fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Trưa nay ăn gì: lạ miệng cơm cồi sò điệp xào nấm hải sản

(SGTT) – Nếu yêu thích hải sản, mọi người có thể lựa chọn cồi sò điệp xào nấm hải sản, đậm đà hương vị biển cả và thổi một làn gió mới vào thực đơn bữa trưa đổi vị.

Ảnh minh họa: Koibento

Theo đó, cồi sò điệp thường được bán đông lạnh ở một số cửa hàng hải sản. Nếu chọn mua sò điệp vẫn còn phần thịt đỏ và râu (màng áo) thì món ăn sẽ đậm đà hơn. Khi mua sò điệp đã được bóc thịt ra khỏi vỏ, nên chọn những con có mùi tươi mới, chắc thịt, hơi trong. Không nên chọn những con có mùi khó chịu.

Nếu mua những con sò điệp còn vỏ, nên chọn những con còn sống và vỏ vẫn khép chặt nhưng không hoàn toàn kín. Không nên chọn những con chết hoặc quá nhỏ.

Đối với sò điệp chưa tách vỏ, nên ngâm sò điệp khoảng 2-3 giờ trong nước sạch trước khi đem tách lấy phần thịt. Cách làm này giúp sò nhã bớt phần cát và bùn bên trong sò. Có thể cho vào chậu nước ngâm sò một vài trái ớt cắt lát, một chút giấm, rượu hoặc các vật dụng bằng inox để rút ngắn thời gian ngâm.

Nên rửa sạch sò với nước muối pha loãng để sò bớt tanh. Trong trường hợp dùng cồi sò điệp được tách sẵn, rửa sạch với nước từ 2 – 3 lần rồi dùng khăn thấm khô sò. Nấm cần được sử dụng ngay sau khi mua, đặc biệt, nấm phải được nấu chín, tránh việc ăn những món nấm còn tái, chưa chín kỹ. Sò điệp chỉ nên được xào 3 – 5 phút, xào lâu sẽ khiến sò bị dai không còn ngon.

Món sò điệp xào nấm hải sản với phần cồi đậm đà, thơm lừng và nấm dai dai, thơm mùi dầu mè sẽ rất đưa cơm. Sò điệp mềm, thấm vị, rau củ tươi ngon, thanh mát cho bữa trưa ngon miệng và đủ đầy dưỡng chất.

Giờ trưa đã đến, nếu yêu thích món ăn này mọi người có thể đến một số nhà hàng sau để dùng bữa: Kyushu Udon Hitoyoshi (quận 1), Nhà hàng Nhật Ootoya – Mesa Plaza (quận 1), Kissho – Nhà hàng Nhật Bản (quận 1), Kadohachi – Nhà hàng Nhật Bản (quận 7), OREI – Nhà hàng Nhật Bản (quận 1), Indigo – Nhà hàng Nhật Bản (quận 3), Ajido – Nhà hàng Nhật Bản (TP Thủ Đức), Robata Bar Kemushi (quận Bình Thạnh), Gyudon Sakura Shokudo (quận Bình Thạnh), Nhà hàng Nhật Bản – Izumo (quận 1), Kyoichi – Nhà hàng Món Nhật (quận Bình Thạnh), Shaburi & Kintan Buffet (quận 3)… Theo đó, một phần cơm sò điệp xào nấm hải sản có giá bán khoảng 95.000 – 115.000 đồng.

Nếu tìm mua được nguyên liệu tươi, mọi người có thể nấu món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm

