Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Trưa nay ăn gì: Đổi vị ngày lễ với pizza tôm hùm cao cấp

(SGTT) – Bánh pizza trở nên thú vị hơn hẳn khi được biến tấu công thức cùng tôm hùm có giá trị. Đế bánh nóng giòn, bên trên là lớp phô mai béo ngậy và tôm hùm thơm ngọt, bắt mắt.

Ảnh minh họa: Foodaholic

Có nguồn gốc từ nước Ý, bánh pizza hiện nay phổ biến ở khắp các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Pizza chinh phục người ăn bằng lớp đế bánh được nhào trộn công phu từ bột mì và men nở, luôn có sự lựa chọn cho người thích đế mỏng giòn, dày hoặc mềm. Pizza đối với nhiều người chỉ là món ăn chơi, dùng trong bữa phụ, nhưng khi phần nhân được thêm nhiều nguyên liệu hơn thì đã trở thành món chính đầy dinh dưỡng. Đặc biệt phải kể đến pizza tôm hùm, tuy chỉ mới xuất hiện thời gian gần đây nhưng đã khiến các tín đồ ẩm thực mê mẩn.

Tôm hùm nổi tiếng là loại hải sản đắt đỏ không chỉ bởi hương vị, dinh dưỡng, mà còn vì độ quý hiếm và quy trình đánh bắt quản lý nghiêm ngặt. Hiện nay, tôm hùm đã được nuôi ở các tỉnh ven biển miền Trung Việt Nam như Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận… với giá cả hợp lý. Trong tôm hùm chứa lượng lớn protein, canxi, các loại vitamin cần thiết và không chứa chất béo nên thích hợp cho những ai muốn giữ gìn vóc dáng.

Cũng vì độ bổ dưỡng đó mà tôm hùm thường được chế biến đơn giản, ít thêm gia vị hay kết hợp quá nhiều nguyên liệu. Nhưng khi biến tấu trong món pizza thì tôm hùm lại không bị mất hương vị đặc trưng, đồng thời trở nên thơm ngon hơn hẳn. Theo đó, sau khi chọn mua những con tôm còn sống, thì cần chà rửa sạch sẽ vỏ bên ngoài, dùng dao chẻ theo chiều dọc. Nên luộc tôm từ 10 đến 15 phút tùy kích cỡ, sau đó mới rắc phô mai và đem nướng.

Vỏ bánh pizza có thể tìm mua ở các siêu thị để tiết kiệm thời gian, các nguyên liệu khác cũng dễ dàng chuẩn bị gồm quả ô-liu, ớt chuông, phô mai, sốt cà chua… Với món này, trước khi chiếc pizza đã đầy đủ nguyên liệu được cho vào lò thì sẽ xếp tôm hùm lên trên. Tôm xếp dựng đứng sao cho giống tòa lâu đài, thêm phô mai vào từng con tôm rồi đem nướng chín giòn. Pizza tôm hùm béo thơm, thịt tôm chắc ngọt được trang trí cùng cá hồi sống thái lát, ăn kèm salad rau tươi và chấm muối tiêu chanh.

Bữa trưa ngày lễ đã đến, mọi người có thể cùng người thân, bạn bè họp mặt dùng món ăn đặc sắc này tại một số địa chỉ sau: Tôm Hùm Canada Mr. D (quận Tân Bình), Steak Bin & Pizza (quận Bình Thạnh), Delica – Mỳ ý & Pizza (quận Gò Vấp), Steak Bin & Pizza (quận Bình Thạnh), Lobster Bay – Nhà Hàng Hải Sản (quận 10), Ba Miền Hải Sản – Tôm Hùm (quận Tân Bình), Song Nguyễn – Hải Sản (quận 7)… Theo đó, một phần pizza tôm hùm có giá bán khoảng 500.000 đồng đến gần một triệu đồng/phần tùy trọng lượng tôm.

Nếu muốn tự tay làm món ăn này chiêu đãi cả nhà thì mọi người có thể tham khảo công thức sau:

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng phần cơm trưa văn phòng...

0
(SGTT) – Không phải là thịt hay cá kho tiêu, bữa cơm văn phòng hôm nay sẽ chọn thịt tôm đem kho tiêu, dùng...

Trưa nay ăn gì: Miến xào tôm tay cầm, chút dư...

0
(SGTT) – Từng sợi miến thơm ngon được áo đều lớp sốt XO, thịt tôm bóc vỏ mọng nước, thanh ngọt, thực khách gắp...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà thơm ngon cơm chiên...

0
(SGTT) – Bữa trưa giữa tuần, đôi khi chỉ cần một món ăn mang tính chất nhanh, gọn nhưng vẫn đủ đầy dinh dưỡng,...

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu xào tôm cho ngày đầu...

0
(SGTT) – Từng sợi hủ tiếu mềm mại thấm đều vị nước sốt, gắp thêm ít thịt tôm lột vỏ thanh ngọt cùng rau...

Mâm tiệc cuối tuần chọn tôm mũ ni chế biến tam...

0
(SGTT) – Mang ngoại hình khác biệt so với các loại tôm thông thường, tôm mũ ni còn có chất lượng thịt và hương...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng với cơm trắng...

0
(SGTT) – Từng dòng nước sốt dầu hào sền sệt hòa quyện vào thịt tôm và áo quanh rau củ luộc, cơm tôm sốt...

Kết nối