fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Trưa nay ăn gì: ngày lễ thưởng thức cua hoàng đế sốt bơ tỏi đắt đỏ

(SGTTO) – Không quá để nói cua hoàng đế là vua của các loại cua bởi giá trị mà nó mang lại cả về dinh dưỡng lẫn hương vị. Tuy giá cả đắt đỏ, nhưng loài cua này thực sự là một lựa chọn xứng đáng đồng tiền bát gạo để thưởng thức trong những ngày lễ. Theo đó, cua hoàng đế sốt bơ tỏi là món ngon được nhiều thực khách sành ăn ưa chuộng nhất.

Cua hoàng đế – King crab – là một họ cua biển có giá trị kinh tế, trong đó loài cua hoàng đế Alaska là loài cua đắt tiền với chất lượng thịt thượng hạng, được ưa chuộng trong các nhà hàng, quán ăn. Sở dĩ loại cua này thuộc hàng đắt đỏ nhất trong các loài hải sản là vì nó khó đánh bắt và rất hiếm, chúng chỉ sinh sống ở những nơi lạnh giá và có điều kiện tự nhiên vô cùng khắc nghiệt.

Cua hoàng đế là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao bởi nó cung cấp một lượng lớn canxi, chất khoáng, chất đạm cao cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thịt cua hoàng đế có vị ngọt, mặn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, giảm đau, bổ xương tủy. Vì thế sẽ phù hợp cho những người phải làm việc trí não ở cường độ cao, những người cần bồi bổ sức khỏe.

Cua hoàng đế có kích thước rất lớn và trọng lượng nặng hơn các loài cua biển thông thường khác, có con nặng từ 1,5 kg đến 4 kg. Loài cua này còn xứng đáng với cái tên vua cua bởi những sớ thịt tươi ngon, chắc nịch mà ít có loài cua nào sánh lại. Với đặc trưng thịt chắc nịch, ngọt và thơm, cua hoàng đế được sử dụng để chế biến rất nhiều món như sốt bơ chanh, sốt tiêu đen, sốt cajun… Dù có chế biến món gì đi nữa, độ ngon của thịt cua hoàng đế không bao giờ khiến thực khách thất vọng. Song, cua hoàng đế sốt bơ tỏi là một trong những món ăn chế biến từ cua hoàng đế làm tôn vinh hương vị nguyên bản của thịt cua mà thực khách không thể bỏ qua khi có dịp thưởng thức loại cua “đắt giá” này.

Cua hoàng đế sốt bơ tỏi là món ăn mang đến giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon, hấp dẫn nên được rất nhiều đối tượng thực khách ưa chuộng. Tuy nhiên, để món ăn có thể mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như đảm bảo về hương vị thì cần phải lựa chọn được những con cua hoàng đế tươi ngon và chất lượng nhất. Theo đó, khi chọn cua, bạn hãy chọn những con cầm nặng tay, chân càng linh hoạt, màu sắc tươi sáng. Đặc biệt là không chọn những con có phần thân lớn. Bởi đặc điểm của cua hoàng đế là thịt dồn hết ở chân, phần thân thường không chứa thịt hoặc chứa cực kỳ ít.

Cua hoàng đế sốt bơ tỏi thơm lừng, thịt cua mềm ngọt hòa cùng vị béo ngậy của bơ cùng lá ngò tây và tỏi băm nhuyễn, thưởng thức nóng kèm bánh mì hoặc mì Ý, chấm với tương ớt hay muối tiêu chanh sẽ rất là tròn vị. Sự kết hợp cùng với vị ngọt thanh, trắng muốt của thịt vua cua sẽ đem lại cho thực khách một trải nghiệm tuyệt vời, khó quên cả về mùi thơm lẫn hương vị.

Ngày lễ, bạn có thể cùng người thân, bạn bè dùng bữa trưa món cua giá trị này tại các địa chỉ sau: cua hoàng đế – King crab (quận 11), Cajun 379 (quận 10), King crab – nhà hàng Cua Vua (quận Tân Phú), The Lobster 3 – King crab (quận 1), Sky Garden – BBQ & Hot Pot (quận 11), Lobster Bay (quận 3)… Theo đó, cua King crab có giá bán khoảng 2,5 triệu đồng/kg.

Nếu tìm mua được cua King crab tươi ngon, bạn có thể trổ tài đầu bếp làm món ăn này tại nhà với công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: bữa trưa thơm ngon “nức mũi” với...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn được nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe....

Trưa nay ăn gì: bữa cơm đậm đà với cánh gà...

0
(SGTT) - Bữa trưa thuần Việt với bắp cải luộc, cánh gà chiên mắm, tôm rang bơ - 3 món ăn có cách chế...

Trưa nay ăn gì: biến tấu dưa hấu thành món salad...

0
(SGTT) - Không chỉ là một loại trái cây, dưa hấu nay được kết hợp cùng các nguyên liệu khác để trở thành món...

Trưa nay ăn gì: đậm đà tô hủ tiếu tôm thịt...

0
(SGTT) - Hủ tiếu là nguyên liệu có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm, chế biến theo nhiều cách khác nhau để...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH