fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

Trưa nay ăn gì: mâm cơm bình dị với cánh gà cay ngọt, canh rau ngót cá thác lác

(SGTT) – Gà chiên giòn rụm được phủ lớp sốt cay cay, ngọt ngọt là món ăn dễ lấy lòng bất kỳ ai từng thưởng thức qua. Đi cùng là canh rau ngót bổ dưỡng, cho thêm chả cá thác lác giúp phong phú hơn cho mâm cơm cuối tuần.

Món cánh gà cay ngọt, canh rau ngót và rau xào đủ dinh dưỡng cho gia đình ngày cuối tuần. Ảnh: Lê Thư Thư

Thông thường, các món ăn từ gà rất được ưa chuộng, chẳng hạn gà chiên nước mắm hay gà nướng mật ong. Thêm vào đó, thịt gà chứa nhiều protein, ít chất béo nên cũng phù hợp cho thực đơn giữ dáng của mọi người.

Trong mâm cơm gợi ý hôm nay, cánh gà phủ sốt cay ngọt vừa phải, chế biến theo kiểu Hàn Quốc. Muốn món này thơm ngon, trước tiên nên chọn thịt gà tươi, tốt nhất là mới làm xong, hạn chế dùng thịt đông lạnh. Sau đó, tùy sở thích mà chọn phần thịt đùi, ức hoặc cánh gà cho thịt mềm, mọng nước.

Tiếp đến phần sốt, nếu không có nhiều thời gian thì việc mua các loại sốt pha sẵn là thích hợp vì dễ dàng tìm thấy trong siêu thị hoặc trang thương mại trực tuyến. Về chiên gà, lưu ý nên chiên với bột chiên giòn cho chín, sau đó mới đảo qua sốt khoảng 3 phút, như vậy gà áo đều sốt nhưng không bị mềm. Cánh gà chiên giòn rụm, phủ bên ngoài là sốt óng ánh, cay the, mặn ngọt vừa miệng.

Vì cánh gà có phần đậm đà nên cần chuẩn bị thêm món canh rau ngót nấu chả cá thanh đạm và bổ sung chất xơ, vitamin cần thiết. Rau ngót quá quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình, bởi rau có vị thanh mát, công dụng giải nhiệt ngày hè. Canh còn được thêm nấm kim châm để tăng dinh dưỡng cũng như tạo vị ngọt tự nhiên.

Thông thường mọi người hay nấu canh rau ngót với thịt heo băm, nhưng canh sẽ cho vị mới lạ hơn khi kết hợp với chả cá thác lác. Chả cá nấu không hề tanh mà lại thơm ngon, dai giòn, chấm nước mắm nguyên chất càng bật lên mùi thơm đặc trưng. Canh rau ngót cá thác lác thêm ít nấm kim châm bổ dưỡng, dễ ăn cho cả người lớn lẫn trẻ em.

Cánh gà cay ngọt và canh rau ngót chả cá có cách làm đơn giản, nhưng cho hương vị hấp dẫn trong mâm cơm cuối tuần ấm cúng bên người thân.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: hai món chua ngọt cùng xuất hiện...

0
(SGTT) - Vịt xào dứa có vị chua tự nhiên từ quả, ngọt từ thịt vịt, đồng thời vịt cũng mềm thơm hơn khi...

Trưa nay ăn gì: đổi mới món gà nướng theo kiểu...

0
(SGTT) - Gà nướng xong có màu vàng nâu óng ánh, mùi thơm hấp dẫn do nước ướp được pha theo công thức đặc...

Trưa nay ăn gì: cá cam sốt bổ dưỡng cùng giò...

0
(SGTT) - Cá cam không tanh nên rất dễ chế biến, nhất là khi sốt chua ngọt thấm vị, thịt dai dai, thơm mùi...

Trưa nay ăn gì: bùng nổ hương vị với lẩu thuyền...

0
(SGTT) - Lẩu thuyền chài có hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, cách thưởng thức độc đáo và hình thức bắt...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH