fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Trưa nay ăn gì: lạ miệng cơm cồi sò điệp xào nấm hải sản

(SGTT) – Nếu yêu thích hải sản, mọi người có thể lựa chọn cồi sò điệp xào nấm hải sản, đậm đà hương vị biển cả và thổi một làn gió mới vào thực đơn bữa trưa đổi vị.

Ảnh minh họa: Koibento

Theo đó, cồi sò điệp thường được bán đông lạnh ở một số cửa hàng hải sản. Nếu chọn mua sò điệp vẫn còn phần thịt đỏ và râu (màng áo) thì món ăn sẽ đậm đà hơn. Khi mua sò điệp đã được bóc thịt ra khỏi vỏ, nên chọn những con có mùi tươi mới, chắc thịt, hơi trong. Không nên chọn những con có mùi khó chịu.

Nếu mua những con sò điệp còn vỏ, nên chọn những con còn sống và vỏ vẫn khép chặt nhưng không hoàn toàn kín. Không nên chọn những con chết hoặc quá nhỏ.

Đối với sò điệp chưa tách vỏ, nên ngâm sò điệp khoảng 2-3 giờ trong nước sạch trước khi đem tách lấy phần thịt. Cách làm này giúp sò nhã bớt phần cát và bùn bên trong sò. Có thể cho vào chậu nước ngâm sò một vài trái ớt cắt lát, một chút giấm, rượu hoặc các vật dụng bằng inox để rút ngắn thời gian ngâm.

Nên rửa sạch sò với nước muối pha loãng để sò bớt tanh. Trong trường hợp dùng cồi sò điệp được tách sẵn, rửa sạch với nước từ 2 – 3 lần rồi dùng khăn thấm khô sò. Nấm cần được sử dụng ngay sau khi mua, đặc biệt, nấm phải được nấu chín, tránh việc ăn những món nấm còn tái, chưa chín kỹ. Sò điệp chỉ nên được xào 3 – 5 phút, xào lâu sẽ khiến sò bị dai không còn ngon.

Món sò điệp xào nấm hải sản với phần cồi đậm đà, thơm lừng và nấm dai dai, thơm mùi dầu mè sẽ rất đưa cơm. Sò điệp mềm, thấm vị, rau củ tươi ngon, thanh mát cho bữa trưa ngon miệng và đủ đầy dưỡng chất.

Giờ trưa đã đến, nếu yêu thích món ăn này mọi người có thể đến một số nhà hàng sau để dùng bữa: Kyushu Udon Hitoyoshi (quận 1), Nhà hàng Nhật Ootoya – Mesa Plaza (quận 1), Kissho – Nhà hàng Nhật Bản (quận 1), Kadohachi – Nhà hàng Nhật Bản (quận 7), OREI – Nhà hàng Nhật Bản (quận 1), Indigo – Nhà hàng Nhật Bản (quận 3), Ajido – Nhà hàng Nhật Bản (TP Thủ Đức), Robata Bar Kemushi (quận Bình Thạnh), Gyudon Sakura Shokudo (quận Bình Thạnh), Nhà hàng Nhật Bản – Izumo (quận 1), Kyoichi – Nhà hàng Món Nhật (quận Bình Thạnh), Shaburi & Kintan Buffet (quận 3)… Theo đó, một phần cơm sò điệp xào nấm hải sản có giá bán khoảng 95.000 – 115.000 đồng.

Nếu tìm mua được nguyên liệu tươi, mọi người có thể nấu món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề