Thứ năm, Tháng mười hai 12, 2024

Trưa nay ăn gì: Giòn rụm salad da cá hồi

(SGTT) – Ngoài salad thịt phi lê cá hồi, salad da cá hồi cũng được thực khách yêu thích bởi độ giòn rụm của da, màu sắc xanh và bổ sung chất xơ của rau củ.

Một trưa thứ Ba lại đến, Trưa nay ăn gì thường gợi ý những món ăn lành mạnh, kết hợp nhiều loại rau củ trong phương pháp chế biến salad. Hôm nay, món ăn giới thiệu vẫn theo tiêu chí này, có tên gọi là salad da cá hồi.

Da cá hồi tưởng chừng là nguyên liệu phụ phẩm bỏ đi sau khi xử lý thịt cá hồi nhưng thực tế chúng lại là nguồn bổ sung chất collagen tốt cho da, cũng như là thực phẩm thay thế được cho thịt phi lê cá. Để có da cá hồi, người bán phải lọc từ thịt dọc phi lê, có lẫn chút thịt và mỡ trong da để da cá không bị quá khô.

Từ da cá hồi, đầu bếp dùng thêm nguyên liệu bột mì, bột năng pha trộn lại thành hỗn hợp bột để lăn da cá qua. Tiếp đến, đem da cá chiên trong chảo ngập dầu đến khi da cá phồng rộp lên là đã chín. Cuối cùng, để da cá trên rổ cho ráo dầu và phục vụ kèm món ăn.

Như tên gọi món ăn là salad, tức là có nhiều loại loại rau củ được chọn lựa để chế biến trong món ăn hôm nay. Chẳng hạn như nhóm xà lách có xà lách mỡ, carol, lá xoăn, san hô… hay rau củ khác có cà chua bi, ớt chuông, ô liu. Nhóm trái cây có cam, bưởi, táo, đào, lê tùy thích.

Để kết nối rau củ và da cá hồi, không thể thiếu là nước sốt, nền tảng chính trong bất kỳ món salad nào. Theo đó, có một số loại như sốt mayonnaise, sốt trứng, sốt mè rang, sốt mù tạt, sốt chanh dây... Tùy phong cách đầu bếp mà họ chọn loại sốt kết hợp cùng salad.

Không chỉ bắt mắt về sắc màu, salad da cá hồi còn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng, giòn rụm bởi da cá và giòn sần sật bởi rau củ.

Theo amthucsalad, thitheonhapkhau, shopeefood, cookpad

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối