Thứ Hai, Tháng Năm 13, 2024

Trưa nay ăn gì: ricotta cheese salad thơm lừng cho thứ Ba

(SGTT) – Ricotta cheese là loại phô mai tươi của Ý rất dễ ăn, không quá ngậy. Ricotta cheese có thể ăn kèm trái cây, bánh quy, dùng làm gia vị cho món mì Ý… Trong đó ricotta cheese salad với hương vị thanh mát của salad kết hợp cùng sự thơm béo của phô mai sẽ mang lại những trải nghiệm đặc biệt cho thực khách khi thưởng thức.

Ảnh minh họa: pizzamaruusa

Ricotta cheese là một loại phô mai tươi, làm từ những nguyên liệu như sữa tươi, kem béo, chanh và muối. Loại phô mai này là sản phẩm phụ của quá trình làm các loại cheese khác. So với creamcheese thông thường vẫn dùng làm cheesecake thì ricotta mềm hơn, màu ngà hơn và “nặng” mùi cheese hơn.

Ricotta cheese là thực phẩm có lợi cho sức khỏe vì giàu protein và chất dinh dưỡng. Đặc điểm của phô mai ricotta là có màu trắng, dạng kem tươi, có vị ngọt nhẹ và ít béo hơn so với những loại phô mai thông thường khác. Hàm lượng chất béo sẽ có thay đổi tùy thuộc vào thành phần và loại sữa sử dụng.

Phô mai ricotta cũng thường thay thế mayonnaise trong các món salad. Khác với các phiên bản salad khác, ricotta cheese salad không yêu cầu nước sốt cầu kỳ. Chỉ cần nêm nếm ít muối, tiêu và dầu olive là đã có món salad ngon miệng nhờ chính hương vị nguyên bản ngọt nhẹ, hài hòa của phô mai.

Món ricotta cheese salad càng thêm đặc sắc là nhờ sự kết hợp đa dạng các loại nguyên liệu khác nhau, từ xà lách (lolo, carol, romaine) đến các loại quả như cà chua bi, cranberries cùng các loại hạt như hạnh nhân và bánh mì ăn kèm.

Thành phẩm món ricotta cheese salad là hỗn hợp rau củ quả bắt mắt với lớp phô mai trắng mịn, béo ngậy hòa quyện. Chỉ cần phết một miếng phô mai lên lớp bánh mì nướng, kèm theo đó là chút củ quả tươi và rau xà lách là đã có ngay bữa ăn trưa đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng.

Tại TPHCM, mọi người có thể thưởng thức món salad này tại một số địa chỉ sau: Sườn nướng cao bồi & Beer (TP Thủ Đức), Mr.Saigon – Mì Ý & Salad (quận Bình Thạnh), Mamma Mia – Mì Ý & Salad! (quận 1), BeefSteak – Mì Ý – Salad Cow Express (quận 10), Pumpro – Mì Ý & Salad (quận 10), Yors Kitchen – Fresh Salad and healthy meals (quận 3), Delisa – Fresh salad bar (quận 1), Body Impact – Healthier meals (TP Thủ Đức), Nhà hàng Việt – Ẩm thực Việt (quận 1), Cowboy Steakhouse & Grill (quận 10), 1st. Garden – Cafe & Bistro (quận 1), D’Amour Bistro (TP Thủ Đức)… Theo đó, một phần ricotta cheese salad có giá bán khoảng 95.000 – 125.000 đồng.

Với công thức sau, mọi người có thể tự làm món salad này tại nhà.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

0
(SGTT) – Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu...

Kết nối