Gusto Food & Drink (quận 12), Salad Station – Salad tự chọn (quận 1), Salad Poki Katuri (quận 10), Mr.Saigon – Mì Ý & Salad (quận Bình Thạnh), Insalata salad – Healthy meal (quận 1), Mi En House salad (quận 3), Bistro 68 – Steak, Spaghetti & Salad (quận Gò Vấp), Mr.Saigon – Mì Ý & Salad (quận 3)… Theo đó, một phần salad Tuscan panzanella có giá bán khoảng 65.000 – 95.000 đồng.

Với công thức sau đây, mọi người cũng có thể thưởng thức món ăn này tại nhà cùng người thân, bạn bè.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tìm hiểu 6 món salad nổi tiếng thế giới qua góc...

0
(SGTT) - Nhiều người thường nghĩ salad chỉ là món rau trộn thưởng thức cho những bữa ăn phụ, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, với...

Trưa nay ăn gì: biến tấu món hoa thiên lý dân...

0
(SGTT) - Để món dân dã như hoa thiên lý xào thịt bò trở nên sang trọng như các món trong nhà hàng không...

Trưa nay ăn gì: lần đầu thử salad mì soba mới...

0
(SGTT) - Mì không ăn cùng nước dùng mà được trộn kiểu salad, đem đến vị tươi mát, thanh đạm cho bữa trưa. Đặc...

Trưa nay ăn gì: thêm hạt óc chó vào món salad...

0
(SGTT) - Chẳng còn xa lạ việc kết hợp một vài loại hạt với salad rau củ để tăng thêm hương vị cũng như...

Trưa nay ăn gì: salad sò điệp tinh tế ẩm thực...

0
(SGTT) - Nếu bạn cần một gợi ý salad kết hợp với hải sản có vị ngon thanh mát ăn hoài không chán thì...

Trưa nay ăn gì: salad cá ngừ và rau mầm bổ...

0
(SGTT) - Rau mầm nổi tiếng với các món ăn sống bởi hương vị tươi mát vốn có và dinh dưỡng nhiều hơn một...

Kết nối