Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Trưa nay ăn gì: độc đáo hủ tiếu chiên giòn Cần Thơ

(SGTT) – Ẩm thực miền Tây đa dạng, phong phú với nhiều món ăn ngon từ hủ tiếu. Trong đó, sợi hủ tiếu được sáng tạo với hình thức chiên để tạo nên món hủ tiếu chiên giòn mới lạ.

Ảnh minh họa: Huỳnh Nhi

Theo đó, hủ tiếu chiên giòn có hai phiên bản truyền thống và thịt khìa sữa nước cốt dừa. Với phiên bản truyền thống, chỉ gồm hủ tiếu chiên, rắc thêm ít hành xắt nhỏ và ăn kèm với tương ớt. Theo đó, trước khi chiên, người nấu sẽ ướp sợi hủ tiếu cùng ít bột nêm, tiêu xay nhuyễn, đem cuộn lại thành bánh rồi chiên trên chảo dầu sôi.

Ở phiên bản thịt khìa sữa nước cốt dừa thì công phu hơn. Cụ thể, ngoài công đoạn chiên bánh giống ở trên thì phần nêm gia vị cho sợi hủ tiếu sẽ không có. Thịt khìa phải chọn loại thịt thăn và khìa với nước dừa xiêm để lấy hương vị đậm đà, xắt miếng nhỏ. Nước cốt dừa pha với sữa tươi theo một tỷ lệ nhất định cho nước cốt có độ sệt, vị béo thơm.

Với món hủ tiếu chiên giòn sữa nước cốt dừa, sau khi bánh chiên xong, người nấu cho vào bánh ít rau thơm, vài miếng thịt khìa và chả chiên trông thật bắt mắt. Sau cùng là rưới lên bánh vài muỗng nước cốt dừa pha sữa đã nấu chín và rắc đậu phộng vào. Ăn món này thì chấm với nước tương cay hoặc nước mắm chua cay.

Dù là món ăn được chế biến bằng cách chiên trực tiếp nhưng hủ tiếu chiên giòn không mang lại cho người ăn sự ngấy từ dầu mỡ thông thường. Khi thưởng thức, sợi hủ tiếu giòn tan thấm trong cái béo mặn của nước cốt dừa làm người ta thích thú. Kết hợp thêm độ đậm đà của thịt, trứng mềm thơm nữa thì độ hấp dẫn của món ăn tăng lên nhiều lần.

Phải công nhận sự kết hợp ăn ý của từng thành phần đã làm mới vị giác của thực khách. Chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc mà người miền Tây đã sáng tạo ra những phần “pizza hủ tiếu” độc đáo từ hình thức đến hương vị như thế.

Tại TPHCM, mọi người có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Phượng – Mì xào, Hủ tiếu xào (quận 3), A Phón – Cơm Chiên & Hủ tiếu xào (quận 11), Minh Đăng – Cơm chiên & Hủ tiếu xào (quận Bình Thạnh), Cô Hương – Bột chiên, Nui xào (quận 6), Quán 90 – Cơm chiên, Hủ tiếu xào (quận 7), Trần Gia Ký – Cơm chiên (quận 7), A Thái – Cơm chiên, Hủ tiếu (quận 3), Quán Bati – Cơm chiên, Mì xào giòn (quận 3), Quán ăn Tùng Ký – Cơm chiên, Hủ tiếu (quận 6), Phi Phụng – Mì xào, Hủ tiếu xào (quận 1)… Theo đó, một phần hủ tiếu chiên giòn có giá bán khoảng 55.000 – 75.000 đồng.

Công thức làm hủ tiếu chiên giòn dành cho những ai thích trổ tài đầu bếp tại nhà:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đậm đà hủ tiếu dê của người Triều Châu, mỗi ngày...

0
(SGTT) - Quán hủ tiếu dê Thuận Ký tại số 300 Lạc Long Quân, Quận 11, TPHCM của bà Ông Thị Hạnh là một...

Trưa nay ăn gì: Thơm ngon hủ tiếu hoành thánh cho...

0
(SGTT) – Từng sợi hủ tiếu mềm, thơm mùi gạo hòa cùng nước dùng ngọt thanh, thêm vào đó là từng viên hoành thánh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giữa tuần chọn hủ tiếu...

0
(SGTT) – Là sự kết hợp mới lạ cho sợi hủ tiếu thân quen, hủ tiếu xào cật heo mang đến cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu xào thập cẩm nhẹ nhàng,...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng ngoài cơm ra thì mọi người còn có nhiều sự lựa chọn sợi bún, miến, phở hay hủ...

Trưa nay ăn gì: Đầu tuần chọn món hủ tiếu xá...

0
(SGTT) – Là món ăn độc đáo có hai cách chế biến khô và nước, hủ tiếu xá xíu mang hương vị đặc trưng...

Trưa nay ăn gì: Chút lạ mà quen cùng hủ tiếu...

0
(SGTT) – Nhắc đến giò heo trong các món nước, mọi người chỉ nghĩ đến bún giò heo mà quên mất “người anh em”...

Kết nối