fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tám 20, 2022

Trưa nay ăn gì: phở áp chảo – cách thú vị để thưởng thức phở

(SGTTO) – Phở là thực phẩm quen thuộc và được hầu hết người Việt ưa thích. Cũng với nguyên liệu thịt bò, bánh phở, song món phở áp chảo sẽ khiến thực khách thích thú, mang đến hương vị mới lạ cho ngày đầu tuần.

Món phở bò, phở gà vốn có nhiều dinh dưỡng, là sự lựa chọn phổ biến cho bữa sáng dinh dưỡng kiểu Việt Nam. Nhiều người còn chọn phở như là món ăn lấy lại năng lượng, sau thời gian lao động hay vận động nhiều. Ngoài món phở dùng bò truyền thống, phở còn được thưởng thức theo nhiều cách thú vị khác như phở cuốn, phở xào, phở trộn, phở chiên phồng và đặc biệt là phở áp chảo.

Bánh phở tươi mềm tan mà không bở nát, không có vị chua, thơm nhẹ mùi gạo. Thoạt nghe qua hay nhìn hình thức, người ta sẽ liên tưởng món phở áp chảo với mì xào giòn. Bởi phần bánh phở được chiên giòn, ăn kèm thịt bò xào rau củ. Song sự khác biệt chính là ở sợi phở vừa giòn rụm bên ngoài, mà bên trong vẫn mềm.

Phở tươi, còn mềm được tạo hình tròn, ấn dẹp trên chảo và áp chảo kỹ. Bánh phở từ từ mềm xuống và kết dính với nhau. Kỹ thuật áp chảo này yêu cầu bánh phở không được giòn tan như chiên ngập dầu, không cháy xém mà vẫn phải có độ giòn và ráo dầu.

Ăn kèm với phở áp chảo là thịt bò xào rau củ. Thịt bò được xào cùng rau cải ngọt, hành tây, cà rốt và cần tàu. Nguyên liệu cần tàu giúp món xào thêm dậy mùi thơm, phù hợp với thịt bò. Phần món xào được giữ lại nước, tạo độ sánh với chút bột năng để ăn kèm bánh phở áp chảo.

Món phở áp chảo được trang trí khá đơn giản: bánh phở bên dưới và rưới đồ xào lên trên. Khi thưởng thức, thực khách có thể cảm nhận được phần bánh phở giòn thơm, bên trong vẫn mềm, thấm vị vừa ăn từ nước xào. Thịt bò và rau củ xào vừa chín tới, giữ được độ ngọt và độ tươi ngon của nguyên liệu. Trải nghiệm vị giác từ cái giòn giòn của bánh phở, hòa quyện với thịt bò mềm, rau củ sần sật sẽ mang tới cho thực khách một cách thú vị để thưởng thức phở. Những buổi trưa văn phòng, một phần phở áp chảo ăn kèm thịt bò xào sẽ mang đến hương vị mới mẻ và ngon miệng.

Để cùng đồng nghiệp thưởng thức phở áp chảo ngày đầu tuần, bạn có thể tìm đến những địa chỉ sau: Mama Phở – Lê Thánh Tôn (quận 1), phở Hà – Hải Triều (quận 1), phở Xe Lửa (quận 1), phở Thìn Hà Nội – Phố nhỏ (quận 2), phở Hà Nội – Âu Cơ (quận Tân Bình), phở Phú Gia – Cửu Long (quận Tân Bình)… Theo đó, một phần phở áp chảo có giá bán khoảng 40.000 – 90.000 đồng.

Món ăn này rất dễ thực hiện chỉ với ít bánh phở tươi; thịt bò, cùng các loại rau mà bạn ưa thích. 

Yến Nhi tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Vừa giảm cân, vừa ngon miệng cùng...

0
(SGTT) – Với độ giòn, ngọt, thanh vị hải sản đặc trưng từ biển, còi sò điệp là một lựa chọn thú vị cho...

Trưa nay ăn gì: Phở sắn tôm thịt, chút hồn quê...

0
(SGTT) – Từ là niềm tự hào của người dân Quế Sơn, Quảng Nam, sợi phở sắn nơi đây vươn mình đến các tỉnh,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thú vị cùng...

0
(SGTT) – Có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa, phá lấu dần trở thành món ăn đường phố nổi tiếng tại Sài Gòn....

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dân dã cùng cơm bò...

0
(SGTT) – Từng thớ thịt bò mềm mại được áo lớp sốt tiết ra từ thịt hòa quyện cùng hành tây ngọt thanh. Kèm...

Trưa nay ăn gì: Cuối tuần thưởng thức lẩu mực trứng...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực các món lẩu Việt Nam, hải sản mực không quá phổ biến, thế nhưng, chỉ khi thưởng thức qua...

Trưa nay ăn gì: Mâm cơm cuối tuần với tôm rim,...

0
(SGTT) – Thịt luộc, tôm rim mặn là những món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Khi kết hợp cùng canh...

Kết nối