fbpx
Thứ Hai, Tháng Một 25, 2021

Trưa nay ăn gì: lạ miệng lẩu vịt nấu chao ngày cuối tuần

Trưa nay ăn gì: biến tấu mâm cơm cuối tuần với cá hấp và đậu hũ chiên

(SGTT) - Món cá diêu hồng hấp quen thuộc nay thêm một vài nguyên liệu là đã cho ra sự mới lạ, thịt cá mềm ngọt, thoang thoảng mùi hành và gừng ấm áp. Đậu hũ chiên giòn, vàng rụm áo...

Trưa nay ăn gì: lẩu lươn hoa chuối thơm ngon cho bữa trưa cuối tuần

(SGTT) – Trong các món lẩu của vùng miền Tây Nam bộ thì lẩu lươn hoa chuối luôn được nhắc đến bởi hương vị tuy lạ mà quen, gây thương nhớ cho những ai từng thưởng thức qua. Theo đó, lẩu lươn...

Trưa nay ăn gì: thử món thịt heo cuốn của Hàn Quốc

(SGTT) - Nếu bạn đang “thèm” kim chi nhưng chưa biết ăn kèm món gì thì thử chọn ngay bossam. Món ăn này là sự kết hợp thú vị giữa rau củ và thịt luộc theo phong cách ẩm thực Hàn...

Trưa nay ăn gì: Phở xào tim heo thơm ngon, lạ miệng

(SGTT) - Ngoài món phở truyền thống với nước dùng thì phở xào từ lâu cũng là món ăn được nhiều người yêu thích vì vừa ngon miệng vừa cân bằng dinh dưỡng. Theo đó, phở xào tim heo là sự kết...

Trưa nay ăn gì: “giải ngán” với cơm văn phòng cà tím, thịt heo ba chỉ và đậu hũ

(SGTT) – Với những ngày bận rộn thì bữa trưa với ba món canh, mặn, xào dường như hơi cầu kỳ. Thay vào đó, mọi người có thể lựa chọn bữa cơm gồm ba chỉ heo, cà tím, đậu hũ kết...

Trưa nay ăn gì: thứ Ba mới mẻ với salad cải thảo và táo

(SGTT) - Cải thảo là nguyên liệu chính trong món kim chi nổi tiếng của người Hàn Quốc, nhưng ít ai biết rằng cải thảo khi kết hợp cùng táo sẽ cho ra món salad rất lạ miệng và đầy mới...

Trưa nay ăn gì: đầu tuần thưởng thức mì khô xá xíu

(SGTT) - Thịt xá xíu hay mì khô thì không quá mới mẻ, nhưng kết hợp hai món này với nhau thì không nhiều người nghĩ tới. Sợi mì trứng dai dai, thấm vị nước sốt thơm dầu mè, ăn cùng...

Trưa nay ăn gì: Mâm cơm dinh dưỡng ngày cuối tuần với thịt, tôm, cá

(SGTT) - Nếu phân vân không biết nên chọn thịt, cá hay tôm làm nguyên liệu chính cho mâm cơm cuối tuần thì mọi người có thể kết hợp cả ba để tạo nên sự thú vị. Cá bống kho tiêu là...

(SGTTO) – Một số người thường nghĩ vịt chỉ có thể luộc hoặc kho mà chưa thử qua một món ăn được biến tấu đặc biệt, lẩu vịt nấu chao. Thịt vịt chín tới vừa mềm vừa đậm đà, thấm vị chao nghe beo béo lạ miệng. Kèm thêm khoai môn bùi bùi là nét đặc trưng khiến ai từng ăn qua đều nhớ mãi hương vị món lẩu này.

Ảnh: Toplist.vn

Nguyên liệu đầu tiên phải có là vịt, nên chọn vịt xiêm con tơ, mập mạp, ức đầy sẽ cho ít mỡ, nhiều thịt. Nếu mua loại đã làm sẵn mọi người cần chọn thịt mới, da vàng tươi và có nguồn gốc rõ ràng. Vì tính chất đặc trưng nên thịt vịt có mùi hôi cần sơ chế thật kỹ như nhổ sạch lông, khử bằng rượu trắng, chanh hoặc xát muối. Sau đó, chặt thành miếng vừa ăn rồi đem ướp gia vị cho thấm.

