fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022

Trưa nay ăn gì: mâm cơm bình dị với cánh gà cay ngọt, canh rau ngót cá thác lác

(SGTT) – Gà chiên giòn rụm được phủ lớp sốt cay cay, ngọt ngọt là món ăn dễ lấy lòng bất kỳ ai từng thưởng thức qua. Đi cùng là canh rau ngót bổ dưỡng, cho thêm chả cá thác lác giúp phong phú hơn cho mâm cơm cuối tuần.
Món cánh gà cay ngọt, canh rau ngót và rau xào đủ dinh dưỡng cho gia đình ngày cuối tuần. Ảnh: Lê Thư Thư

Thông thường, các món ăn từ gà rất được ưa chuộng, chẳng hạn gà chiên nước mắm hay gà nướng mật ong. Thêm vào đó, thịt gà chứa nhiều protein, ít chất béo nên cũng phù hợp cho thực đơn giữ dáng của mọi người.

Trong mâm cơm gợi ý hôm nay, cánh gà phủ sốt cay ngọt vừa phải, chế biến theo kiểu Hàn Quốc. Muốn món này thơm ngon, trước tiên nên chọn thịt gà tươi, tốt nhất là mới làm xong, hạn chế dùng thịt đông lạnh. Sau đó, tùy sở thích mà chọn phần thịt đùi, ức hoặc cánh gà cho thịt mềm, mọng nước.

Tiếp đến phần sốt, nếu không có nhiều thời gian thì việc mua các loại sốt pha sẵn là thích hợp vì dễ dàng tìm thấy trong siêu thị hoặc trang thương mại trực tuyến. Về chiên gà, lưu ý nên chiên với bột chiên giòn cho chín, sau đó mới đảo qua sốt khoảng 3 phút, như vậy gà áo đều sốt nhưng không bị mềm. Cánh gà chiên giòn rụm, phủ bên ngoài là sốt óng ánh, cay the, mặn ngọt vừa miệng.

Vì cánh gà có phần đậm đà nên cần chuẩn bị thêm món canh rau ngót nấu chả cá thanh đạm và bổ sung chất xơ, vitamin cần thiết. Rau ngót quá quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình, bởi rau có vị thanh mát, công dụng giải nhiệt ngày hè. Canh còn được thêm nấm kim châm để tăng dinh dưỡng cũng như tạo vị ngọt tự nhiên.

Thông thường mọi người hay nấu canh rau ngót với thịt heo băm, nhưng canh sẽ cho vị mới lạ hơn khi kết hợp với chả cá thác lác. Chả cá nấu không hề tanh mà lại thơm ngon, dai giòn, chấm nước mắm nguyên chất càng bật lên mùi thơm đặc trưng. Canh rau ngót cá thác lác thêm ít nấm kim châm bổ dưỡng, dễ ăn cho cả người lớn lẫn trẻ em.

Cánh gà cay ngọt và canh rau ngót chả cá có cách làm đơn giản, nhưng cho hương vị hấp dẫn trong mâm cơm cuối tuần ấm cúng bên người thân.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Độc đáo món canh môn tím nấu cá trê hồng

0
(SGTT) - Môn tím là loại cây cho thu hoạch ở phần củ, dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Trong...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng món gà cuốn lá dứa...

0
(SGTT) – Là món ăn phổ biến không kém cạnh tomyum hay pad Thái, gà cuốn lá dứa (pandan chicken) được nhớ đến bởi...

Trưa nay ăn gì: Nâu vàng miếng da, mềm thơm miếng...

0
(SGTT) – Từ nguyên liệu đùi gà phổ biến, đầu bếp ứng dụng kỹ thuật nướng, phết thêm lớp sốt mật ong áo đều...

Ẩm thực cuối tuần: Chọn cá chình nguyên con, nửa làm...

0
(SGTT) – Một tuần bận rộn cũng qua và những bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng cho hai ngày nghỉ cuối tuần lại đến....

Cá bống thệ đem kho nghệ mới ngon

0
(SGTT) - Trên dòng sông Cu Đê, đoạn chảy qua các xã Hòa Bắc, Hòa Liên thuộc huyện Hòa Vang, Đà Nẵng có nhiều...

Trưa nay ăn gì: Tìm về hương Bắc cùng miến nấu...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực các tỉnh, thành phía Bắc, sợi miến được ưa chuộng không kém cạnh sợi phở. Cùng với thực phẩm...

Kết nối