Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024

Trưa nay ăn gì: lạ miệng bữa trưa với cơm cháy hải sâm

(SGTTO) – Hải sâm là loại thực phẩm cao cấp, được ví là “nhân sâm của biển” với các công dụng tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu này có thể được chế biến thành nhiều món như xào, canh, nhúng lẩu hải sản… trong đó món cơm cháy hải sâm, nghe có phần lạ tai nhưng lại thơm ngon vừa miệng.

Ảnh: foody

Theo đó, trước khi chế biến món ăn, cần sơ chế hải sâm đúng cách. Với hải sâm tươi, chỉ cần lộn bỏ ruột rồi ngâm trong rượu với gừng giã nát để mất mùi, rồi rửa sạch lại là có thể xào nấu ngay. Với hải sâm khô, cần ngâm nước lạnh qua đêm cho mềm, nấu sôi nước với gừng giã nhuyễn rồi thả hải sâm vào trụng sơ, nhấc xuống để nguyên đến khi nước hơi nguội thì xả sạch, ngâm lại với nước đá và rượu, hải sâm sẽ giòn và hết mùi tanh.

Cơm cháy được làm từ gạo nếp hấp chín, còn nóng đem ra cán mỏng rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó phơi hoặc sấy khô, khi ăn đem chiên ngập dầu, cơm nở phồng đều vớt ra để ráo. Cơm cháy dùng ăn kèm với súp hải sâm hầm rau củ, với những loại nguyên liệu chính là cà rốt, bông cải, nấm, hành tây, bắp non… đa dạng và hấp dẫn. Để súp hải sâm ngon, nước dùng phải được hầm từ xương heo hoặc xương gà. Khuấy thêm bột năng cho vào sau cùng để súp sánh lại, dọn dùng nóng, rắc thêm ít hành ngò và tiêu.

Món cơm cháy hải sâm thật sự mới lạ và độc đáo. Cơm giòn rụm dùng với nước sốt hải sâm kèm với các loại rau củ thập cẩm… Và một điều đặc biệt là cơm cháy hải sâm có thể kết hợp với nhiều loại hải sản khác hoặc các loại rau củ quả tùy thích mà ko mất đi vị ngon đặc trưng của món ăn. Thịt hải sâm mát, ngọt và mềm còn thịt tôm lại dai và cũng ngọt không kém. Điểm đặc biệt là cơm cháy không những không bị mất đi độ giòn mà còn rất béo bùi.

Món cơm cháy hải sâm với hình thức đẹp mắt và hương vị thơm ngon thật sự là thực đơn đổi vị hoàn hảo cho bữa trưa khôi phục năng lượng giữa ngày và cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Đây còn là món ăn ngon với sự kết hợp hài họa giữa các thành phần nguyên liệu và mang lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho thực khách khi có dịp thưởng thức.

Giờ trưa đã gần đến, bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng các đồng nghiệp tại một số địa chỉ sau: Nhà hàng Tân Hải Vân – Nguyễn Trãi (quận 1), Hoàng Yến Vietnamese Cuisine (quận 1), nhà hàng Gạo (quận 3), nhà hàng Dìn Ký – Nguyễn Trãi (quận 1), Tân Hào Phong – ẩm thực Trung Hoa (quận 5), Đại hải sản Premium (quận 1), nhà hàng Hương Cau (quận Tân Bình), quán Khuyên – hải sản (quận 1), nhà hàng Biển Dương 1 (quận 5)… Theo đó, một phần cơm cháy hải sâm có giá bán khoảng 95.000 – 150.000 đồng.

Nếu tìm mua được hải sâm tươi, bạn có thể nấu món ăn này tại nhà với công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Livestream bán hàng tươi sống: mở rộng thị trường đi kèm...

0
Trong nỗ lực xoay xở để thoát khỏi tình cảnh buôn bán ế ẩm, mở rộng nhóm khách hàng mới, nhiều chủ kinh doanh...

Hiếm hàng, cua hoàng đế và nấm mối đều tăng giá

0
Do nguồn hàng nhập về ít lại bởi hết mùa đánh bắt nên giá cua hoàng đế (King crab) tại TPHCM và một số...

Đa dạng các loại cua ngoại nhập cho các tín đồ...

0
(SGTT) - Trước đây, người tiêu dùng yêu thích thịt cua thì chỉ có một chọn lựa là các giống cua biển trong nước;...

Mâm tiệc cuối tuần ‘đắt giá’ cùng các món ăn từ...

0
(SGTT) – Trước đây, để thưởng thức bào ngư, thực khách phải bỏ ra số tiền vài triệu đồng thì hiện nay chỉ từ...

Bữa trưa Noel lót dạ cùng súp hải sản cao cấp

0
(SGTT) – Bữa trưa ngày lễ đôi khi chỉ cần những món nhẹ nhàng để “chừa bụng” cho buổi tối với nhiều cuộc hẹn...

Việt Nam chi hơn 2 tỉ đô la Mỹ để nhập...

0
Là quốc gia xuất khẩu thủy sản lớn của thế giới, nhưng những tháng đầu năm nay Việt Nam vẫn chi hơn 2 tỉ...

Kết nối