fbpx
Thứ Hai, Tháng Tám 2, 2021

Trưa nay ăn gì: mì trộn gà quay thơm nức mũi, càng ăn càng ghiền

(SGTTO) – Mì trộn gà quay là món ăn xuất xứ từ Trung Hoa với những miếng gà quay giòn da thơm phức, ăn kèm mì trứng béo bùi hấp dẫn khó cưỡng. Điểm nhấn của món ăn này chính là gia vị ướp gà và nước sốt trộn mì. Mùi vị mặn ngọt, sợi mì dai dai ăn kèm gà quay thơm ngậy khiến cho thực khách ăn rồi mà vẫn thòm thèm muốn ăn thêm.

Nguồn: Internet

Trung Hoa nổi tiếng với những món mì, món quay, chiên xào màu sắc bắt mắt, đậm đà. Mì trộn gà quay cũng có xuất xứ Trung Hoa, được giới trẻ yêu thích trong những năm gần đây. Từng miếng gà với lớp da giòn rụm, bên trong thì vẫn mềm ẩm, thấm gia vị sẽ khiến cho thực khách vô cùng thích thú khi thưởng thức.

Phần thịt gà thường dùng trong món mì trộn gà quay là má đùi và đùi, phần có nhiều da và thịt ít bị khô. Thay vì quay giòn trong lò, nhiều nơi sẽ chiên giòn cũng rất ngon. Thịt gà được tẩm ướp kỹ với gia vị theo bí quyết riêng của chủ quán, sao cho ngòn ngọt, mằn mặn vừa phải. Đặc biệt, lớp da gà được quét nước ướp thịt với dầu điều để có màu đẹp mắt, kích thích vị giác. Thông thường, gà sẽ được chiên sơ qua trước, khi khách gọi món mới chiên giòn để gà nóng và dậy mùi thơm. Một số nơi còn nhúng gà đã chiên qua chút sốt mắm tỏi để thêm đậm đà, hấp dẫn.

Mì trứng là sản phẩm được nhiều người Việt ưa thích vì sợi dai ngon, béo bùi, nấu hay xào khô đều ngon. Ngoài mì trứng, nhiều quán còn sử dụng sợi mì gói ăn liền để trộn ăn kèm gà quay. Nhưng muốn tạo điểm nhấn thì chủ quán phải sáng tạo nước trộn mì riêng biệt. Nước sốt này phải mặn ngọt vừa phải, dung hòa với gia vị tẩm thịt gà để khi ăn không quá mặn mà sợi mì vẫn thấm vị, dai mềm. Một số gia vị để làm sốt trộn mì thường có: muối bột canh (muối nêm mì gói), đường, dầu hào, nước tương…

Một phần mì trộn gà quay đơn giản sẽ có mì sợi đã trộn với nước sốt, gà quay, rau cải thìa luộc hoặc xào cùng nhiều hành phi. Nhiều quán mì còn có thêm các món ăn kèm như trứng lòng đào, thịt xá xíu, tép mỡ chiên, bò viên… thêm sự lựa chọn cho thực khách. Mì trộn gà quay cũng sẽ được phục vụ kèm chén nước dùng, đôi khi có thêm xí quách (xương heo hầm nhừ) như hủ tiếu khô. Gắp đũa mì sợi dai dai, thấm vị, đưa lên miệng miếng thịt gà da giòn đậm đà là đã nghe mùi thơm lừng xông lên mũi, khi ăn vào, phần da giòn rụm cùng hành phi sẽ kích thích vị giác vô cùng, khiến thực khách ăn mãi không ngán.

Với từ khóa “mì gà quay” trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến như GrabFood, Baemin, Now… bạn dễ dàng có được một tô mì thơm ngon giao tận nơi. Một phần mì gà quay có giá bán khoảng 35.000-60.000 đồng. Một số quán bán món mì này được nhiều người đặt là mì gà quay San San (quận Phú Nhuận), mì gà quay Hoàng Kim (quận Gò Vấp), mì gà quay Đông Hưng (quận Tân Phú), mì gà quay A Min (quận 3), gà quay da giòn Bàu Bàng (quận Tân Bình)…

Món mì trộn gà quay cũng rất dễ làm tại nhà bằng cách chiên gà trên chảo hoặc quay trong lò nướng. 

Cách làm mì trộn gà quay đơn giản.

Nhi Vũ tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: đánh thức vị giác với lẩu cá...

0
(SGTT) - Lẩu cá bống mú là món ngon không thể bỏ lỡ đối với những tín đồ lẩu cá. Một nồi lẩu cá...

Trưa nay ăn gì: thưởng thức cua sốt ớt trứ danh...

0
(SGTT) - Hầu hết những ai từng ghé qua đất nước được mệnh danh là đảo quốc sư tử - Singapore đều đã thưởng...

Trưa nay ăn gì: miến xào ghẹ nhẹ nhàng, thanh đạm

0
(SGTT) - Cũng giống như cua, ghẹ là hải sản quen thuộc và thường được đưa vào thực đơn bổ sung dinh dưỡng hằng...

Trưa nay ăn gì: đổi mới cơm hộp với nọng heo...

0
(SGTT) - Thịt nướng vẫn thơm ngon như thế nhưng thay bằng nạc nọng heo, mềm ngọt và béo ngậy hơn. Trứng cuộn vàng...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH