fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021

Trưa nay ăn gì: Cuối tuần với lòng non xào và gỏi ngó sen

(SGTTO) – Lòng heo được làm sạch để khử tanh, sau đó đem xào cùng dưa chua cho mùi thơm phức, vị béo và chua nhẹ hoà quyện với nhau. Thêm gỏi ngó sen kết hợp nhiều nguyên liệu có màu sắc hấp dẫn, ăn thấy sần sật, thấm nước mắm chua ngọt vừa miệng.

Hấp dẫn mâm cơm đa dạng các món ngày cuối tuần. Ảnh: Ngân Phạm.

Để món ăn được ngon, bạn nên chọn lòng heo non, không thâm đen và không mùi hôi. Lòng heo đem về sẽ sơ chế thật kỹ để sạch các chất nhầy dơ, không còn tanh. Theo đó, cắt miếng gừng sao cho bỏ vừa vào lòng heo, vuốt gừng đi hết từ đầu bên này đến đầu bên kia lòng, lặp lại hai lần như thế. Tiếp đến đem bóp qua muối và giấm (hoặc chanh), rửa sạch với nước để lòng trắng hơn.

Sơ chế xong đem trụng lòng non trong nước sôi khoảng 30 giây, thêm vài lát gừng rồi cắt miếng vừa ăn. Lòng đậm đà hơn khi được ướp chút gia vị ở công đoạn này và xào chín trên lửa lớn. Đặc biệt xào để lòng hơi cháy xém các cạnh, vừa có màu vàng nâu bắt mắt vừa giúp tăng hương vị. Sau cùng mới cho dưa chua đã rửa qua nước vào. Nên nếm đơn giản thì đã có món ăn thơm ngon, lòng non dai mà mềm, áo vị chua ngọt không bị ngán.

Một món nữa khiến cho mâm cơm cuối tuần thêm đặc sắc là gỏi ngó sen tôm thịt. Ngó sen thanh mát, sần sật kết hợp cùng tôm và thịt ba chỉ lạ miệng, thấm nước mắm chua ngọt, nồng nhẹ hương tỏi ớt. Lưu ý, khi mua nguyên liệu nên chọn ngó sen ngòi viết, cọng nhỏ, chắc. Sơ chế xong đem ngâm nước giấm, đường và trước lúc ăn để ngăn mát tủ lạnh sẽ được giòn hơn. Rắc đậu phộng rang bùi bùi nữa là hoàn thành món gỏi thích hợp vào những buổi hội họp gia đình.

Gợi ý cho mâm cơm thêm đa dạng là thịt ba chỉ kho tiêu béo ngậy, nồng thơm hay canh bí xanh nấu tôm dân dã mà bổ dưỡng. Lòng heo xào dưa chua và gỏi ngó sen tôm thịt thơm ngon, dễ làm cho bữa cơm gia đình ngày Chủ nhật.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: lẩu cá trắm, thắm vị chua cay

0
(SGTT) - Nhờ có chứa thành phần dinh dưỡng mà cá trắm được nhiều người chế biến thành các món ăn ngon. Trong đó, lẩu cá trắm làm đắm say vị giác của biết bao thực khách bởi hương vị đặc trưng.Trưa nay ăn gì: cuối tuần thanh...

Trưa nay ăn gì: Thử món Khao man kai – cơm gà Hải Nam kiểu Thái Lan

0
(SGTT) - Với những tín đồ của cơm gà thì chắc chắn không thể bỏ qua món cơm gà Hải Nam, nhưng cũng thật thiếu sót nếu chưa thử qua Khao man kai - một biến thể của người Thái từ cơm gà Hải Nam.Trưa nay ăn gì:...

Trưa nay ăn gì: Cơm chiên mực trứng muối thơm béo, đậm đà

0
(SGTT) - Cơm chiên là món ăn cứu đói hoàn hảo cho những bữa ăn nhanh gọn. Cơm chiên trứng muối béo ngậy, thơm lừng, kết hợp với mực tươi giòn lại càng ngon và dinh dưỡng hơn, rất thích hợp để đổi vị cho bữa cơm hằng ngày....

Trưa nay ăn gì: thịt luộc chấm mắm ruốc gợi nhớ quê nhà

0
(SGTT) - Thịt ba chỉ heo được luộc chín đơn giản và chấm mắm ruốc mằn mặn là đủ cho bữa cơm trưa đầy năng lượng. Nếu có thể, ăn kèm cà muối, canh cải sẽ đem lại cảm giác thân thuộc như ở quê nhà.Trưa nay ăn...

Trưa nay ăn gì: biến tấu món hoa thiên lý dân dã theo phong cách hiện đại

0
(SGTT) - Để món dân dã như hoa thiên lý xào thịt bò trở nên sang trọng như các món trong nhà hàng không phải việc khó. Salad hoa thiên lý với ngần ấy nguyên liệu và cách làm đơn giản sẽ phù hợp cho những ai muốn khám...

Trưa nay ăn gì: nhẹ nhàng canh mây cho bữa trưa đầu tuần 

0
(SGTT) – Bữa trưa đầu tuần sẽ trở nên thú vị hơn cùng món canh mây. Món ăn là sự kết hợp của trứng, cà chua cùng ít gia vị quen thuộc hứa hẹn mang đến bữa cơm nhẹ nhàng nhưng cũng phần nào dinh dưỡng.Trưa nay ăn...

Trưa nay ăn gì: nấu cá diêu hồng thành hai món ngon chiêu đãi người thân

0
(SGTT) - Từ một con cá nhưng lại chế biến được hai món khác nhau cho mâm cơm trông phong phú hơn. Cá diêu hồng sốt cà và cá diêu hồng nấu dưa chua đều là món dễ ăn, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em thưởng...

Trưa nay ăn gì: cuối tuần thanh đạm nhưng vẫn bổ dưỡng với lẩu gà nấm đông cô

0
(SGTT) - Lẩu gà nấm đông cô tuy có công thức chế biến đơn giản nhưng lại mang hương vị độc đáo và lôi cuốn, khiến bất cứ ai cũng phải tấm tắc khen ngon mỗi khi thưởng thức.Trưa nay ăn gì: lẩu cua nấu chao đậm đà...

Kết nối

MỚI CẬP NHẬT


Cùng chuyên mục