Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Trưa nay ăn gì: Salad khoai lang, lấy chút thực phẩm quen thuộc làm vị Âu

(SGTT) – Khoai lang là thức quà ăn vặt của nhiều người bởi đáp ứng tiêu chí nhanh, gọn, lẹ. Theo đó, đầu bếp chuyên nghiệp chọn loại củ này để ứng dụng vào món salad vị Âu.

Vào mỗi thứ Ba hằng tuần, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món salad thanh mát, chủ yếu làm từ các loại rau, củ và dùng kèm thêm thịt thà. Hôm nay, vẫn là salad vị Âu nhưng chọn thêm khoai lang để ứng dụng nấu cùng.

khoai lang (khoai lang tím) được biết đến là thực phẩm giúp giảm cân lành mạnh, ngoài ra một số chất dinh dưỡng trong khoai lang cũng hữu ích cho mọi người khi chế biến thành món ăn. Khoai lang ngon là đáp ứng một số tiêu chí như củ vừa phải, mặt trơn láng không bị sâu hay gồ ghề.

Về các nguyên liệu ăn kèm còn lại có thể tùy thuộc vào phong cách của người đầu bếp tại quán ăn. Có rất nhiều cách trộn salad từ vị Việt cho đến vị Âu, từ nguyên liệu thông thường cho đến khó tìm kiếm. Đơn giản nhất là phiên bản salad khoai lang gồm khoai lang, sốt mayonnaise và tương ớt dành cho người đang theo đuổi chế độ giảm cân.

Tiếp đến là salad khoai lang nướng mang hương vị mới lạ hơn từ mật ong, dầu ô liu, thịt xông khói, mù tạt và dùng nước cốt chanh làm sốt. Trong đó, khoai lang đem gọt vỏ, nướng qua lửa để tạo lớp bề mặt giòn giòn. Món ăn này thường thấy trong các nhà hàng ẩm thực châu Âu.

Cuối cùng, một phiên bản chỉ hoàn toàn rau, củ nhưng vẫn hấp dẫn là salad khoai lang ớt chuông bí ngòi. Theo đó, đầu bếp ứng dụng ớt chuông (xanh, vàng, đỏ) cùng bí ngòi được sơ chế cẩn thận để giữ lại độ giòn, chất dinh dưỡng cho rau. Kết hợp cùng khoai lang, các gia vị gian bếp thông thường là đã tạo nên món ăn hấp dẫn.

Dù dinh dưỡng nhưng khoai lang vẫn là nguồn thực phẩm có sự “kỵ” nếu dùng chung với chuối, bắp, trứng, trái hồng. Chính vì vậy, trong thực đơn hàng quán, mọi người sẽ không thấy bốn loại thực phẩm trên kết hợp cùng khoai lang.

Có thể nói, salad khoai lang không chỉ ngon miệng mà còn dinh dưỡng bởi từ chính cách chọn nguyên liệu và chế biến. Chút ngọt bùi của khoai, chút thanh mát của rau, củ thêm chút mặn mà của các loại nước sốt nấu cùng, đó là những gì mà salad khoai lang tạo nên cho thực khách, nhất là những bữa trưa nhẹ nhàng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật, kèm vị thanh ngọt...

0
(SGTT) – Có những thớ thịt xen lẫn gân tạo nên độ giòn đặc trưng, bắp bò là thực phẩm được đầu bếp ứng...

Trưa nay ăn gì: Salad heo muối, món ngon lành mạnh...

0
(SGTT) – Một trưa lành mạnh với những món salad lại đến, "Trưa nay ăn gì" sẽ giới thiệu đến thực khách món ăn...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Kết nối