fbpx
Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

Trưa nay ăn gì: độc đáo hủ tiếu chiên giòn Cần Thơ

(SGTT) – Ẩm thực miền Tây đa dạng, phong phú với nhiều món ăn ngon từ hủ tiếu. Trong đó, sợi hủ tiếu được sáng tạo với hình thức chiên để tạo nên món hủ tiếu chiên giòn mới lạ.

Ảnh minh họa: Huỳnh Nhi

Theo đó, hủ tiếu chiên giòn có hai phiên bản truyền thống và thịt khìa sữa nước cốt dừa. Với phiên bản truyền thống, chỉ gồm hủ tiếu chiên, rắc thêm ít hành xắt nhỏ và ăn kèm với tương ớt. Theo đó, trước khi chiên, người nấu sẽ ướp sợi hủ tiếu cùng ít bột nêm, tiêu xay nhuyễn, đem cuộn lại thành bánh rồi chiên trên chảo dầu sôi.

Ở phiên bản thịt khìa sữa nước cốt dừa thì công phu hơn. Cụ thể, ngoài công đoạn chiên bánh giống ở trên thì phần nêm gia vị cho sợi hủ tiếu sẽ không có. Thịt khìa phải chọn loại thịt thăn và khìa với nước dừa xiêm để lấy hương vị đậm đà, xắt miếng nhỏ. Nước cốt dừa pha với sữa tươi theo một tỷ lệ nhất định cho nước cốt có độ sệt, vị béo thơm.

Với món hủ tiếu chiên giòn sữa nước cốt dừa, sau khi bánh chiên xong, người nấu cho vào bánh ít rau thơm, vài miếng thịt khìa và chả chiên trông thật bắt mắt. Sau cùng là rưới lên bánh vài muỗng nước cốt dừa pha sữa đã nấu chín và rắc đậu phộng vào. Ăn món này thì chấm với nước tương cay hoặc nước mắm chua cay.

Dù là món ăn được chế biến bằng cách chiên trực tiếp nhưng hủ tiếu chiên giòn không mang lại cho người ăn sự ngấy từ dầu mỡ thông thường. Khi thưởng thức, sợi hủ tiếu giòn tan thấm trong cái béo mặn của nước cốt dừa làm người ta thích thú. Kết hợp thêm độ đậm đà của thịt, trứng mềm thơm nữa thì độ hấp dẫn của món ăn tăng lên nhiều lần.

Phải công nhận sự kết hợp ăn ý của từng thành phần đã làm mới vị giác của thực khách. Chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc mà người miền Tây đã sáng tạo ra những phần “pizza hủ tiếu” độc đáo từ hình thức đến hương vị như thế.

Tại TPHCM, mọi người có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Phượng – Mì xào, Hủ tiếu xào (quận 3), A Phón – Cơm Chiên & Hủ tiếu xào (quận 11), Minh Đăng – Cơm chiên & Hủ tiếu xào (quận Bình Thạnh), Cô Hương – Bột chiên, Nui xào (quận 6), Quán 90 – Cơm chiên, Hủ tiếu xào (quận 7), Trần Gia Ký – Cơm chiên (quận 7), A Thái – Cơm chiên, Hủ tiếu (quận 3), Quán Bati – Cơm chiên, Mì xào giòn (quận 3), Quán ăn Tùng Ký – Cơm chiên, Hủ tiếu (quận 6), Phi Phụng – Mì xào, Hủ tiếu xào (quận 1)… Theo đó, một phần hủ tiếu chiên giòn có giá bán khoảng 55.000 – 75.000 đồng.

Công thức làm hủ tiếu chiên giòn dành cho những ai thích trổ tài đầu bếp tại nhà:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: đậm đà tô hủ tiếu tôm thịt...

0
(SGTT) - Hủ tiếu là nguyên liệu có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm, chế biến theo nhiều cách khác nhau để...

Bản đồ ẩm thực: Nhất vị đắm say hủ tiếu Sa...

0
(SGTT) – Tại Sa Đéc có một làng nghề truyền thống hơn 100 năm tuổi chuyên làm bột, sợi hủ tiếu và phở. Theo...

Ba món ăn biến tấu lạ miệng từ tàu hủ

0
(SGTT) - Các món ăn làm từ đậu nành như tàu hủ chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Để món tàu...

Đến quán hủ tiếu dê mỗi ngày bán 3,5 tiếng hết...

0
(SGTT) - Với những thực khách sành ăn dê, quán hủ tiếu dê Gia Đạt (quận 11, TPHCM) là địa chỉ quen thuộc, bởi họ...

Trưa nay ăn gì: lạ mà quen hủ tiếu khô

0
(SGTTO) – Nhắc về món hủ tiếu, nhiều người thường nghĩ ngay đến hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho hay hủ tiếu...

Bếp trưởng hướng dẫn công thức pha nước mắm, nước tương...

0
(SGTTO) - Các món ăn của Việt Nam sẽ tròn vị hơn nếu ăn kèm với nước chấm, đặc biệt là nước mắm và...

Kết nối