fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Trưa nay ăn gì: thử món salad khoai tây nghiền kiểu Nhật

(SGTT) – Khoai tây là thực phẩm có thể chế biến thành những món ăn ngon. Theo đó, salad khoai tây kiểu Nhật là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị mềm mượt của khoai kết hợp cùng vị ngọt thanh của rau củ.

Ảnh: Cooky

Salad khoai tây nghiền kiểu Nhật được làm từ khoai tây nghiền cùng các nguyên liệu rau củ nhiều màu sắc như cà rốt, dưa leo, trứng và đôi khi có thêm thịt hun khói.

Ngày nay, nhiều người đã biến tấu món này theo phiên bản riêng. Mỗi phiên bản đều mang hương vị đặc trưng bằng việc kết hợp thêm nhiều nguyên liệu đặc sắc cho món ăn thêm đa dạng, phong phú.

Khi làm món ăn này cần nghiền kỹ khoai tây và trứng để đảm bảo được độ mềm mịn của salad. Sau khi làm xong nên để cho salad ngấm trong khoảng 10 phút trước khi thưởng thức sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, nếu chưa thưởng thức ngay có thể để vào tủ lạnh để bảo quản, salad sẽ mát lạnh hơn khi thưởng thức.

Nếu được một lần thưởng thức qua vị béo mịn của khoai tây, vị tươi ngon của rau củ hòa quyện thật hài hòa trong cách làm salad khoai tây nghiền kiểu Nhật, chắc chắn mọi người sẽ bị chinh phục bởi món ăn thơm ngon, hấp dẫn này. Salad khoai tây nghiền dùng như bữa ăn chính hoặc có thể ăn kèm bánh mì cho bữa trưa tiện lợi đơn giản mà vẫn dinh dưỡng.

Tại TPHCM, mọi người có thể thưởng thức salad khoai tây nghiền kiểu Nhật tại một số địa chỉ sau: Body impact – Healthier meals (quận 2), Nhà hàng Nhật Bản – Izumo (quận 1), Nhà hàng Unatoto (quận 1), Oven Maru Chicken (quận 1), Kadohachi – Nhà hàng Nhật Bản (quận 7), Pasta Paradise – Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), Kasai – Ẩm thực Nhật Bản (quận 1), Rau Kinh Giới – Ẩm thực Bắc (quận 1), The First Steakhouse – Cách Mạng Tháng 8 (quận 1), Ebisu – Udon & Món Nhật (quận 2), Pasta Paradise – Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), Ria – Sangria & Tapas (quận 1), Ẩm thực thường Nhật (quận 2), Tokori BBQ – Nhà hàng nướng Nhật Bản (quận 7)… Theo đó, một phần salad khoai tây nghiền kiểu Nhật có giá bán khoảng 65.000 – 95.000 đồng.

Salad khoai tây là món ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho một lối sống lành mạnh. Hơn nữa, món ngon này còn sở hữu vị thơm béo bùi, dẻo dẻo hấp dẫn. Với công thức dưới đây, mọi người có thể chiêu đãi người thân, bạn bè tại nhà trong những dịp họp mặt.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Salad jambon, chút mới lạ trong ẩm...

0
(SGTT) – Một trưa “salad” lại đến và Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu món salad theo phong cách ẩm thực hiện đại,...

Trưa nay ăn gì: Thanh mát vị biển món salad cá...

0
(SGTT) – Mang âm hưởng ẩm thực thực Nhật Bản, cá trích ép trứng là nguyên liệu thường thấy trong các món sashimi hay...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhẹ nhàng cùng món tôm...

0
(SGTT) – Là món ăn nổi tiếng của nước Úc, Prawn cocktail (tôm cocktail) được xem như món ăn khai vị thay thế cho...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thanh mát cùng rau xà...

0
(SGTT) – Được nhớ đến bởi ngoại hình là những chiếc là xoăn màu xanh nhạt, rau xà lách xoăn xanh (friess) khi kết...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị salad cùng món ổi thân...

0
(SGTT) – Ổi thường là món ăn vặt, chấm cùng muối ớt hoặc đem ép sinh tố giải khát. Theo trào lưu ẩm thực...

Trưa nay ăn gì: Mát lạnh ‘cả người’ cùng salad trái...

0
(SGTT) – Bữa trưa cùng salad luôn mang đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị bởi sự kết hợp giữa các nguyên liệu...

Kết nối