Thứ Năm, Tháng Ba 28, 2024

Trưa nay ăn gì: sang chảnh, bổ dưỡng cá hồi đút lò phô mai

(SGTTO) – Cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho tim mạch và giúp da dẻ mịn màng. Vì thế, cá hồi được ưa chuộng không chỉ vì hương vị ngon mà còn tốt cho sức khỏe. 

Cá hồi đút lò phô mai thơm ngon. Ảnh: Krafts Food.

Cá hồi là thực phẩm quý giá từ đại dương, được ưa chuộng trên toàn thế giới, từ châu Âu, châu Mỹ đến các nước ở châu Á. Thịt cá màu cam tươi tắn, vân mỡ trải đều, trắng sáng. Khi ăn cảm nhận được vị thơm ngon, béo ngậy, không có mùi tanh mà không phải loài cá nào cũng có được. Và các đầu bếp đã sáng tạo ra nhiều món ăn từ hương vị đó, đặc biệt được yêu thích là cá hồi đút lò.

Cá hồi đút lò là món thường thấy trong các nhà hàng Âu, trang trí đẹp mắt và sang trọng. Tùy khẩu vị mà thực khách có thể ăn kèm khoai tây nghiền mằn mặn, beo béo hay các loại salad rau tươi, măng tây. Cá hồi có thể ăn cùng với sốt phô mai béo ngậy, sốt chanh dây chua nhẹ hay nướng bơ tỏi cùng lá hương thảo để có mùi thơm thảo mộc. Nếu ưa thích sự tươi ngon của hải sản, sashimi cá hồi sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Trong 100g thịt cá hồi chỉ chứa khoảng 136 calo nhưng cung cấp đến 22g chất đạm. Cá hồi còn được biết đến là nguồn cấp vitamin E, A và chất chống oxy hóa rất tốt cho làn da. Đặc biệt, trong mỡ cá hồi có axit béo Omega 3 có lợi cho tim mạch, điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, ngăn ngừa tế bào ung thư. DHA ở loài cá này còn hỗ trợ phát triển trí não. Đây là nguồn dinh dưỡng tốt dành cho các bà mẹ đang mang thai, trẻ em và những người lớn tuổi.

Nếu nấu cá hồi quá lâu trên lửa sẽ làm mất các vitamin và chất béo tốt có trong cá. Phương pháp đút lò nhanh giúp thịt cá giữ được vị ngọt nhưng vẫn có mùi vị thơm ngon. Thịt cá mềm tan trong miệng, kết hợp sốt phô mai béo ngậy, thoang thoảng mùi vỏ chanh sẽ khiến những tín đồ hải sản mê đắm. Vị thơm ngon của thịt cá hồi có thể chinh phục cả những người chưa từng thử qua món ăn này.

Cá hồi đút lò phô mai là món ăn khá phổ biến trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến. Với từ khóa tìm kiếm “cá hồi đút lò”, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn nhà hàng bán món cá này. Theo đó, một phần cá hồi đút lò phô mai có giá bán khoảng 150.000-400.000 đồng. Một số quán ăn bán cá hồi đút lò phô mai được đặt nhiều trên các ứng dụng là Mr.Beefsteak (quận 7), JCat (quận 10), Eleven Restaurant (quận 1), Uncle Sam Bistro (quận Bình Thạnh)…

Không cần đến nhà hàng sang trọng, bạn cũng có thể thử làm món ăn này tại nhà với công thức gợi ý dưới đây:

Cách làm cá hồi đút lò phô mai.

Yến Nhi – Quỳnh Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần bổ dưỡng cùng thịt gà kết hợp...

0
(SGTT) – Với sự đa dạng chủng loại nhân sâm hiện nay trên thịt trường, thực khách có thể thưởng thức một món ăn...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng ‘gia đình’ kiểu...

0
(SGTT) – Bắt nguồn từ Nhật Bản, bento là “mâm cơm” với đa dạng món mà khẩu phần dành cho một người ăn. Trong...

Bữa trưa 1-5 thịnh soạn cùng mâm tiệc 7 món

0
(SGTT) – Chọn phong cách ẩm thực Việt, Trưa nay ăn gì hôm nay gợi ý mâm tiệc 7 món, đa dạng các nguyên...

Trưa nay ăn gì: bữa trưa kiểu mẹt cùng bún cuốn...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng đôi khi cần sự cầu kỳ từ nguyên liệu cho đến cách bài trí để tạo sự mới...

Trưa nay ăn gì: dân dã cơm thịt kho củ cải

0
(SGTT) – Dù là món ăn dân dã từ những nguyên liệu thân thuộc nhưng cơm thịt kho củ cải làm cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Ngon từ thịt, ngọt từ xương món...

0
(SGTT) – Ẩm thực cơm trưa đôi khi chỉ đơn giản là chọn một loại sợi bánh yêu thích, nấu cùng nước dùng hầm...

Kết nối