Thứ Sáu, Tháng Ba 29, 2024

Trưa nay ăn gì: thử món salad khoai tây nghiền kiểu Nhật

(SGTT) – Khoai tây là thực phẩm có thể chế biến thành những món ăn ngon. Theo đó, salad khoai tây kiểu Nhật là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị mềm mượt của khoai kết hợp cùng vị ngọt thanh của rau củ.

Ảnh: Cooky

Salad khoai tây nghiền kiểu Nhật được làm từ khoai tây nghiền cùng các nguyên liệu rau củ nhiều màu sắc như cà rốt, dưa leo, trứng và đôi khi có thêm thịt hun khói.

Ngày nay, nhiều người đã biến tấu món này theo phiên bản riêng. Mỗi phiên bản đều mang hương vị đặc trưng bằng việc kết hợp thêm nhiều nguyên liệu đặc sắc cho món ăn thêm đa dạng, phong phú.

Khi làm món ăn này cần nghiền kỹ khoai tây và trứng để đảm bảo được độ mềm mịn của salad. Sau khi làm xong nên để cho salad ngấm trong khoảng 10 phút trước khi thưởng thức sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, nếu chưa thưởng thức ngay có thể để vào tủ lạnh để bảo quản, salad sẽ mát lạnh hơn khi thưởng thức.

Nếu được một lần thưởng thức qua vị béo mịn của khoai tây, vị tươi ngon của rau củ hòa quyện thật hài hòa trong cách làm salad khoai tây nghiền kiểu Nhật, chắc chắn mọi người sẽ bị chinh phục bởi món ăn thơm ngon, hấp dẫn này. Salad khoai tây nghiền dùng như bữa ăn chính hoặc có thể ăn kèm bánh mì cho bữa trưa tiện lợi đơn giản mà vẫn dinh dưỡng.

Tại TPHCM, mọi người có thể thưởng thức salad khoai tây nghiền kiểu Nhật tại một số địa chỉ sau: Body impact – Healthier meals (quận 2), Nhà hàng Nhật Bản – Izumo (quận 1), Nhà hàng Unatoto (quận 1), Oven Maru Chicken (quận 1), Kadohachi – Nhà hàng Nhật Bản (quận 7), Pasta Paradise – Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), Kasai – Ẩm thực Nhật Bản (quận 1), Rau Kinh Giới – Ẩm thực Bắc (quận 1), The First Steakhouse – Cách Mạng Tháng 8 (quận 1), Ebisu – Udon & Món Nhật (quận 2), Pasta Paradise – Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), Ria – Sangria & Tapas (quận 1), Ẩm thực thường Nhật (quận 2), Tokori BBQ – Nhà hàng nướng Nhật Bản (quận 7)… Theo đó, một phần salad khoai tây nghiền kiểu Nhật có giá bán khoảng 65.000 – 95.000 đồng.

Salad khoai tây là món ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho một lối sống lành mạnh. Hơn nữa, món ngon này còn sở hữu vị thơm béo bùi, dẻo dẻo hấp dẫn. Với công thức dưới đây, mọi người có thể chiêu đãi người thân, bạn bè tại nhà trong những dịp họp mặt.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhanh gọn cùng salad cá...

0
(SGTT) – Những thực phẩm từ thịt cá luôn là lựa chọn đầu tiên cho các đầu bếp chế biến món ăn bởi dinh...

Trưa nay ăn gì: Ngọt thanh salad vẹm trưa thứ Ba...

0
(SGTT) – Các món salad từ hải sản luôn có sức hút với một số thực khách bởi hương vị biển cả kết hợp...

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen món salad gà xé...

0
(SGTT) – Dù tên nghe qua có phần lạ tai nhưng salad gà xé phay lại là món ăn thân quen trong các bữa...

Trưa nay ăn gì: Taco salad – sự kỳ công trong...

0
(SGTT) – Là sự giao thoa giữa văn hóa ẩm thực Mỹ – Mexico, Taco salad là món ăn không chỉ đẹp về phần...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa salad cùng Waldorf đầy đặn...

0
(SGTT) – Một buổi cơm trưa lành mạnh cùng đĩa salad đầy ắp rau củ và sốt phủ mặt rau luôn là lựa chọn...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad hạt...

0
(SGTT) – Ngoài xay nhuyễn làm thức uống lành mạnh hay làm nhân trong các viên socola thân quen thì hạnh nhân còn là...

Kết nối