fbpx
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Trưa nay ăn gì: mâm cơm bình dị với cánh gà cay ngọt, canh rau ngót cá thác lác

(SGTT) – Gà chiên giòn rụm được phủ lớp sốt cay cay, ngọt ngọt là món ăn dễ lấy lòng bất kỳ ai từng thưởng thức qua. Đi cùng là canh rau ngót bổ dưỡng, cho thêm chả cá thác lác giúp phong phú hơn cho mâm cơm cuối tuần.
Món cánh gà cay ngọt, canh rau ngót và rau xào đủ dinh dưỡng cho gia đình ngày cuối tuần. Ảnh: Lê Thư Thư

Thông thường, các món ăn từ gà rất được ưa chuộng, chẳng hạn gà chiên nước mắm hay gà nướng mật ong. Thêm vào đó, thịt gà chứa nhiều protein, ít chất béo nên cũng phù hợp cho thực đơn giữ dáng của mọi người.

Trong mâm cơm gợi ý hôm nay, cánh gà phủ sốt cay ngọt vừa phải, chế biến theo kiểu Hàn Quốc. Muốn món này thơm ngon, trước tiên nên chọn thịt gà tươi, tốt nhất là mới làm xong, hạn chế dùng thịt đông lạnh. Sau đó, tùy sở thích mà chọn phần thịt đùi, ức hoặc cánh gà cho thịt mềm, mọng nước.

Tiếp đến phần sốt, nếu không có nhiều thời gian thì việc mua các loại sốt pha sẵn là thích hợp vì dễ dàng tìm thấy trong siêu thị hoặc trang thương mại trực tuyến. Về chiên gà, lưu ý nên chiên với bột chiên giòn cho chín, sau đó mới đảo qua sốt khoảng 3 phút, như vậy gà áo đều sốt nhưng không bị mềm. Cánh gà chiên giòn rụm, phủ bên ngoài là sốt óng ánh, cay the, mặn ngọt vừa miệng.

Vì cánh gà có phần đậm đà nên cần chuẩn bị thêm món canh rau ngót nấu chả cá thanh đạm và bổ sung chất xơ, vitamin cần thiết. Rau ngót quá quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình, bởi rau có vị thanh mát, công dụng giải nhiệt ngày hè. Canh còn được thêm nấm kim châm để tăng dinh dưỡng cũng như tạo vị ngọt tự nhiên.

Thông thường mọi người hay nấu canh rau ngót với thịt heo băm, nhưng canh sẽ cho vị mới lạ hơn khi kết hợp với chả cá thác lác. Chả cá nấu không hề tanh mà lại thơm ngon, dai giòn, chấm nước mắm nguyên chất càng bật lên mùi thơm đặc trưng. Canh rau ngót cá thác lác thêm ít nấm kim châm bổ dưỡng, dễ ăn cho cả người lớn lẫn trẻ em.

Cánh gà cay ngọt và canh rau ngót chả cá có cách làm đơn giản, nhưng cho hương vị hấp dẫn trong mâm cơm cuối tuần ấm cúng bên người thân.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen phở xào gà cho...

0
(SGTT) – Nếu là tín đồ phở gà Hà Nội, thực khách không nên bỏ lỡ một phiên bản món khô với sự biến...

Thơm ngon cá diếc Thạch Bàn xứ Quảng

0
(SGTT) - Những ngày cận hè rảnh rỗi, tôi theo chân người cậu là lão ngư đánh cá trên hồ Thạch Bàn (Duy Xuyên,...

Trưa nay ăn gì: Cá ba sa kho tộ, rau củ...

0
(SGTT) – Sau một tuần nạp nhiều năng lượng, đạm từ các loại thịt, bữa cơm cuối tuần hôm nay chỉ đơn giản gồm...

Trưa nay ăn gì: Thú vị salad gà sốt mù tạt...

0
(SGTT) – Trong các món salad từ thịt gà thì phiên bản sốt mù tạt vàng tạo nên sự bùng nổ vị giác cho...

Thoáng chút hương đồng gió nội cùng cá chạch chiên giòn...

0
(SGTT) – Cá chạch không chỉ là nguồn thực phẩm bổ dưỡng mà từ nó còn chế biến thành những món ăn hấp dẫn....

Trưa nay ăn gì: Lẩu gà mắc khén, mang chút Tây...

0
(SGTT) – Không phải lá é, lá giang hay ớt hiểm, gia vị để nấu cho món lẩu gà trưa hôm nay là hạt...

Kết nối