Thứ bảy, Tháng mười hai 14, 2024

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức mì hoành thánh xá xíu chuẩn vị người Hoa

(SGTT) - Mì hoành thánh xá xíu là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt thanh của nước dùng hòa quyện cùng vị đậm đà của xá xíu, những viên hoành thánh béo thơm và mì tươi dai. Đây là sự lựa chọn hữu ích cho bữa trưa chắc bụng, ngon miệng, dinh dưỡng.

Mì hoành thánh xá xíu là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa với sự kết hợp giữa nguyên liệu là mì tươi, hoành thánh dai nhân mềm vỏ và từng miếng thịt xá xíu được tẩm ướp đậm đà, đủ sức chinh phục các tín đồ sành ăn.

Với món ăn này, nguyên liệu cần có là những lá hoành thánh tươi để lúc gói hoành thánh sẽ không bị bể. Với mì có thể sử dụng mì tươi bản sợi mỏng hoặc sợi to tùy theo sở thích, trụng sơ để giữ được độ dai vừa vặn của sợi mì cùng vị thơm béo đặc trưng.

Lá hoành thánh có một lớp bột khô màu trắng giữ cho các miếng hoành thánh không bị dính vào nhau. Khi gói, làm tan bột đó bằng cách thấm nước vào các mép hoành thánh, lớp bột này tạo thành một lớp như keo và dán kín các mép hoành thánh lại cho hoành thánh không bị bung phần nhân ra khi nấu.

Ngoài ra có thể dán hoành thánh bằng cách thoa hỗn hợp bột mì và nước lên bốn mép của lá hoành thánh để giúp giữ hoành thánh chắc hơn. Hoặc cũng có thể dùng cọng hành lá trụng sơ rồi cột hoành thánh lại, hoành thánh không những không bị bung nhân ra mà còn đẹp mắt. Không luộc hoành thánh chín quá, vỏ bánh dễ bị nát, mất đi vị ngon.

Tô mì hoành thánh xá xíu đúng chuẩn người Hoa với màu sắc bắt mắt cùng phần nước dùng đậm đà hương vị đã giúp món ăn chinh phục thực khách. Món ăn nên thưởng thức khi còn nóng kèm thêm nước tương, tương ớt, ớt sa tế để tăng thêm hương vị và có thể ăn cùng các loại rau như xà lách, rau thơm, giá, hẹ, không đem lại cảm giác ngấy khi ăn.

Không những thế, viên hoành thánh mềm thơm cùng những miếng thịt xá xíu đậm đà, hòa quyện trong phần nước dùng ngọt thanh từ xương heo càng làm tăng thêm hương vị độc đáo cho món ăn.

Lâm Như tổng hợp

Nhiều người quan tâm