Cùng tác giả

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

(SGTT) - Lẩu nhúng xiên que bao gồm những món ăn quen thuộc với giới trẻ như thịt heo, thịt bò, các loại chả viên, đậu hũ, rau củ quả... Tất cả nguyên liệu được xiên vào một que nhỏ và nhúng vào nồi nước dùng nóng hổi tạo nên món ăn vừa lạ vừa quen.Trưa nay ăn gì: Gà chiên kiểu Nhật thơm ngon, giòn giòn Trưa nay ăn gì: cá chẽm hấp tàu xì đậm đà vị Trung Hoa Trưa nay ăn gì: Cháo hoa hồng dành tặng người thương yêuBắt nguồn từ Trung Quốc và trở nên phổ biến tại “thành phố ngàn hoa” - Đà Lạt, lẩu nhúng xiên que là biến tấu của món xiên que đường phố được nhiều người yêu thích. Hiện nay, lẩu nhúng xiên que “ngon - bổ - rẻ” chiếm được nhiều cảm tình từ các tín đồ...
(SGTT) - Cũng là món gà chiên nhưng Tori no karaage – gà chiên kiểu Nhật lại mang đến một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt không giống với những món gà chiên nào khác, giúp thực khách có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị độc đáo từ văn hóa Nhật Bản.Trưa nay ăn gì: cá chẽm hấp tàu xì đậm đà vị Trung Hoa Trưa nay ăn gì: thưởng thức bún gạo xào thập cẩm đơn giản nhưng bổ dưỡng Trưa nay ăn gì: đổi mới món gà nướng theo kiểu PhilippinesTori no karaage (Karaage), là món gà được tẩm bột khoai tây hoặc bột chiên giòn và dùng phương thức chiên để làm chín thịt. Để làm karaage có rất nhiều bí quyết và cách làm khác nhau, tuy nhiên, thành phẩm cuối cùng vẫn là miếng gà cắt nhỏ 2-3cm bên ngoài giòn...
(SGTT) - Món cá hấp luôn giữ trọn phần nước từ trong cá chảy ra, ngọt thơm và bổ dưỡng. Gia vị tàu xì mặn ngọt, kích thích vị giác khi kết hợp cùng cá chẽm càng làm nổi bật hương vị đặc trưng của thịt cá.Trưa nay ăn gì: “tô màu” bữa trưa bằng pizza rau củ ngũ sắc Trưa nay ăn gì: thưởng thức bún gạo xào thập cẩm đơn giản nhưng bổ dưỡng Trưa nay ăn gì: đổi mới món gà nướng theo kiểu PhilippinesCá chẽm là loại cá phổ biến ở nước ta, có quanh năm, kích thước to vừa và khi ăn thấy thịt mềm, ngọt tự nhiên. Loại cá này không chỉ sở hữu sự thơm ngon mà còn chứa chất dinh dưỡng, omega-3 và các axit có lợi cho người dùng. Thịt cá mềm, dễ ăn, phù hợp cho cả người...
(SGTT) - Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, còn gì tuyệt vời hơn khi dành tặng người phụ nữ yêu thương điều ngọt ngào tốt lành với món cháo hoa hồng nồng nàn hương thơm, càng tô thêm ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt này.Trưa nay ăn gì: “tô màu” bữa trưa bằng pizza rau củ ngũ sắc Trưa nay ăn gì: cuối tuần thử món lẩu bào ngư hải sâm bổ dưỡngNhắc đến hoa hồng, người ta thường nghĩ ngay đến cái đẹp và sự tinh tế. Hoa hồng có nhiều công dụng trong việc làm đẹp và tốt cho sức khỏe. Điều đặc biệt ít người biết đến, đây còn là nguyên liệu độc đáo để chế biến ra các món ăn vừa ngon, vừa bổ lại lạ miệng, trong đó có món cháo hoa hồng.Cháo hoa hồng là món cháo thanh đạm, dinh...
(SGTT) - Chiếc pizza ngập phô mai như thông thường nay lại rực rỡ màu sắc từ các loại rau củ quả. Chỉ bằng cách kết hợp thêm nguyên liệu và thay đổi trang trí là đã có pizza ngũ sắc mới lạ, đem đến sự thú vị khi thưởng thức.Trưa nay ăn gì: hai món chua ngọt cùng xuất hiện trong mâm cơm cuối tuần Trưa nay ăn gì: Đổi vị ngày lễ với pizza tôm hùm cao cấpKhông còn xa lạ, pizza có xuất xứ từ Ý nay đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Nguyên liệu luôn có khi làm món này là đế bánh và phô mai, giúp giữ các topping, đồng thời phô mai kết dính chúng lại với nhau. Tùy theo sở thích mà mọi người chọn pizza khác nhau, chủ yếu khác về thức...