Thứ Hai, Tháng Năm 6, 2024

Trưa nay ăn gì: Phở xào tim heo thơm ngon, lạ miệng

(SGTT) – Ngoài món phở truyền thống với nước dùng thì phở xào từ lâu cũng là món ăn được nhiều người yêu thích vì vừa ngon miệng vừa cân bằng dinh dưỡng.

Phở xào tim heo hứa hẹn sẽ là một lựa chọn thú vị để bổ sung vào thực đơn bữa trưa giữa tuần. Ảnh minh họa: Monngonmoingay

Theo đó, phở xào tim heo là sự kết hợp đặc sắc với bánh phở xào săn, cháy cạnh thơm thơm pha lẫn tim heo xào chín mềm ngọt và các loại rau củ.

Tim heo là nguyên liệu chính cho món ăn nên việc chọn mua tim heo ngon, an toàn là bước rất quan trọng. Tim heo tươi ngon có màu đỏ thẫm, nhẵn bóng mềm mại. Màng bao tim còn dính chắc lấy cơ tim. Nhấn vào quả tim thấy săn chắc, có sự đàn hồi, nhấn mạnh hơn thấy có dịch hồng tươi tiết ra, không có dịch nhầy, không hôi.

Không chọn quả tim quá sẫm màu hoặc quá nhợt nhạt, sần sùi hoặc có tụ máu. Nhấn vào tim thấy mềm nhũn, có nước vàng chảy ra. Bên trong quả tim có máu bầm, có mùi hôi ươn hoặc mùi kháng sinh. Tuyệt đối không mua nếu thấy trong tim có những hạt như hạt gạo, đây có thể là ấu trùng sán dây rất nguy hiểm nếu ăn phải.

Để sơ chế tim heo sạch, cần cắt đôi quả tim và cho vào thau xoa bóp kỹ với muối, loại bỏ sạch máu đông rồi xả lại với nước lạnh. Tiếp theo pha nước giấm loãng, cho tim heo vào xoa bóp kỹ rồi rửa lại nhiều lần với nước. Để tim heo sạch hơn có thể hòa một ít rượu trắng vào nước, cho tim heo vào xoa bóp thật kỹ rồi rửa lại lần nữa sẽ giúp tim heo sạch và khử mùi tanh.

Tim heo làm sạch, cắt đôi theo chiều dọc rồi thái lát mỏng theo chiều ngang. Không thái tim heo theo chiều dọc vì khi xào tim heo sẽ bị dai. Xào tim heo trên lửa lớn giúp tim heo không bị dai và không bị ra nước. Ướp bánh phở với nước tương tạo vị và màu đẹp cho món ăn. Xào trước bánh phở cháy cạnh tạo độ săn nhưng vẫn mềm ngon và không bị nát.

Món ăn sẽ thơm ngon hơn khi thưởng thức nóng và có thể chấm kèm với nước tương để thêm phần đậm đà. Phở xào tim heo hứa hẹn sẽ là một lựa chọn thú vị để bổ sung vào thực đơn bữa trưa giữa tuần.

Giờ trưa đã gần đến, mọi người có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Mama Phở – Lê Thánh Tôn (quận 1), Gia Bảo – Phở Gia Truyền Nam Định (quận Gò Vấp), Phở Hà – Hải Triều – Since 1990 (quận 1), Nếp Vàng – Restaurant & Coffee (quận 7), Phở Dũng – Cao Thắng (quận 10), Mây Cafe – Trần Quốc Thảo (quận 3), Phở Việt – Trần Trọng Cung (quận 7), Phở 10 Lý Quốc Sư – Trần Xuân Soạn (quận 7), Hương Râu – Phở Bắc Hải (quận Tân Bình), Phở Hải Hội (quận 2)… Theo đó, một phần phở xào có giá bán khoảng 55.000 – 65.000 đồng.

Mọi người có thể thực hiện món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giữa tuần chọn hủ tiếu...

0
(SGTT) – Là sự kết hợp mới lạ cho sợi hủ tiếu thân quen, hủ tiếu xào cật heo mang đến cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen bánh hỏi xá xíu

0
(SGTT) – Ngoài ăn kèm bò lá lốt hay heo quay thì thịt xá xíu còn khiến thực khách ngỡ ngàng bởi sự vừa...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng cùng diềm thăn...

0
(SGTT) – Phần thịt heo tưởng chừng nghe lạ tai nhưng lại rất thân quen với người nội trợ bởi độ ngon và giá...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác cùng sườn cay...

0
(SGTT) – Có cách thưởng thức đặc sắc khi thực khách phải “rỉa” từng miếng thịt mọng nước, cay nồng lẫn trong từng khúc...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt vị cơm nấu từ thịt...

0
(SGTT) - Thịt heo là thực phẩm phổ biến để quán ăn chọn làm nguyên liệu chế biến; trong đó, sườn heo nấu đậu...

Trưa nay ăn gì: Ngon từ thịt, ngọt từ xương món...

0
(SGTT) – Ẩm thực cơm trưa đôi khi chỉ đơn giản là chọn một loại sợi bánh yêu thích, nấu cùng nước dùng hầm...

Kết nối