Cơ bản vẫn là ướp vịt với muối, đường, nhưng phải có thêm chao giúp thịt đậm đà, thơm ngon hơn. Chao được lên men từ đậu hũ trắng, có thể thêm nguyên liệu tạo màu và thành phẩm cho ra những hũ chao vàng sẫm hoặc đỏ, vị béo nhẹ đặc trưng. Cũng nhờ nguyên liệu này mà lẩu vịt trở nên hấp dẫn hơn, phù hợp cho cả buổi tụ họp gia đình hay gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp.

Để món này ngon hơn, người nấu thường dùng nước dừa tươi làm nước lẩu. Phần cho nước được ngọt thanh, phần giúp thịt vịt mềm thơm như tan trong miệng khi ăn. Một công thức khác là kết hợp sữa tươi với nước cốt dừa, béo ngậy nhưng có thể lấn át vị chao ít nhiều. Nếu muốn món ăn trông bắt mắt, mọi người nên ướp vịt và nêm thêm bằng chao đỏ, hạn chế muối, hạt nêm, nước mắm khiến lẩu bị mặn.

Lẩu vịt nấu chao hợp nhất với khoai môn chiên vàng sơ các mặt rồi cho vào nấu chín, thấm vị nước lẩu đậm đà. Bên cạnh đó còn có rau muống, cải xanh, ngò ôm… làm dịu đi độ mặn của chao. Ngày cuối tuần chỉ cần có nồi lẩu vịt nóng hổi, thơm ngon, ăn kèm rau, bún là đủ cho một bữa trưa tràn đầy năng lượng.

Giờ trưa đã gần đến, bạn có thể cùng người thân, bạn bè thưởng thức món lẩu thơm ngon này tại một số địa chỉ sau: Quán Sơn – bún, miến & lẩu vịt nấu chao (quận Bình Thạnh), Hảo Hảo – lẩu vịt nấu chao (quận Bình Thạnh), Ẩm thực cô ba Sài Gòn (quận 7), Trung vịt quán (quận 2), Donal quán – vịt cỏ Vân Đình (quận Bình Tân), Quán 3 anh em (quận Bình Thạnh), Hải Âu – vịt cỏ Vân Đình (quận 12), Home Kitchen (quận 2)… Theo đó, một phần lẩu vịt nấu chao có giá bán khoảng 150.000 – 300.000 đồng.

Hương vị thơm ngon mà cách nấu lại đơn giản, lẩu vịt nấu chao thích hợp cho các chị em trổ tài chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần:

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm

Vườn cúc mâm xôi ở Chợ Lách, Bến Tre hút hồn lữ khách

(SGTT) - Vườn cúc mâm xôi rộng lớn, vàng rực, ngay hàng thẳng lối, đẹp như tranh vẽ đang hút hồn du khách. Làng hoa Sa Đéc rộn ràng khách tham quan, mua sắm cận Tết Anh Nguyễn Hải, một hướng dẫn viên...

Vườn quýt hồng trĩu quả hút hồn du khách

(SGTT) - Vườn quýt hồng Lai Vung (Đồng Tháp) là địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút rất nhiều du khách đến đây tham quan dịp cuối năm. Đến đây, du khách sẽ được thưởng thức đặc sản quýt hồng...

Trưa nay ăn gì: biến tấu mâm cơm cuối tuần với cá hấp và đậu hũ chiên

(SGTT) - Món cá diêu hồng hấp quen thuộc nay thêm một vài nguyên liệu là đã cho ra sự mới lạ, thịt cá mềm ngọt, thoang thoảng mùi hành và gừng ấm áp. Đậu hũ chiên giòn, vàng rụm áo...

Doanh nghiệp tặng quà Tết cho quân và dân đảo Côn Đảo

(SGTT) - Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, Công ty cổ phần chứng khoán MB Bắc Sài Gòn và cơ quan đại diện Trung tâm Phát thanh - truyền hình quân đội tại TPHCM hôm qua, 23-1 đã tổ chức...

Hà Nội có Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen

Ngày 23-1, Hội Lữ hành Hà Nội đã thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen và ra mắt Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen trực thuộc Hiệp hội Du lịch Hà Nội. Nhiều đề xuất trong hội...

Cùng tác giả